Tử vi tuổi Thân 2022: Xung Thái Tuế kìm hãm khiến tài lộc hao tổn, tình duyên trắc trở

Nguyễn Thị Thùy

Tử vi tuổi Thân 2022 cho thấy, tuổi Thân phạm Thái Tuế, vận trình gặp nhiều bất lợi, mọi chuyện không được suôn sẻ. Áp lực công việc nhiều khi khiến họ chán nản. Tham khảo bài viết dưới đây để xem tử vi tuổi thân 2022 như thế nào nhé!

Tuổi Thân là những người sinh vào các năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016… Cụ thể, tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, Tuyền Trung Thủy. Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, Sơn Hạ Hỏa. Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968, Đại Trạch Thổ. Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, Thạch Lựu Mộc. Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, Kiếm Phong Kim còn tuổi Giáp Thân, sinh năm 2004, Tuyền Trung Thủy…

Trong số 12 con giáp, tuổi Thân vốn rất thông minh, nhanh nhẹn. Họ luôn được ủng hộ, yêu mến nhờ sức hút mạnh mẽ. Họ yêu thích lối sống hiện đại, văn minh và tiền bạc. 

tu-vi-tuoi-than-2022-xung-thai-tue-kim-ham-khien-tai-loc-hao-ton-tinh-duyen-trac-tro-1-1642337002.jpg
Tử vi tuổi thân 2022

Bản tính tuổi Thân vốn hiếu động, nghịch ngợm nên hay gây rắc rối, khiến người khác tổn thương. Tuy nhiên, nhờ khả năng ứng biến, năng động và thử thách tinh thần, tuổi Thân luôn đứng đầu trong mọi lĩnh vực. Họ có khả năng sáng tạo, không ngừng nỗ lực. Tuy nhiên, họ không giỏi tiếp nhận những lời chỉ trích, trách móc. Trong trường hợp này, họ có xu hướng phản ứng thái quá. 

Tổng quan tử vi tuổi Thân 2022 

Tử vi tuổi Thân 2022 cho thấy, người tuổi Thân chịu sự kìm hãm của Xung Thái Tuế và hạn Tam Tai 2022. Điều này báo hiệu một năm vất vả, hao tổn cả công sức và tiền tài. Công việc khó khăn, thay đổi liên tục theo hướng xấu. Kinh doanh buôn bán và đầu tư đều gặp bất lợi. Đại Hao gây nhiễu khiến tiền tài tiêu hao nặng. Tuổi Thân cần đề phòng trộm cắp, lừa đảo hoặc tiểu nhân quấy phá.

Gia đạo và tình cảm cũng nhiều phiền muộn, chủ yếu do áp lực công việc và tài chính. Sức khỏe không tốt, dễ mắc các bệnh về thận, khí huyết hoặc thương tật tứ chi. Do phạm Thái Tuế, vận trình tuổi Thân năm 2022 nhiều bất lợi. Áp lực lớn đôi khi khiến họ chán nản, muốn từ bỏ. 

Các yếu tố may mắn của tuổi Thân năm 2022

Tài lộc: 4/5

Sức khỏe: 3/5

Sự nghiệp: 3/5

Tình yêu: 3/5

Con số may mắn: 5, 6, 7, 8

Màu may mắn: Vàng, Nâu, Trắng, Bạc

Tháng thuận lợi: Tháng Bảy, Tám, Mười Âm lịch

Tử vi tuổi Thân 2022 theo các phương diện

Công việc 

Tử vi tuổi Thân 2022 có nhiều khó khăn, cạm bẫy bủa vây. Tuổi Thân làm việc vất vả hơn, dịch chuyển nhiều, công sức hao tổn mà kết quả lại không như mong đợi. Năm nay, tuổi Thân vừa chịu tác động của cục diện Tương xung với Thái Tuế và Thiên can lộ xuất Tỷ Kiên. Họ làm gì cũng một mình, không ai giúp đỡ.

Tuế Phá hung tinh mang điềm báo vận quý nhân kém sắc. Trong khi đó, vận tiểu nhân lại vượng. Người tuổi Thân khi khó khăn chống chọi một mình, vất vả đủ bề. Nếu làm công ăn lương thì công việc bấp bênh, khó thăng tiến. Cuối năm, vận khí khởi sắc hơn chút. Nếu khôn ngoan sẽ tận dụng cơ hội để phấn đấu. Nếu nỗ lực hết mình vẫn đạt được thành quả nhất định. 

tu-vi-tuoi-than-2022-xung-thai-tue-kim-ham-khien-tai-loc-hao-ton-tinh-duyen-trac-tro-5-1642337002.jpg
Tử vi tuổi thân theo các phương diện

Với người kinh doanh buôn bán cũng gặp nhiều bất lợi. Cẩn thận bị phá hoại và hãm hại sau lưng. Khi hùn hạp làm ăn cần cẩn trọng tiền mất tật mang. Hạn chế khởi đại sự trong năm đầu hạn Tam Tai. Nếu muốn khởi nghiệp cần hạn chế. Tốt nhất nên thử nghiệm và thăm dò từ trước.  

Tài lộc 

Tài lộc năm 2022 của tuổi Thân giảm sút trông thấy. Xung Thái Tuế khiến tiền bạc không thể tới được. Dù cơ hội làm giàu trước mắt, tuổi Thân cũng sẽ do dự, thiếu quyết đoán mà bỏ lỡ. 

Kiếm tiền đã khó, tiền làm ra cũng khó giữ hơn. Người làm công ăn lương chỉ có 1 nguồn thu chính, thu nhập hầu như không tăng. Người kinh doanh buôn bán dễ bị bùng hàng, ế ẩm, không được thuận lợi. 

Năm 2022, tuổi Thân không nên đầu tư hay mở rộng làm ăn. Không những không thu hồi được vốn mà còn rơi vào cảnh nợ nần. Thực Thần xuất hiện nhưng không có Tài tinh đi cùng, cơ hội ít ỏi. Điều này khiến tuổi Thân xuất hiện tư tưởng thích hưởng thụ hơn là làm việc. Họ có xu hướng chăm ăn lười làm, mua sắm xa xỉ, du lịch tốn kém…

Còn có cả Đại Hao hung tinh gây hao tán mạnh. Tiền bạc khó kiếm lại dễ tiêu hao. Tốt nhất nên tìm phương pháp giữ của cải hợp lý.  

Tình duyên  

Tử vi tuổi Thân 2022 cho thấy, chuyện tình cảm có dấu hiệu cản trở. Phượng Các chủ về cát duyên chiếu mệnh, tuổi Thân có cơ hội gặp gỡ nhiều người khác giới. Tuy nhiên, nam nữ độc thân vẫn khó tìm được người ưng ý. Các mối quan hệ hầu như chỉ chớp nhoáng mà thôi.

tu-vi-tuoi-than-2022-xung-thai-tue-kim-ham-khien-tai-loc-hao-ton-tinh-duyen-trac-tro-2-1642337002.jpg
Tử vi tuổi thân

Gia đạo năm nay nhiều chuyện phiền muộn. Tình cảm lứa đôi có thể bị cản trở hoặc phá hoại. Những đôi đang hẹn hò khó tính chuyện lâu dài. Vợ chồng kết hôn lâu chưa có con có thể có tin vui. Đây là điểm sáng duy nhất về tình cảm của tuổi Thân năm 2022.  

Sức khỏe  

Theo tử vi tuổi Thân 2022, sức khỏe tuổi Thân năm nay không tốt, hay đau ốm, bệnh tật lâu ngày mới khỏi. Họ thường xuyên suy nghĩ do áp lực cuộc sống. Tuổi Thân hay mắc các bệnh về thần kinh và hệ tiêu hóa.

Nữ mệnh cần cẩn thận bệnh phụ khoa, bệnh cũ tái phát. Một khi phát bệnh triệu chứng sẽ nặng hơn, tiền bạc cũng tiêu hao nhiều. Nam mệnh cần đề phòng thương tật tay chân. Không nên tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm. 

Tử vi tuổi Thân 2022 theo năm sinh 

Tử vi tuổi Mậu Thân năm 2022 (sinh năm 1968)

Cục diện Xung Thái Tuế ảnh hưởng, nhiều phương diện của tuổi Mậu Thân không được như ý. Họ gặp nhiều cản trở trong sự nghiệp. Tuổi tác đã cao nên thường muốn bỏ dở giữa chừng. Nếu có tiếp tục, họ cũng không còn nhiệt tình như trước. Điều này khiến công việc dễ xảy ra sai sót. Nghiêm trọng, họ có thể bị phạt tiền, giáng chức. 

Công việc bất ổn, tình cảm cũng không mấy suôn sẻ. Họ dễ bị cám dỗ bên ngoài lôi kéo, trở nên lạnh nhạt với nửa kia. Nếu không tự chấn chỉnh bản thân, tuổi Mậu Thân sẽ dễ dàng bị sa ngã, hôn nhân đổ vỡ. 

Tử vi tuổi Canh Thân 2022 (sinh năm 1980)

Tử vi tuổi Thân 2022 cho thấy, Canh Thân sức khỏe không mấy lý tưởng. Cục diện Xung Thái Tuế tác động nặng nề. Tuổi này cần chú ý an toàn bản thân, cẩn trọng khi di chuyển hay lao động chân tay.  

Trong công việc sự nghiệp, tuổi Canh Thân cần hạn chế sự nóng nảy, không nên gây sự, đắc tội với mọi người. Nên lập kế hoạch cụ thể cho công việc, phấn đấu kiên trì để đạt được thành quả tốt đẹp. 

Việc chi tiêu bừa bãi khiến họ dễ rơi vào cảnh nợ nần. Nếu làm ăn kinh doanh, tuổi Canh Thân cần hạn chế đầu tư, không nghe theo người khác rủ rê. 

Tử vi tuổi Nhâm Thân 2022 (sinh năm 1992)

Tử vi tuổi Thân 2022 cho thấy, tuổi Nhâm Thân có sự nghiệp không mấy lý tưởng. Họ bị đồng nghiệp hoặc cấp trên chèn ép. Không ít người từ chức, thay đổi môi trường làm việc. Tuy nhiên, dù đi đâu tuổi này cũng gặp khó khăn, không tìm được việc thích hợp. 

tu-vi-tuoi-than-2022-xung-thai-tue-kim-ham-khien-tai-loc-hao-ton-tinh-duyen-trac-tro-4-1642336979.jpg
Tử vi tuổi thân năm 2022

Vấn đề tình cảm cũng có nhiều đổ vỡ, tổn thương. Người độc thân muốn tìm nửa kia cũng không được. Người đã lập gia đình thường xuyên mâu thuẫn, ý kiến bất đồng. 

Tử vi tuổi Giáp Thân 2022 (sinh năm 2004)

Đây là năm quan trọng của tuổi Giáp Thân trong phương diện học tập. Bản mệnh cần hết sức tập trung để đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học. Luôn tự động viên bản thân, tuyệt đối không được nản chí.  

Trong gia đình, quan hệ với cha mẹ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Không nên đặt cái tôi quá cao. Thay vào đó, học cách lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm. Không để chuyện tình cảm lứa đôi ảnh hưởng, việc quan trọng nhất trước mắt vẫn là học tập. 

Tử vi tuổi Thân 2022 theo các tháng

Ngoài tử vi tuổi Thân 2022 theo các phương diện, tử vi theo các tháng sẽ giúp tuổi Thân nắm được vận cát hung, đưa ra quyết định phù hợp.

 • Tháng 1: Cẩn trọng lời ăn tiếng nói, tránh ảnh hưởng công việc. Ký kết văn bản thỏa thuận cũng cần lưu ý, tránh những tình huống kiện cáo không đáng có.  
 • Tháng 2: Người làm công ăn lương dễ được thưởng nóng, thăng tiến công việc. Người kinh doanh công việc khá suôn sẻ. 
 • Tháng 3: Vận quý nhân phù trợ siêu vượng. Những nỗ lực ban đầu sẽ được đền đáp xứng đáng.
 • Tháng 4: Nên dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Tránh cảm xúc tiêu cực trong công việc, cần chú ý tình cảm vợ chồng. 
 • Tháng 5: Không đầu tư hay chi tiêu quá lớn. Có lộc làm ăn nhưng chỉ ở mức khá. Nên ưu tiên tiết kiệm, phòng trường hợp bất trắc xảy ra.  
 • Tháng 6: Ngũ hành tương sinh báo hiệu phong thuỷ cực vượng. Nếu có ý định kinh doanh nên triển khai ngay.
tu-vi-tuoi-than-2022-xung-thai-tue-kim-ham-khien-tai-loc-hao-ton-tinh-duyen-trac-tro-3-1642336970.jpg
Tử vi tuổi thân 2022
 • Tháng 7: Cẩn thận tai bay vạ gió” ảnh hưởng đến tài lộc trong năm. Đề phòng các bệnh về hô hấp, hệ thần kinh.
 • Tháng 8: Công việc khởi sắc. Khi gặp khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ. Chú trọng sức khỏe, đề phòng bệnh liên quan tới thị lực, chân tay.
 • Tháng 9: Tài lộc và tình duyên có nhiều bất lợi. Tuy nhiên, nên quan tâm đến việc giữ ấm cơ thể, đặc biệt là hệ hô hấp. 
 • Tháng 10: Cục diện Thái Tuế tác động mạnh mẽ. Bản mệnh không nên khinh suất, làm việc gì cũng phải tính toán kỹ lưỡng. Cẩn trọng lời ăn tiếng nói, không nên nóng nảy, để cái tôi quá cao.
 • Tháng 11: Vận hạn dần được hóa giải. Sự nghiệp và tài lộc đều lên hương nhưng vẫn phải phòng tiểu nhân hãm hại. 
 • Tháng 12: Người tuổi Thân cần tránh các hoạt động nguy hiểm như leo núi, vượt thác, du lịch sông nước… Có thể sẽ tiêu tốn một khoản tiền lớn để xây nhà hoặc mở cơ sở kinh doanh. 

Tử vi tuổi Thân 2022 cho thấy, tài lộc hơi kém, vận trình chủ yếu là tự thân vận động. Nếu chịu khó, nỗ lực không ngừng, tuổi Thân vẫn có cơ hội gặt được “hoa thơm trái ngọt”.