Xem tử vi 1954 tuổi gì? mệnh gì? hợp tuổi nào? chi tiết nhất

Trần Thị Ánh Dương

Tử vi tuổi giáp Ngọ 1954 cho thấy rằng, những người tuổi này có một cuộc đời suôn sẻ thuận lợi. Họ gặp nhiều may mắn, cơ hội tốt về công danh và tài vận. Vậy người sinh năm 1954 tuổi gì, mệnh gì, hợp với con số, màu sắc, hướng nào? Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết.

1/ Sinh năm 1954 mệnh gì?

Người sinh năm 1954 thuộc mệnh là Kim - Sa Trung Kim có nghĩa Vàng trong cát. Sa Trung Kim được biết đến là kim loại tiềm ẩn trong khoáng sản. Nó chỉ có giá trị cao khi được khai thác và phân loại. Do đó những người thuộc bản mệnh này thường có tính khí ôn hòa, đôn hậu, sống khoan dung.

Người mệnh Kim có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo khuôn phép nhất định, không dễ sa vào hư vinh. Khi mới tiếp xúc mọi người sẽ thấy họ hiền lành, sống nội tâm. Tuy nhiên chủ mệnh lại có chí khí lớn, sống khuôn phép. Đặc biệt một số người còn khá lạnh lùng nên dễ bị cô độc khi về già.

sinh-nam-1954-1-1648627657.jpg

Người mệnh Kim có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo khuôn phép nhất định

2/ Sinh năm 1954 tuổi gì?

Những người sinh năm 1954 thuộc tuổi con Ngựa, theo âm lịch là Giáp Ngọ. Trong 12 con giáp Ngựa sẽ đại diện cho sự mạnh mẽ, sự đam mê và khao khát chinh phục khó khăn. Hầu hết những người tuổi Ngọ đều thông minh, hoài bão lớn và luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. 

- Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1954 đến 23/01/1955

- Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

- Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

- Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

3/ Sinh năm 1954 hợp màu gì?

Khi ứng dụng màu sắc hợp tuổi trong phong thủy sẽ mang tới cho thân chủ vận may về sức khỏe, tinh thần. Bên cạnh đó việc xây dựng các mối quan hệ và con đường công danh sự nghiệp cũng có nhiều thuận lợi. Theo tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954, người tuổi này sẽ hợp với các màu sau:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

 • Màu tương sinh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

 • Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

sinh-nam-1954-2-1648627657.jpg

Màu sắc hợp tuổi sẽ mang tới cho thân chủ vận may về sức khỏe, tinh thần

4/ Sinh năm 1954 cung (cung mệnh) gì?

Trong phong thủy bát trạch, cung mệnh nam nữ thường được dùng để xem hướng hợp tuổi nhằm sinh khí cho nhà ở, công trình kinh doanh. Đối với người sinh năm 1954 cung mệnh sẽ có sự khác biệt giữa nam và nữ.

 • Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

5/ Sinh năm 1954 hợp con số nào?

Người sinh năm 1954 nên vận dụng các con số hợp tuổi để chọn sim phong thủy, mua biển số xe, mở tài khoản ngân hàng… Điều này giúp giao dịch làm ăn diễn ra thuận lợi, xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Các con số may mắn mà người tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn gồm:

 • Nam mạng hợp các số: 1, 6, 7.

 • Nữ mạng hợp các số: 2, 5, 8, 9.

sinh-nam-1954-3-1648627657.jpg

Người sinh năm 1954 nên vận dụng các con số hợp tuổi vào đời sống

6/ Sinh năm 1954 hợp hướng nào?

Phương hướng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Theo quan niệm của người dân Việt Nam việc chọn hướng hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, tài vận tốt. Vì vậy khi xây nhà, công trình kinh doanh hoặc đặt bàn thờ, hướng bếp… gia chủ sinh năm 1954 nên xem hướng kỹ lưỡng.

6.1. Nam mạng sinh năm 1954

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y).

 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại)Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1954

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị).

 •  Hướng không hợp: Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát).

7/ Sinh năm 1954 hợp tuổi nào?

Các bạn có thể dựa vào tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 để xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn hoặc sinh con. Phương pháp này giúp chúng ta chọn được người đồng hành ăn ý. Nó giúp cho mối quan hệ hòa hợp, thuận lợi hơn. Đặc biệt việc sinh con hợp tuổi sẽ giúp gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

7.1. Nam mạng sinh năm 1954

 • Trong làm ăn: Bính Thân, Kỷ Hợi, Giáp Ngọ.

 • Kết hôn: Giáp Ngọ, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Kỷ Hợi. 

 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Giáp Ngọ, Quý Mão.

7.2. Nữ mạng sinh năm 1954

 • Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần

 • Kết hôn: Giáp Ngọ, Nhâm Dần và Quý Tỵ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý.

 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Giáp Ngọ, Quý Mão, Kỷ Dậu.

sinh-nam-1954-4-1648627657.jpg

Phương hướng xây nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy

8/ Tính cách tuổi Giáp Ngọ 1954

8.1. Tính cách nữ tuổi Giáp Ngọ 1954

Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ đa phần là những người sống phóng túng, luôn hài lòng với bản thân. Họ khéo léo tán dương người khác bằng những lời nói hoa mỹ, đẹp đẽ. Bởi vậy các cô nàng luôn nhận được cảm tình của mọi người xung quanh. Đây là ưu thế lớn để nữ mạng 1954 tìm người yêu.

Ưu điểm của quý bà tuổi Giáp Ngọ là có chí tiến thủ, sinh lực dồi dào, trí lực nhanh nhạy. Trong cuộc sống họ sống tình nghĩa, chân thành và đáng tin cậy. Khi còn trẻ hay lúc về già họ vẫn cởi mở, tươi cười, lạc quan, phân rõ thiện ác. Bên cạnh đó nữ mạng sinh năm 1954 còn giỏi tự lực cánh sinh, khả năng quan sát tốt, yêu thích cuộc sống tự do và thoải mái.

Qúy bà tuổi Giáp Ngọ có nhược điểm là hay dao động khi gặp khó khăn hoặc có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. Không những thế họ còn mang tính cách nóng nảy, thiếu sự kiên nhẫn. Đôi lúc họ chủ quan, cố chấp và không suy nghĩ đến hậu quả khi hành động nóng vội.  Một số người ham chơi, thích sa vào cuộc sống xa hoa, buông thả bản thân, tình cảm dễ bị kích động. 

sinh-nam-1954-5-1648627657.jpg

Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ đa phần là những người cởi mở, lạc quan

8.2. Tính cách nam tuổi Giáp Ngọ 1954

Tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 cho thấy nam mạng là những người có tính cách hướng ngoại. Họ thích cuộc sống náo nhiệt, sôi động và giỏi quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên nam nhân lại mang bản tính tò mò, hay lo chuyện bao đồng của người khác. Điều này đôi lúc sẽ khiến họ gặp phải rắc rối khó gỡ bỏ.

Quý ông sinh năm 1954 được quý nhân hỗ trợ, chỉ đường dẫn lối nên sự nghiệp thành công khá sớm. Những người này có lòng đam mê với công việc, tham vọng lớn. Do đó thời gian của họ chủ yếu dành cho công việc, các mối quan hệ xã giao mà không dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình.

Trong cuộc sống nam mạng tuổi Giáp Ngọ luôn hoạt bát, phản ứng nhanh nhạy, gần gũi thân thiện với mọi người. Họ thuộc mẫu người sống lạc quan, thích du lịch để khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên họ cũng rất dễ bị quan, xuống tinh thần, bức bối khó chịu. Bởi vậy con giáp này nên học cách bình tĩnh, tránh bị kích động dẫn đến lời nói, hành động sai trái.

Trong tình yêu quý ông tuổi Giáp Ngọ luôn có chính kiến riêng, không thích nghe theo những lời dèm pha của người khác. Đồng thời họ biết cách sắp xếp chu đáo công việc để dành thời gian cho người yêu, gia đình. 

sinh-nam-1954-6-1648627657.jpg

Nam mạng tuổi Giáp Ngọ 1954 là những người có tính cách hướng ngoại

Lời kết

Như vậy xem tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 chính là việc nghiên cứu để tìm ra các mối liên hệ giữa tuổi, can chi, ngũ hành bản mệnh của mỗi người. Nhờ đó chúng ta có thể luận giải chính xác về vận mệnh. Nó sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho con đường công danh sự nghiệp, tài vận, sức khỏe của người sinh năm 1954.