Tuổi 1952 hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc mang lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Trong phong thủy, người ta quan niệm màu sắc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của người sử dụng. Chính vì thế, việc lựa chọn màu hợp mệnh được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuổi 1952 hợp màu nào và kỵ màu nào? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi 1952

tuoi-1952-hop-mau-nao-1-1650268479.jpg
Tuổi Nhâm Thìn 1952 hợp màu sắc gì?
 • Năm sinh: 1952
 • Tuổi: Nhâm Thìn
 • Bản mệnh: Trường Lưu Thủy (con sông dài, rộng đổ ra biển lớn.)
 • Tương sinh: mệnh Mộc, mệnh Kim.
 • Tương khắc: mệnh Thổ, mệnh Hỏa.

Những người tuổi Thìn là những người năng động, luôn thích vận động và không chịu được sự gò bó 1 chỗ. Giống như chính bản mệnh của họ - mệnh Thủy, nước thẩm thấu vạn vật, người sinh năm 1952 hòa đồng, lan tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh. 

Ngoài ra, mệnh Trường Lưu Thủy - sông dài đổ ra biển lớn, ý chỉ người tuổi Nhâm Thìn là những người có tầm nhìn xa, làm được việc lớn, khí phách hiên ngang.

Tuy nhiên, những người tuổi 1952 cũng có 1 nhược điểm là thường nghĩ việc lớn quá nhiều mà bỏ qua tiểu tiết. Do đó, họ cần những người có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận bên cạnh để hoàn thiện hơn, như vậy việc mới càng thành công.

tuoi-1952-hop-mau-nao-2-1650268479.jpg
Tổng quan tuổi 1952

Hỏi - Đáp: Tuổi 1952 hợp màu gì theo phong thủy?

Để đem lại may mắn, tiền tài rủng rỉnh đến cho mình, người tuổi Nhâm Thìn cần lựa chọn những màu sắc bản mệnh, tương sinh với mệnh Thủy của mình. Vậy tuổi 1952 hợp màu gì?

Màu đen, màu xanh nước biển, xanh dương: Đây là những màu sắc bản mệnh của những người mệnh Thủy. Sử dụng những màu sắc này sẽ giúp cho tuổi 1952 thêm vận khí, năng lượng tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

 • Màu đen: Đây là màu sắc đại diện cho quyền lực, sức mạnh và sự bí ẩn. Nó đại diện cho những người mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt những người khác. Ngoài ra, màu đen còn được xem là biểu tượng của năng lượng âm mạnh, thư giãn và nội tâm. 
 • Màu xanh dương/ xanh nước biển: Nước biển trong xanh của đại dương bao la, màu trời xanh ngát rộng lớn. Màu sắc này đem đến cảm giác thanh thản, thư giãn cho tinh thần. Sử dụng màu sắc xanh dương hoặc xanh nước biển giúp con người trở nên lạc quan, vui tươi, tích cực hơn.

Màu xám, trắng, ghi: Đây là những màu sắc tương sinh với bản mệnh Trường lưu thủy. Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, do đó, những màu sắc bản mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Điều này sẽ giúp cho những người sinh năm 1952 có thêm vận khí, phát triển trong công việc.

 • Màu xám/ ghi: Màu xám bạc có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự tinh tế, sâu sắc đến cho đồ vật, vật dụng. Đây là màu sắc trung gian, sự cân bằng giữa đen và trắng.
 • Màu trắng: Đây là màu sắc thể hiện sự tinh khiết, không pha lẫn tạp chất, chất bẩn. Đồng thời, màu trắng còn mang ý nghĩa ngây thơ, trong trắng. Những đôi cánh của thiên thần không dính bụi bẩn cũng mang 1 màu trắng tinh khiết. 
tuoi-1952-hop-mau-nao-3-1650268479.jpg
Màu xám có tương sinh với những người mệnh Thủy

Tuổi 1952 kỵ màu nào theo phong thủy?

Ngoài việc quan tâm “tuổi 1952 hợp màu gì?”, mọi người cũng cần lưu ý thêm những màu sắc tuổi Nhâm Thìn không nên sử dụng thường xuyên.

Màu vàng nhạt, nâu đất: Đây là những màu thuộc mệnh Thổ- tương khắc với mệnh Thủy. Sử dụng những màu này, người sinh năm 1952 sẽ gặp hạn chế, kìm hãm nhất định trong cuộc sống.

 • Màu vàng nhạt: màu sắc đại diện cho ánh sáng mặt trời, đem lại nguồn năng lượng tích cực, sự sống cho vạn vật. Ngoài ra, vàng còn là biểu tượng của tiền tài, danh vọng, sự giàu có. 
 • Màu nâu đất: Màu của đất, màu đem đến sự sống cho những cái cây. Nó đem đến cảm giác gia đình, an toàn cho người sử dụng.

Màu đỏ, màu da cam: Đây là màu sắc đặc trưng của những người mệnh Hỏa. Chính vì thế, người mệnh Thủy sử dụng màu sắc này sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Đi làm thì hỏng xe, công việc thì không thuận lợi…

 • Màu đỏ: Màu đỏ đại diện cho máu, quyền lực, khát vọng và tình dục. Màu sắc phù hợp cho những người cá tính mạnh mẽ, có tố chất lãnh đạo. Đồng thời, màu đỏ còn mang ý nghĩa của sự may mắn, hạnh phúc và phú quý.
 • Màu da cam: Màu da cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng. Đây là màu sắc đem đến cảm giác ấm áp, đem đến sự xoa dịu nhẹ nhàng cho mọi người xung quanh. Sử dụng màu da cam còn tạo hiệu ứng tích cực, thể hiện sự vui tươi, tốt cho những người có vấn đề tâm lý.
tuoi-1952-hop-mau-nao-4-1650268479.jpg
Màu vàng không hợp mệnh với những người sinh năm 1952

Kết luận

Bên trên là những thông tin chia sẻ hữu ích về vấn đề bạn đang quan tâm “tuổi 1952 hợp màu gì?”. Hi vọng bạn đã nắm được những màu sắc hợp với bản mệnh và đồng thời hạn chế sử dụng những màu kỵ với tuổi. Từ đó, cuộc sống, tiền tài, công việc luôn được thuận lợi và suôn sẻ.