Tính cách, vận mệnh cuộc đời của người mệnh Tùng Bách Mộc

Trần Thị Ánh Dương

Cây tùng là loài thực vật có khí chất vô cùng mạnh mẽ. Nó đại diện cho ý chí quyết tâm của con người. Vì phẩm hạnh này mà các thánh nhân xưa đã lấy tên của cây để chỉ một trong những ngũ hành nạp âm của mệnh mộc. Đó chính là Tùng Bách Mộc. Dưới đây là thông tin về bản mệnh này bạn nên tham khảo.

1. Mệnh Tùng Bách Mộc là gì?

Theo ngũ hành nạp âm Tùng Bách Mộc là một trong sáu nạp âm của mệnh Mộc. Dịch theo nghĩa Hán Việt nạp âm này dùng để chỉ cây Tùng hoặc cây Bách to lớn, phát triển khoẻ mạnh. Chúng được dân gian ví như cây quân tử, người anh hùng đầy trượng nghĩa. Đặc biệt cây tùng mang trong mình khí chất người cùng mạnh mẽ. Mỗi khi gặp khó khăn hay sóng gió nó sẽ cố gắng hết mình để vượt qua.

tung-bach-moc-1-1650539806.jpg

Tùng Bách Mộc là một trong sáu nạp âm của mệnh Mộc

2. Người mệnh Tùng Bách Mộc sinh năm nào?

Mệnh Tùng Bách Mộc gồm những người tuổi Canh Dần và Tân Mão. Trong đó, tuổi Canh Dần sinh năm 1890, 1950, 2010. Còn tuổi Tân Mão sinh năm 1891, 1951, 2011. Theo tử vi cả hai tuổi này đều có lộc cách trong can chi.! Nhờ đó họ được hưởng vinh hoa phú quý, tài ba hơn người, hậu vận gặp nhiều phúc đức. Chính nhờ vậy mà con đường công danh sự nghiệp và tình duyên của chủ mạnh luôn rộng mở.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Tùng Bách Mộc

3.1. Tính cách Tùng Bách Mộc

Người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc mang trong mình bản tính kiên cường, dũng cảm. Họ sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời họ luôn sống đúng với bản lĩnh và nghị lực của một người quân tử, anh hùng.

Bên cạnh đó bản mệnh còn mang đức tính nhân ái, giàu lòng yêu thương, sống bao dung và coi trọng tình cảm. Họ là những người đề cao đạo đức, tính nhân nghĩa. Không những thế chủ mệnh còn luôn cư xử một cách điềm tĩnh, khôn khéo giúp tạo thiện cảm với người đối diện.

Ngoài ra nam nữ thuộc nạp âm này còn đáng được tuyên dương bởi ý chí phấn đấu, tinh thần vươn lên trong học tập cũng như công việc. Bởi vậy họ thường có học vấn uyên bác đạt nhiều thành tích cao. Như vậy chủ mệnh mang đầy đủ khí chất của một nhà trí thức cùng phẩm hạnh trong sáng như ngọc.

tung-bach-moc-2-1650539806.jpg

Người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc mang trong mình bản tính kiên cường

3.2. Vận mệnh người Tùng Bách Mộc

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Những người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc phù hợp với nghề nghiệp liên quan đến học thuật hay cứu giúp người đời. Chẳng hạn như: nhà khoa học, bác sĩ, chính khách. Bên cạnh đó chúng ta còn thấy ở chủ mệnh sự lương thiện, điềm tĩnh, ứng xử khéo léo. Đây là những nét tính cách đặc biệt giúp họ tỏa sáng trong tương lai. 

Canh Dần và Tân Mão Cũng có thể xem xét để tham gia vào các nghề nghiệp liên quan đến cây cối, canh tác. Điển hình như kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm Organics, kỹ sư lâm nghiệp. Khi cố gắng, kiên trì làm ăn thì các bạn sẽ sớm đạt được thành quả tốt.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Tùng Bách Mộc là nạp âm rất thận trọng trong việc lựa chọn vợ, chồng. Họ chỉ chính thức bắt đầu mối quan hệ khi đã tìm hiểu kỹ về đối phương và thấy có sự với người đó. Khi yêu chủ mệnh sẽ dành tất cả tấm chân tình, thuỷ chung để vun vén hạnh phúc. Điều này giúp gia đình luôn ấm êm, hòa thuận.

tung-bach-moc-3-1650539806.jpg

Tùng Bách Mộc là nạp âm rất thận trọng trong việc lựa chọn vợ, chồng

4. Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh, người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc phù hợp với màu trong hành Thuỷ như xanh dương, đen. Bên cạnh đó chủ mệnh còn tương hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, màu vàng và nâu thuộc hành Thổ. Những màu sắc này sẽ mang đến cho bạn tài lộc, may mắn.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Dựa theo ngũ hành tương khắc, mệnh Tùng Bách Mộc nên tránh màu thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám. Bên cạnh đó các bạn cần tránh dùng màu đỏ, cam, tím, hồng. Bảng màu xung khắc với mệnh sẽ khiến chủ nhân bị giảm năng lượng, dễ đối mặt với tai nạn hoặc rủi ro bất ngờ.

tung-bach-moc-4-1650539806.jpg

Chúng ta nên sử dụng màu sắc hợp mệnh để cuộc sống luôn gặp may mắn

5.  Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1.  Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào?

Theo phong thủy ngũ hành, người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc sẽ hợp với nạp âm của mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Bao gồm: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Giản Hạ Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ, Tùng Bách Mộc Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc. 

Bên cạnh đó chúng ta còn xác định được mệnh Thổ, Kim có mối quan hệ tương khắc với Mộc. Trong đó gồm: Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Thổ, Hải Trung Kim,  Lộ Bàng Thổ.

5.2. Tùng Bách Mộc hợp tuổi nào?

Dựa theo nạp âm của mình các bạn có thể chọn bạn bè, đối tác làm ăn hoặc vợ/ chồng hợp mệnh. Khi đảm bảo yếu tố phong thủy này chúng ta sẽ luôn nhận được may mắn. Công việc xuôi chèo mát mái, thu về lợi nhuận cao. Còn tình duyên, gia đạo cũng suôn sẻ, hạnh phúc bền vững về lâu dài. Vậy nạp âm Tùng Bách Mộc hợp - khắc với tuổi nào?

  • Tuổi hợp mệnh: Canh Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Còn Tân  Mão hợp với tuổi Tuất, tuổi Hợi và tuổi Mùi.

  • Tuổi xung khắc: Những người tuổi Canh Dần xung khắc với tuổi Thân, Tỵ, Hợi. Còn tuổi Tân Mão xung khắc với  tuổi Tý, Ngọ và Dậu.

tung-bach-moc-5-1650539806.jpg

Tùng Bách Mộc sẽ hợp với nạp âm của mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Lời kết

Trên thực tế sự thành bại trong cuộc sống của mỗi người sẽ có một phần nhờ vào may mắn. Nếu muốn sở hữu vận khí tốt, nhiều tài lộc trong cuộc sống người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc nên tận dụng các yếu tố phong thủy tương hợp. Quan trọng nhất là việc chọn tuổi, màu sắc, mệnh hợp. Tuy nhiên dù trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng phải nỗ lực cố gắng, không bán rẻ nhân phẩm vì cái lợi trước mắt. Như vậy thì mới có được thành công lâu bền.