Tử vi tuổi Tuất 2022: Một năm tốt lành, công danh thăng tiến

Nguyễn Thị Thùy

Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, đây là một năm tốt lành. Tam Hợp cục thúc vượng vận quý nhân cộng thêm nhiều cát tinh soi chiếu, tuổi Tuất có điềm báo công danh thăng tiến mạnh.

Những người tuổi Tuất sinh vào các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018… Trong đó, tuổi Bính Tuất sinh năm 1946, mệnh Ốc Thượng Thổ. Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, mệnh Bình Địa Mộc. Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, mệnh Thoa Xuyến Kim. Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, mệnh Đại Hải Thủy. Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, mệnh Sơn Đầu Hỏa và tuổi Bính Tuất sinh năm 2006, mệnh Ốc Thượng Thổ...  

Tuổi Tuất nổi bật với bản tính thẳng thắn, trung thành và tốt bụng. Họ luôn sống hết mình vì gia đình và bạn bè. Họ nhìn nhận cuộc sống khá phức tạp bởi bản tính đa nghi. Nếu chỉ trích ai đó, tuổi Tuất sẽ không kiềm chế mà vô cùng gay gắt, áp đặt quan điểm cá nhân của mình. Việc can thiệp quá sâu có thể khiến người khác cảm thấy phiền phức

tu-vi-tuoi-tuat-2022-mot-nam-tot-lanh-cong-danh-thang-tien-5-1642337978.jpg
Tử vi tuổi Tuất 2022

Tuổi Tuất không mạnh về kỹ năng giao tiếp. Họ rất khó khăn trong việc bày tỏ suy nghĩ cá nhân, thậm chí khiến người khác hiểu lầm bản thân thiếu khôn ngoan. Bù lại, họ lại chân thành, không toan tính, không chấp nhận được sự phản bội. Đây là những con người khép kín, không ưa hư danh, chỉ muốn yên tĩnh.  

Tổng quan tử vi tuổi Tuất 2022

Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, đây là một năm tốt lành. Mọi phương diện như được thổi luồng gió mới. Tam Hợp cục thúc vượng vận quý nhân cộng thêm nhiều cát tinh soi chiếu, ngoại giao tốt tốt đẹp, công việc tuổi Tuất có khó nhưng được giúp đỡ. Công danh 2022 thăng tiến mạnh. 

Tài lộc năm Nhâm Dần rất tốt, tiền bạc hanh thông. Đặc biệt là những người sinh vào tháng 4, 5 và 6 âm lịch. Dù làm công ăn lương hay kinh doanh đều có dòng tiền mời gọi, đầu tư cát lợi, thu nhập đa nguồn. 

Tình duyên gia đạo tuy có bất cập nhưng cũng chóng được giải quyết. Đào hoa nam vượng nhưng không chất lượng, khó tiến tới hạnh phúc. Nữ gặp chuyện buồn yêu đương, chưa thể tiến tới hạnh phúc viên mãn. 

Nhiều hung tinh chiếu, sức khỏe tuy không nghiêm trọng nhưng cần cẩn thận tai nạn bất ngờ về xe cộ hoặc đường sông nước. Có thể phải động chạm dao kéo. Người sinh vào mùa đông cần cẩn trọng hơn. 

Các yếu tố may mắn của tuổi Tuất năm 2022

Tài lộc: 5/5

Sức khỏe: 3/5

Sự nghiệp: 4/5

Tình yêu: 4/5

Con số may mắn: 3, 4, 5, 6

Màu may mắn: Đỏ, tím, vàng, nâu

Tháng thuận lợi: Tháng 6, tháng 12 âm lịch

Tử vi tuổi Tuất 2022 theo các phương diện

Công việc

Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, công việc làm ăn tốt hơn năm trước, có bước tiến nhảy vọt. Đây là thời điểm lý tưởng để mở rộng làm ăn, hùn hạp đầu tư. Bước đầu có chút khó khăn, nhưng thờ Tam Hợp cục mang tới vận quý nhân vượng, sẽ có người đứng ra giúp đỡ. 

tu-vi-tuoi-tuat-2022-mot-nam-tot-lanh-cong-danh-thang-tien-4-1642337978.jpg
Tử vi tuổi Tuất 2022 trong công việc làm ăn tốt

Người làm công ăn lương có cơ hội tỏa sáng trong sự nghiệp. Cát tinh Hoa Cái và Thiên Quan mang tới các mối quan hệ xã giao. Tuổi Tuất được cấp trên đề bạt, tăng lương và thăng tiến mạnh nửa cuối năm. 

Với người kinh doanh buôn bán, làm tự do có một năm kiếm tiền mệt nghỉ. Có thể mở rộng kinh doanh hoặc hùn hạp làm ăn. Ai muốn khởi nghiệp cũng có thể mạnh dạn tiến hành, sẽ gặt hái được quả ngọt.  

Tử vi tuổi Tuất 2022 vẫn có những khúc quanh. Họ vẫn bị Ngũ Quỷ hung tinh chủ về phá hoại, cản trở, tiểu nhân hãm hại. Khi hợp tác làm ăn cần cẩn trọng, giấy tờ rõ ràng để tránh tranh chấp. 

Tài lộc  

Xem tử vi tuổi Tuất 2022, cát cục Tam Hợp hỗ trợ khiến tài lộc trong năm khá tốt. Đặc biệt những người sinh tháng 4, 5 và 6 âm lịch. Tài khí vượng, tiền bạc hanh thông, tiền vào như nước. 

Tuổi Tuất không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính bởi Thực Thần xuất hiện. Thay vì một nguồn thu, họ biết đa dạng hóa những hạng mục kinh doanh và đầu tư. Nguồn thu nhập hàng tháng ổn định, chất lượng cuộc sống được nâng cao.  

Tuy nhiên, điều này khiến tuổi Tuất có xu hướng hưởng thụ hơn. Họ chi tiêu nhiều, nếu không tiết chế và cân đối thì tiền để ra cũng không đáng bao nhiêu.  

Tình duyên

Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, phương diện tình cảm, gia đạo khá ổn. Năm Nhâm Dần không có những việc nghiêm trọng dẫn tới chia ly hoặc đổ vỡ. Vận đào hoa của nam vượng hơn nữ. Nhưng chủ yếu đều là đào hoa xấu. Họ có thể thu hút các mối quan hệ mờ ám, không tốt cả cho người độc thân và đã có gia đình. Nếu không thoát được cám dỗ, e rằng hạnh phúc gia đình sẽ bị đe dọa. 

tu-vi-tuoi-tuat-2022-mot-nam-tot-lanh-cong-danh-thang-tien-2-1642337954.jpg
Tử vi tuổi Tuất 2022 tình cảm, gia đạo khá ổn

Nữ mệnh cũng dễ thu hút đào hoa xấu. Gia đình vốn đã có chuyện buồn từ trước nay lại càng thêm rắc rối. Đề phòng kẻ xấu lợi dụng có thể mất cả tình lẫn tiền.  

Sức khỏe

Hầu hết người tuổi Tuất sức khỏe 2022 không gặp vấn đề nào quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đương số sinh xuất cho lưu niên cộng nhiều hung tinh chiếu mệnh. Tuổi Tuất không tránh được có lúc mệt mỏi, mất ngủ, căng thẳng hay suy nhược cơ thể. Cần dành thời gian để nghỉ ngơi, có thể đi du lịch để giải tỏa.  

Hung tinh Bạch Hổ và Phi Liêm đồng tác động, cần cẩn thận tai nạn bất ngờ do xe cộ hoặc sông nước. Người sinh vào mùa Đông dễ gặp xui xẻo hơn, lưu ý việc đi lại kẻo dễ bị té ngã gây chảy máu, tổn thương chân tay hoặc quanh vùng đầu.

Người lớn tuổi nên ra ngoài nhiều hơn, thư giãn và luyện tập sức khỏe. Việc này giúp học giải tỏa tinh thần, hạn chế các vấn đề xương khớp và huyết áp.

Tử vi tuổi Tuất 2022 theo năm sinh

Mậu Tuất 1958

Đa số người tuổi này đã tới tuổi nghỉ hưu. Họ ít phải chịu áp lực công việc. Tuy nhiên, nhiều hung tinh ảnh hưởng khiến Mậu Tuất 1958 đối mặt với nhiều vấn đề gia đình.

Bất đồng quan điểm, Mậu Tuất 1958 dễ xảy ra tranh cãi với bạn đời. Con cháu trong nhà khiến tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe. Bản mệnh năm nay cần điều chỉnh tâm lý phù hợp. Tránh lo lắng, suy nghĩ quá nhiều hay ép buộc người khác làm theo ý mình.  

Canh Tuất 1970

Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, công việc của Canh Tuất tuy mở rộng nhưng khó thuận từ đầu. Càng cuối năm, vận khí càng tăng nên cần kiên trì và phấn đấu. 

Trong công việc, dù nỗ lực nhưng không được ghi nhận do ai đó có thành kiến và đối xử không công bằng. Cần nín nhịn một chút, không nên phản ứng thái quá kẻo thiệt thân. Sức khỏe cũng gặp nhiều vấn đề do bận rộn quá mức. Nhiều người dễ mắc bệnh dịch hoặc những căn bệnh theo mùa. 

Vì thế, cần xây dựng thời gian biểu khoa học. Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, cố gắng suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn.  

Nhâm Tuất 1982

Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, Nhâm Tuất 1982 sẽ có một số cơ hội khẳng định tài hoa. Quan trọng là họ phải cố gắng, nỗ lực và kiên trì tới cùng. Bản mệnh cũng thường mắc sai lầm do bản tính chủ quan, lơ là.

Về tình cảm, mối quan hệ với nửa kia vẫn chưa được ổn định. Chuyện nhỏ nhặt khiến 2 người thường xuyên tranh cãi, gia đình căng thẳng. Bản mệnh tốt nhất nên ăn uống, sinh hoạt điều độ, chăm chỉ tập luyện, thường xuyên tâm sự, chia sẻ với bạn đời. 

Giáp Tuất 1994

Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, sự nghiệp Giáp Tuất 1994 về cơ bản đã ổn định. Dù không có nhiều cơ hội, nhưng chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực sẽ nhận được thành quả tương xứng. 

tu-vi-tuoi-tuat-2022-mot-nam-tot-lanh-cong-danh-thang-tien-3-1642337936.jpg
Tử vi tuổi Tuất 2022 cho thấy, sự nghiệp Giáp Tuất 1994 về cơ bản đã ổn định

Nếu công việc vất vả, thường xuyên thức khuya dậy sớm hay đi công tác lâu ngày, tuổi Tuất nên trao đổi, tâm sự với người nhà. Người độc thân muốn tìm nửa kia cũng khó bởi tính cách hướng nội. Người đã có gia đình nên duy trì nếp sống, thường xuyên tâm sự với nửa kia và con cái. 

Bính Tuất 2006

Nhiều Bính Tuất chưa thực sự tập trung trong vấn đề học tập. Họ phải có người giám sát, đốc thúc. Bên cạnh đó, Bính Tuất 2006 cũng chưa xác định được định hướng tương lai. Nên tâm sự với người lớn để tìm được gợi ý phù hợp.

Năm 2022, mối quan hệ giữa họ và cha mẹ không thực sự hài hòa, có thể là do khác biệt thế hệ. Không nên đặt cái tôi quá cao mà không chịu nghe theo lời khuyên nhủ của người lớn.

Tử vi tuổi Tuất 2022 theo tháng

Tử vi tuổi Tuất 2022 theo tháng giúp bản mệnh nắm được hung cát từng thời điểm, từ đó đưa ra được quyết định, hành động phù hợp.

 • Tháng 1: Tháng này, tuổi Tuất sẽ trải qua khá nhiều thử thách. Nếu tỉnh táo, mọi chuyện sẽ trôi qua êm đẹp.
 • Tháng 2: Nhờ Nhị Hợp cát tinh hỗ trợ, khởi sự lớn nhỏ đều dễ thành. Tuy nhiên, cần cẩn thận tiểu nhân đâm chọc sau lưng, có thể cả người quen thân.
 • Tháng 3: Tâm tính bất ổn do cục diện Tương Xung. Làm gì cũng khó kiên trì tới cùng. Tiền bạc khó khăn, tiêu pha nhiều hơn kiếm về, cẩn thận kẻo bạn xấu lợi dụng.
 • Tháng 4: Cần kiềm chế cảm xúc trước mọi tình huống xảy ra. Bình tĩnh sẽ giúp họ tránh được thị phi.
 • Tháng 5: Vận trình tình cảm khởi sắc. Người độc thân có cơ hội gặp được nhân duyên ưng ý. Người có gia đình hạnh phúc ngập tràn, gia đạo có tin vui.
tu-vi-tuoi-tuat-2022-mot-nam-tot-lanh-cong-danh-thang-tien-1-1642338069.png
Tử vi tuổi Tuất 2022 theo tháng
 • Tháng 6: Sức khỏe suy giảm, đề phòng ốm đau vặt vãnh. Nên ăn uống ngủ nghỉ khoa học, tránh xa những thói quen không lành mạnh. 
 • Tháng 7: Cần cẩn trọng khi quyết định đầu tư, hùn hạp làm ăn. Hạn chế tham gia những dự án đầu tư ngắn hạn.
 • Tháng 8: Tuổi Tuất có nhiều thời gian bên gia đình để hâm nóng tình cảm.
 • Tháng 9: Phương diện tài chính chuyển biến tích cực. Các dự án đầu tư thu về nhiều tài lộc. Tuy nhiên, hạn chế tiêu xài hoang phí. 
 • Tháng 10: Sự nghiệp phất lên cao, làm ăn phát tài phát lộc. Sức khoẻ dồi dào. Gia đạo yên ấm, hạnh phúc.
 • Tháng 11: Một số rắc rối không mong muốn ập tới nhưng không quá nghiêm trọng. Cần tỉnh táo thì mọi việc cũng sẽ được giải quyết ổn thoả.
 • Tháng 12: Tiêu pha nhiều nhưng tài khí vượng, có nhiều thu nhập. Mọi sự diễn ra như ý muốn, đặc biệt là phương diện tình cảm. 

Nhìn chung, tử vi tuổi Tuất 2022 khá ổn định. Cuộc sống êm ả, không có quá nhiều thử thách. Dù gặp khó khăn, họ cũng nhanh chóng vượt qua.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm