Tuổi Giáp Thân 1944 Hợp Màu nào, Kỵ Màu nào theo phong thủy?

Trần Thùy Dương

Sinh năm 1944 hợp màu gì nhất? Đâu là các màu sắc tương sinh, tương khắc ứng với tuổi Giáp Thân 1944? Màu sắc theo phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp cân bằng âm dương ngũ hành. Ứng dụng của việc chọn màu phong thủy tuổi Giáp Thân

Người sinh năm 1944 là tuổi gì, có bản mệnh gì?

Người sinh năm 1944 chính là tuổi con Khỉ, cụ thể là tuổi Giáp Thân, năm sinh dương lịch là từ 25/01/1944 đến hết ngày 12/02/1945

Thiên can: Giáp

  • Tương hợp: Kỷ.
  • Tương hình: Mậu, Canh.

Địa chi của người sinh năm 1944 chính là Thân: 

  • Tam hợp: Thân, Tý và Thìn.
  • Tứ hành xung gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Mệnh của người tuổi 1944 là Thủy, cụ thể là Tuyền Trung Thủy hay còn được hiểu là nước trong suối.

  • Tương sinh: Mộc và Kim.
  • Tương khắc: Hỏa và Thổ.

Tuổi 1944 nếu có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học từ khi còn trẻ thì về già sức khỏe dẻo dai, minh mẫn, ít bị bệnh tật giày vò. Người mệnh này trời sinh có tính độc lập, dù tuổi cao nhưng vẫn muốn tự chăm sóc cho mình mà không cần nhờ vả đến ai khác.                    

tuoi-1944-hop-mau-nao-1-1648349476.jpg
Người sinh năm 1944 là tuổi gì, mang bản mệnh gì?

Cuộc đời tuổi Giáp Thân có nhiều cao vọng, cũng qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Thời còn trẻ sẽ hay gặp cảnh trái ngang, khó thoát qua được những trở ngại đầu tiên. 

Đối với nam giới 1944, nếu hợp tác với những người cùng tuổi Giáp Thân, hoặc Bính Tuất và tuổi Đinh Sửu trong làm ăn thì sẽ có công việc thuận lợi. Nếu lấy vợ thì nên chọn tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và tuổi Kỷ Mùi là hợp nhất. Tránh hợp tác với những người tuổi các tuổi Canh Thân, Nhâm Thân, Ất Hợi, Quý Hợi, tuổi Mậu Dần và tuổi Giáp Ngọ vì đây đều là những tuổi kỵ. 

Còn với nữ giới 1944, trong làm ăn thì nên hợp tác với các tuổi Giáp Thân đồng tuổi, Mậu Tý và tuổi Canh Dần sẽ thuận lợi hơn. Lấy chồng thì nên lấy các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Thân, Mậu Tý, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Tân Tỵ là hợp nhất. Tuổi kỵ của nữ mạng 1944 là các tuổi Tân Mão, tuổi Đinh Dậu, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Hợi và tuổi Kỷ Mão.

Tuổi 1944 hợp màu nào nhất, kỵ với những màu nào?

Dưới đây là những màu sắc hợp mệnh với tuổi Giáp Thân, để trả lời cho câu hỏi tuổi 1944 hợp màu nào, kỵ với màu nào mà nhiều người đang thắc mắc. 

tuoi-1944-hop-mau-nao-2-1648349476.jpg
Liệu tuổi 1944 hợp màu nào? 

Màu bản mệnh

Màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh dương đều là màu thuộc hành Thủy, đây là những màu rất hợp với người tuổi 1944. 

  • Màu đen: Màu đen thường làm con người liên tưởng đến quyền lực, mang vẻ đẹp nghiêm minh, lịch thiệp và nhã nhặn. Giống như hình ảnh các doanh nhân, người nổi tiếng, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen lịch lãm vậy. Màu đen cũng là màu của huyền bí, quyền lực, giàu có và quý tộc, thế nhưng, màu sắc này đôi khi cũng mang ý nghĩa không tốt, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.
  • Xanh dương là màu sắc của bầu trời và biển cả. Màu xanh dương mang đến cảm giác rộng lớn, sâu thẳm, bao la nhưng vẫn có sự an lành, vững vàng và bình yên. Cảm xúc này giống như khi chúng ta lặng ngắm một khoảng trời xanh, hay một bờ biển êm ái vậy. 
  • Màu nước biển cũng gần giống như màu xanh dương, mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, đây còn là biểu tượng sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ, cực kỳ phù hợp với những người tuổi 1944. 

Màu sắc tương sinh

Màu xám, trắng và màu ghi là màu thuộc hành Kim, cũng là những màu sắc khá hợp với người tuổi 1944. 

Màu trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, trong trắng nhưng là màu sắc của sự giản dị, đơn giản, nhã nhặn. Đó cũng là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng với ý nghĩa an toàn, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ,..

Màu sắc kiêng kỵ

Vàng sẫm và màu nâu đất là màu thuộc hành Thổ, vậy nên tuổi 1944 không nên lựa chọn màu sắc này. Mặc dù màu nâu thể hiện sự mạnh mẽ nam tính, quyền lực cao sang, màu vàng cũng được gắn liền với hoàng gia, quý tộc, cùng sự giàu có và quyền lực. 

Thế nhưng màu sắc này sẽ làm giảm năng lượng của những người sinh năm 1944. Bạn cần lưu ý hạn chế hoặc không nên lựa chọn những đồ đạc, vật dụng hay quần áo có màu nâu đất hay vàng sẫm để tốt cho bản mệnh của mình.

tuoi-1944-hop-mau-nao-3-1648349477.jpg
Tuổi 1944 hợp màu nào nhất, kỵ với những màu nào?

Lời kết

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tuổi 1944 hợp màu nào, kỵ với màu sắc nào mà nhiều người đang thắc mắc. Meeyland hy vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức hữu ích, trải nghiệm thú vị dành cho bạn đọc. Đồng thời có thể giúp những người tuổi 1944 chọn được màu sắc phù hợp, gặp được nhiều may mắn và hóa giải vận xui trong cuộc sống.