Nam|Nữ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 mệnh gì? Hợp màu gì?

Trần Thị Ánh Dương

Những người tin vào tử vi, phong thủy đều muốn biết năm sinh của mình là tuổi gì, mệnh gì, màu sắc và hướng hợp mệnh… Bởi các yếu tố này có tầm quan trọng to lớn đối với cuộc đời thân chủ. Vậy tử vi tuổi Kỷ Sửu 1949 có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây chúng ta cùng khám phá thông tin chi tiết nhé.

1. Sinh năm 1949 mệnh gì?

Người sinh năm 1949 thuộc vào mệnh Hỏa hay còn gọi là Bích Lôi Hỏa, có nghĩa hỏa trong sấm sét. Bản chất của Hỏa, Thủy vốn khắc nhau nên khi hợp nhất chúng được người xưa gọi bằng Rồng thần. Khi Rồng thần đến sẽ tạo nên gió mưa, sấm chớp - một hiện tượng quen thuộc của tự nhiên. Vậy mệnh Hỏa tương sinh, tương khắc với các mệnh nào?

 • Tương sinh: Thổ và Mộc.
 • Tương khắc: Kim và Thủy.
tuoi-1949-1-1648715107.jpg
Người sinh năm 1949 thuộc vào mệnh Hỏa hay còn gọi là Bích Lôi Hỏa

2. Sinh năm 1949 tuổi gì?

Người sinh vào năm 1949 là tuổi con Trâu. Họ được đánh giá là người sống nghiêm túc, thẳng thắn và khá nóng nảy. Người tuổi này thường tự tin, quyết đoán trong công việc, luôn đưa ra yêu cầu cao cho tất cả mọi vấn đề. Dựa vào tử vi tuổi Kỷ Sửu 1949 các bạn có thể biết Can Chi của mình. Từ đó dễ dàng luận giải lá số, vận mệnh tương lai.

 • Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/1949 đến 16/02/1950.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Sửu
 • Thiên can: Kỷ.
  • Tương hợp: Giáp.
  • Tương hình: Quý, Ất.
 • Địa chi: Sửu.
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

3. Sinh năm 1949 hợp màu gì?

Thực tế chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của màu sắc đối với cuộc sống con người. Trong phong thủy màu hợp mệnh với người sinh năm 1949 sẽ luôn tạo nên nguồn năng lượng tích cực. Hơn nữa nó còn tốt cho tàu vận, sức khỏe cũng như tinh thần của chủ mệnh. 

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
tuoi-1949-2-1648715108.jpg
Màu hợp mệnh với người sinh năm 1949 sẽ tạo nguồn năng lượng tích cực

4. Sinh năm 1949 cung (cung mệnh) gì?

Trong phong thủy bát trạch chúng ta có thể dựa vào cung mệnh để xác định hướng phù hợp với tuổi. Đối với tuổi Kỷ Sửu, cung mệnh sẽ có sự khác nhau giữa nam, nữ mạng nên các bạn cần đặc biệt lưu ý.

 • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.

5. Sinh năm 1949 hợp con số nào?

Tử vi tuổi Kỷ Sửu 1949 đã xác định rõ các con số hợp tuổi. Người tuổi này nên sử dụng số may mắn vào việc làm sim điện thoại, mở tài khoản ngân hàng, mua biển số xe, số nhà… Chúng sẽ giúp bạn hóa giải vận xui, đón thêm nhiều tài lộc trong công việc làm ăn, buôn bán.

 • Nam mạng hợp các số: 6, 7 và 8.
 • Nữ mạng hợp các số: 3, 4 và 9.
tuoi-1949-3-1648715107.jpg
Tử vi tuổi Kỷ Sửu 1949 đã xác định rõ các con số hợp tuổi cho nam, nữ mạng

6. Sinh năm 1949 hợp hướng nào?

Hướng được xem là nơi đón nhận nguồn sinh khí tốt lành. Do đó nó rất được coi trọng trong phong thủy bát trạch. Những người sinh năm 1949 nên xây dựng nhà cửa, kê giường ngủ, bàn thờ theo hướng hợp tuổi. Điều này giúp cải thiện tinh thần, sức khỏe và mang tài lộc vào nhà.

6.1. Nam mạng sinh năm 1949

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1949

 • Hướng hợp: Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Ngũ Quỷ), Đông bắc (Họa Hại)Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát).

7. Sinh năm 1949 hợp tuổi nào?

Từ xưa đến nay người dân Việt Nam vẫn có truyền thống xem tuổi mỗi khi làm việc lớn như xây nhà, kết hôn, chọn bạn làm ăn chung… Điều này giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn, tự tin để phát triển dự định quan trọng trong tương lai. Đồng thời phong thủy tốt lành cũng tạo nên sự may mắn, yên bình.

7.1. Nam tuổi Kỷ Sửu 1949

 • Làm ăn: Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Canh Dần, Mậu Tý, Đinh Hợi.
 • Kết hôn: Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Đinh Hợi.
 • Tuổi kỵ: Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Tân Mão, Đinh Dậu, Ất Dậu.

7.2. Nữ tuổi Kỷ Sửu 1949

 • Làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.
 • Kết hôn: Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Đinh Hợi.
 • Tuổi kỵ: Mậu Tuất, Quý Mão, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tuất, Ất Dậu.
tuoi-1949-4-1648715107.jpg
Những người sinh năm 1949 nên xây dựng nhà cửa theo hướng hợp tuổi

8. Tính cách tuổi Kỷ Sửu 1949

8.1. Tính cách nữ tuổi Kỷ Sửu 1949

Những phụ nữ tuổi Kỷ Sửu luôn có tính nhẫn nại cao, thành thật. Họ sở hữu bản tính trầm mặc, ít nói nên khó được lòng người khác. Tuy nhiên nội tâm của họ lại ôn hòa, làm việc nghiêm túc cùng đức tính cần cù, chăm chỉ. Qúy bài 1949 có lúc lúc hay cố chấp, khả năng giao tiếp kém. 

Do đó các mối quan hệ xã hội khá hạn hẹp, cơ hội thăng tiến cũng chậm hơn người khác. Mặc dù không giỏi ngoại giao những bản thân nữ 1949 lại chân thành trong các mối quan hệ. Họ tôn trọng tất cả mọi suy nghĩ, hành động của đối phương. Vì thế mọi người xung quanh đều cảm thấy rất hài lòng. 

Nữ tuổi Kỷ Sửu tuổi nhỏ và trung vận thường gặp phải nhiều đắng cay trong cuộc sống. Mãi đến hậu vận họ mới có được thành công về tài lộc, công danh sự nghiệp và tình cảm. Gia đạo của nữ mạng 1949 đầy đủ, hạnh phúc, công việc ổn định. Thời trung bận còn xây dựng địa vị vững chắc trong xã hội.

Trong tình yêu quý bà sinh năm 1949 rất nhẹ dạ, cả tin, dễ nghe lời đường mật của đối phương. Điều này khiến họ nhiều lần bị lợi dụng tình cảm và sự thất bại cay đắng. Khi lập gia đình họ sẽ trở thành mẫu mẹ hiền, vợ đảm. Nữ mạng 1949 biết chăm lo chu đáo cho gia đình và việc giáo dục con cái. 

tuoi-1949-5-1648715108.jpg
Phụ nữ tuổi Kỷ Sửu luôn có tính nhẫn nại cao, thành thật

8.2. Tính cách nam tuổi Kỷ Sửu 1949

Tử vi tuổi Kỷ Sửu 1949 cho thấy nam mạng là những người có tính tình nóng nảy nên không chiếm được nhiều cảm tình của bạn bè. Mặc dù tuổi nhỏ họ không được may mắn nhưng tương lai sẽ nhận thêm điều tốt đẹp. Đặc biệt từ 25 - 27 tuổi họ thu về một số thành công lớn trên con đường công danh. Tình yêu ở giai đoạn này cũng có sự khởi sắc mới mẻ, lãng mạn bất ngờ.

Bên cạnh đó, quý ông sinh năm 1949 còn có tính cẩn trọng, không hoảng loạn khi đối mặt với khó khăn hay tình huống bất ngờ. Họ không dễ bị lay động bởi môi trường hoặc lời nói của người khác. Người lại bản thân luôn giữ vững tinh thần, kiên trì làm việc theo đúng kế hoạch mà mình đã đề ra.

Trước khi đưa ra quyết định hay hành động nào đó, nam tuổi Kỷ Sửu luôn suy nghĩ kỹ càng. Bởi vậy mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Người này có bản tính cố chấp, thích thể hiện bản thân nên không hợp làm những công việc văn phòng, bán hàng. Họ sinh ra để làm nhà lãnh đạo, quản lý kinh doanh.

Khi lập gia đình quý ông 1949 rất coi trọng vợ, con và những người thân yêu bên cạnh. Họ không ngừng phấn đấu vì sự nghiệp kiếm tiền để mang đến cho người thương những điều tốt đẹp nhất. Bởi vậy ở hậu vận cuộc sống của nam mạng tuổi Kỷ Sửu khá sung túc, hạnh phúc viên mãn.

tuoi-1949-6-1648715107.jpg
Nam tuổi Kỷ Sửu là người có tính tình nóng nảy

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tử vi tuổi Kỷ Sửu 1949 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này nam, nữ sinh năm 1949 có thể nắm rõ tuổi, mệnh, vận mệnh, tuổi hợp, mệnh hợp cũng như màu và hướng hợp với mình. Từ đó vận dụng vào cuộc sống một cách chính xác.