Tử vi tuổi Tỵ 2022: Bán hung bán cát, thận trọng hàng đầu

Nguyễn Thị Thùy

Tử vi tuổi Tỵ 2022 được đánh giá bán cát bán hung, tức là hung cát đan xen. Công việc làm ăn tuy có thay đổi nhưng không may mắn nhiều như ý muốn.

Tuổi Tỵ là những người sinh các năm 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013… Trong đó, tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, mệnh Bạch Lạp Kim. Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, mệnh Trường Lưu Thủy. Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, mệnh Phú Đăng Hỏa.

Ngoài ra, tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, mệnh Sa Trung Thổ. Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, mệnh Đại Lâm Mộc. Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001, mệnh Bạch Lạp Kim…

Người tuổi Tỵ thường rất thông minh và có trực giác vô cùng nhạy bén. Phần lớn tuổi Tỵ có ngoại hình hấp dẫn, thu hút nhiều người và được yêu mến. Tuổi Tỵ có vẻ ngoài tuy lạnh lùng nhưng giàu tình cảm. Nhiều khi, họ lại tính toán, đa nghi hoặc khéo léo quá mức. Trong chuyện tình cảm, tuổi Tỵ hay ghen tuông và có tính sở hữu cao. 

tu-vi-tuoi-ty-2022-ban-hung-ban-cat-than-trong-hang-dau-3-1642310765.jpg
 

Người tuổi Tỵ thích chụp ảnh, đọc sách, thời trang và âm nhạc. Họ biết chờ đợi cơ hội để tiến tới mục tiêu. Họ còn sở hữu trực giác tuyệt vời, trí tuệ sắc sảo.   

Tổng quan tử vi tuổi Tỵ 2022

So với năm 2021, tử vi tuổi Tỵ 2022 không có nhiều vượt trội. Năm nay, tuổi Tỵ được đánh giá là bán cát bán hung, hung cát đan xen “khó phân thắng bại”. Ảnh hưởng của Thái Tuế (Tai Sui) gây ra nhiều ảnh hưởng, khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có 2 cát thần Chính Tài và Chính Quan xuất hiện giúp đỡ.

Công việc làm ăn năm 2022 tuy có thay đổi nhưng hầu như không may mắn như ý muốn. Lúc nguy nan, dù được quý nhân giải vây nhưng tiểu nhân vẫn hoành hành. Con đường thăng tiến bị cản trở. Tiền bạc kiếm nhiều cũng tiêu nhiều. Chủ yếu thu nhập đến từ công việc chính nên chỉ đủ dùng, vay mượn nợ nần cũng ít. Tình cảm khó khăn, gia đạo thiếu hòa khí, vợ chồng mâu thuẫn. Sức khỏe giảm sút, đi xa bất lợi, đề phòng tai nạn xe cộ hoặc sông nước.  

Mùa xuân có thể xảy ra xung đột, căng thẳng, nên tránh xa kẻ đố kỵ. Qua hè, thu tới mọi việc sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, cần suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Có thể đeo vòng tay mã não để giảm ảnh hưởng của Thái Tuế. 

Các yếu tố may mắn năm Nhâm Dần

Tài lộc: 3/5

Sức khỏe: 2/5

Sự nghiệp: 3/5

Tình yêu: 2/5

Con số may mắn: 1, 2, 3, 4

Màu may mắn: Xanh, Đỏ, Tím

Tháng thuận lợi: Tháng 10, 11, 12 âm lịch

Tử vi tuổi Tỵ 2022 chi tiết từng phương diện

Công việc  

Theo tử vi tuổi Tỵ 2022, công việc tốt xấu đan xen. Mặt tốt là, công việc có sự đổi mới hoặc được mở rộng. Người làm công ăn lương được Chính Quan nâng đỡ, có thể được đề bạt lên chức vụ mới. Người buôn bán kinh doanh được Chính Tài cát thần tương trợ có thể thu về nhiều lợi nhuận. 

tu-vi-tuoi-ty-2022-ban-hung-ban-cat-than-trong-hang-dau-5-1642310765.jpg
Ảnh: minh họa

Tuy nhiên, vẫn có nhiều hạn chế song song. Cục diện Hình Thái Tuế khiến tuổi Tỵ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Mọi việc khó mà thuận lợi từ đầu. Mọi thứ cần phải trải qua thử thách, tốn mồ hôi, công sức mới thành công. Làm ăn chung đụng với người khác cần cẩn trọng kẻo xảy ra tranh chấp. Nhẹ thì tình cảm rạn nứt, nặng thì danh dự, tiền bạc hao tổn. 

Tài lộc 

Năm 2022, người tuổi Tỵ được Chính Tài chiếu mệnh nên không cần lo lắng về tiền bạc. Thách thức và cơ hội như nhau nhưng vẫn thu về được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, công việc chính mới được hỗ trợ. Những việc tay trái vận khí chưa tốt, tỷ lệ thu hồi vốn không cao.

Người làm công ăn lương có thu nhập ổn định nhưng cũng không dư giả. Nửa cuối năm có dấu hiệu tăng lương nhưng vẫn chưa đột phá. Buôn bán kinh doanh có dấu hiệu khởi sắc ngay đầu năm, đặc biệt là những ngành nghề liên quan tới dịch vụ, thực phẩm.  

Cục diện Hình Thái Tuế xuyên suốt năm, tuổi Tỵ làm gì cũng cần suy tính cẩn trọng. Nếu chủ quan, tiền vào túi nhanh cũng hết nhanh, có tiền mà không giữ nổi.  

Tình duyên  

Hình Thái Tuế tác động mạnh khiến tình cảm, gia đạo không được tốt. Những cặp đôi yêu nhau bị gia đình ngăn cản hoặc dính rắc rối thị phi. Nếu tình yêu không đủ lớn e rằng sẽ tan vỡ. 

Gia đạo mất hòa khí, áp lực cuộc sống khiến vợ chồng mâu thuẫn. Khác biệt tư tưởng khiến cha mẹ con cái cãi vã. Nếu muốn tháo gỡ, mọi người cần nhìn nhận lại vấn đề, cùng nhau chia sẻ. 

tu-vi-tuoi-ty-2022-ban-hung-ban-cat-than-trong-hang-dau-2-1642310735.jpg
Ảnh: minh họa

Với nam nữ độc thân, do ảnh hưởng của Cô Thần hung tinh khiến suy nghĩ bí bách. Họ có xu hướng khép mình, ít giao lưu nên khó tìm được người ưng ý. Nếu được mai mối, mối quan hệ cũng khó bền chặt. 

Sức khỏe  

Tử vi tuổi Tỵ 2022 cho thấy, sức khỏe giảm sút hơn trước. Áp lực công việc, cuộc sống khiến tuổi Tỵ thường mắc các bệnh như đau nhức đầu, thị lực giảm. Nên tranh thủ nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân hoặc đi du lịch. 

Nữ mạng tuổi Tỵ cần đề phòng các bệnh về thần kinh, phụ khoa. Nam mạng cần cẩn trọng bệnh về mắt và xương khớp. Hạn chế xuất hành xa. Đi lại cẩn thận, Vong Thần hung tinh luôn thường trực cần đề phòng tai nạn xe cộ hoặc sông nước. 

Tử vi tuổi Tỵ 2022 theo năm sinh

Tử vi tuổi Ất Tỵ 2022 (sinh năm 1965)

Theo tử vi tuổi Tỵ 2022, năm này có thể là năm nhiều sóng gió. Tuổi Ất Tỵ gặp nhiều khó khăn trong công việc, tình cảm cũng không khá khẩm hơn là bao. Bản mệnh cần đặc biệt cẩn trọng trong lời nói, hành động. Đặc biệt khi giao tiếp với người khác. Tốt nhất, Ất Tỵ nên tránh tham gia vào những việc tranh chấp của đối phương.

Về tình cảm cá nhân, tuổi Ất Tỵ nên bao dung, thấu hiểu hơn với mọi người. Đừng cố bới móc sai lầm người khác hay làm mọi chuyện theo ý mình. Khi gặp bất đồng, hãy cố gắng nhượng bộ. Nếu càng gay gắt càng khiến các mối quan hệ tổn hại.

Tử vi tuổi Đinh Tỵ 2022 (sinh năm 1977) 

Theo góc nhìn tử vi tuổi Tỵ 2022, vận khí người tuổi Đinh Tỵ tương đối ổn định. Thế nhưng, họ vẫn có áp lực nhất định trong công việc. Về sức khỏe, cục diện Hình Thái Tuế ảnh hưởng nên sức khỏe giảm sút. Nam mạng cần chăm chỉ tập thể dục, ăn ngủ đủ giấc, hạn chế uống rượu bia và hút thuốc. 

Tuổi Đinh Tỵ cũng chú ý tiền bạc nhiều hơn. Năm 2022, nên hạn chế cho vay mượn. Đặc biệt, không đứng ra bảo lãnh tài chính cho người khác không sẽ gặp rắc rối. 

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 2022 (sinh năm 1989)

Bước sang tuổi 34, nhiều phương diện của người tuổi Kỷ Tỵ vẫn chưa được ổn định. Nữ mệnh dễ vướng vào tranh chấp tình cảm. Không chỉ bị lừa tình lừa tiền, họ còn cẩn trọng kẻo mất cả danh tiếng và hình ảnh bản thân.  

Vấn đề công việc cũng không được như ý. Bản mệnh phải chịu sự chèn ép, cạnh tranh không lành mạnh. Tuổi Kỷ Tỵ vốn không giỏi ăn nói, dễ gặp bất công vì không thể đấu tranh đòi quyền lợi. Nên nhớ, nên biết cách bảo vệ quyền lợi của mình. Không nên để người khác dễ dàng qua mặt. 

Tử vi tuổi Tân Tỵ 2022 (sinh năm 2001)

Với những người đang tìm việc, tuổi Tân Tỵ khó tìm được việc ưng ý năm 2022. Theo tử vi tuổi Tỵ 2022, họ có thể gặp công ty lừa đảo hoặc không uy tín. Vì thế, nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè tìm giúp.  

tu-vi-tuoi-ty-2022-ban-hung-ban-cat-than-trong-hang-dau-4-1642310765.jpg
Ảnh: minh họa

Sau khi ra trường, một số cặp đôi có thể tan vỡ. Nếu chuyện tình cảm không có tương lai, đừng quá vướng bận hay suy nghĩ nhiều. Càng dây dưa càng khiến 2 bên khổ đau, ảnh hưởng tương lai sau này.

Về vấn đề tài chính, tuổi Tân Tỵ cũng đương đầu với không ít khó khăn. Công việc kém ổn định, thu nhập thấp khiến chi tiêu eo hẹp. Khi đó, có thể nhờ gia đình giúp đỡ. Tuyệt đối không tham gia vào các khoản vay trực tuyến hay vay lãi nóng. 

Tử vi tuổi Quý Tỵ 2022 (sinh năm 2013)

Năm 2022, tuổi Quý Tỵ đã biết suy nghĩ. Cha mẹ muốn giáo dục cũng cần phải thay đổi cho phù hợp với tâm lý con cái. Cần kiên nhẫn nếu con cái bướng bỉnh.

Năm nay, các bạn nhỏ không có nhiều động lực để học tập. Phụ huynh và giáo viên cần theo dõi sát sao, hướng dẫn kịp thời. Có thể đăng ký cho con tham gia một số lớp học thêm, tìm phương pháp học tập phù hợp để cải thiện thành tích. 

Xem tử vi tuổi Tỵ 2022 chi tiết từng tháng

Bên cạnh tử vi tuổi Tỵ 2022 cả năm, dự báo hung cát theo từng tháng sẽ giúp tuổi Tỵ nắm bắt được vận mệnh trong năm nay một cách khái quát nhất.

 • Tháng 1: Tuổi Tỵ dính điều tiếng thị phi nhiều. Nên thận trọng ăn nói. Chuyện tình cảm có thể có tin vui. 
 • Tháng 2: Chuyện tình cảm thêm thuận lợi. Công việc tiến triển, có dấu hiệu khởi sắc.
 • Tháng 3: Vận quý nhân vượng, được người lớn tuổi hơn giúp sức. Cơ hội khẳng định năng lực và thăng tiến trong sự nghiệp.
tu-vi-tuoi-ty-2022-ban-hung-ban-cat-than-trong-hang-dau-1-1642310741.jpg
Ảnh: minh họa
 • Tháng 4: Suy tính nhiều do Thái Tuế đối đầu. Bệnh cũ liên quan đến thần kinh tái phát, đề phòng tai nạn xe cộ.
 • Tháng 5: Cẩn thận tiểu nhân phá đám, thị vi bủa vây, cẩn trọng ăn nói.
 • Tháng 6: Tiền bạc kiếm nhiều nhưng cũng tiêu nhiều, không để ra được bao nhiêu.
 • Tháng 7: Thị phi tiếp tục đeo bám, có thể vướng kiện cáo pháp luật. Đi xa bất lợi, đề phòng té ngã, tổn thương tứ chi hoặc họa huyết quang. 
 • Tháng 8: Khó khăn công việc được giải tỏa nhờ quý nhân Tam Hợp nâng đỡ. Cơ hội hợp tác lớn mở ra, gia đạo được cải thiện, vợ chồng bớt mâu thuẫn.
 • Tháng 9: Kinh doanh làm ăn có cơ hội mới nhưng cần tính toán kỹ, không nên nóng vội.
 • Tháng 10: Bất ổn cảm xúc, tình cảm lứa đôi trục trặc do cục diện Tương xung. Công việc không suôn sẻ, vấn đề xã giao bất lợi. 
 • Tháng 11: Sức khỏe giảm sút, bệnh cũ tái phát. Chú ý ăn uống, đề phòng ngộ độc thực phẩm.
 • Tháng 12: Cuối năm, tuổi Tỵ may mắn cả về tình duyên và tiền bạc. Tiền bạc tiêu hao có thể để lo việc lớn gia đình.

Nhìn chung, tử vi tuổi Tỵ 2022 cho thấy, đây là một năm hung cát song hành. Tuổi Tỵ cần thật cẩn trọng khi hành sự, đặc biệt là lời ăn tiếng nói. 

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm