Tử vi tuổi Ngọ 2022: Một năm cát lành, tiền vào đầy túi

Nguyễn Thị Thùy

Tử vi tuổi Ngọ 2022 cho thấy, cuối năm tuổi Ngọ bớt căng thẳng, trở nên vui vẻ hơn. Nhờ sự hài hòa và tương hợp với sao Thái Tuế (Tai Sui) cùng sự trợ giúp của sao may mắn, tài vận ở các khía cạnh sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuổi Ngọ là những người sinh các năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014… Trong đó. tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, mệnh Dương Liễu Mộc. Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, mệnh Sa Trung Kim). Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, mệnh Thiên Hà Thủy). Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, mệnh Thiên Thượng Hỏa). Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, mệnh Lộ Bàng Thổ). Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002, mệnh Dương Liễu Mộc)...

Người tuổi Ngọ năng lượng tràn đầy, nồng nhiệt và thẳng thắn. Họ là trung tâm của đám đông, mang tới tiếng cười và niềm vui nhờ sự thân thiện, khiếu hài hước. Họ hướng ngoại, có năng khiếu ngôn ngữ, thích đi du lịch và các hoạt động xã hội. Tuổi Ngựa vô cùng ghét sự bó buộc. 

Tuổi Ngọ thường quyết định thiếu suy nghĩ bởi tính cách hiếu thắng, nhiều khi bốc đồng. Theo thời gian, họ sẽ sống chậm lại và trở nên sâu sắc hơn. Những người tuổi Ngọ có khả năng thích nghi cao, nhưng lại cả thèm chóng chán. Họ thường chuyển việc liên tục mà không thèm cân nhắc thiệt hơn. 

tu-vi-tuoi-ngo-2022-mot-nam-cat-lanh-tien-vao-day-tui-1-1642335727.jpg
Ảnh: minh họa

Trong cuộc sống, tuổi Ngọ coi trọng nhất là sự tự do, sau đó là tình yêu.  

Tổng quan tử vi tuổi Ngọ 2022

Năm 2022 được xem là năm khá cát lành với người tuổi Ngọ. Họ được cục diện Tam Hợp chống lưng, công việc được quý nhân phù trợ, may mắn ngập tràn, thành công rực rỡ. 

Tử vi tuổi Ngọ 2022 như gấm thêm hoa nhờ có nhiều cát tinh chiếu mệnh. Mỗi độ tuổi lại đạt được một thành công nhất định. Tài lộc hanh thông, thích hợp đầu tư, kinh doanh. Bên cạnh đó, tình duyên thuận lợi, gia đạo hài hòa, có tin vui. Sức khỏe nhìn chung đều tốt. Nếu ốm đau cũng nhanh chóng khỏi bệnh. 

Các yếu tố may mắn của tuổi Ngọ năm 2022

Tài lộc: 5/5

Sức khỏe: 5/5

Sự nghiệp: 5/5

Tình yêu: 4/5

Con số may mắn: 1, 2, 3, 4, 8

Màu may mắn: Xanh, Đỏ, Trắng

Tháng thuận lợi: Tháng Ba, Năm, Bảy âm lịch

Tử vi tuổi Ngọ 2022 từng phương diện

Công việc 

Công danh tuổi Ngọ 2022 thăng tiến không ngừng nhờ có Tam Hợp cục nâng đỡ, thêm Thiên Quan và Long Trì ban phát uy quyền. Công việc có sự mở rộng theo chiều hướng tốt, đi xa làm ăn hoặc ngoại giao đều được quý nhân tương trợ.

Người làm công ăn lương có cơ hội khẳng định năng lực, cấp trên đề bạt, cơ hội thăng tiến đến cần phải nắm bắt. Người kinh doanh buôn bán thuận lợi, công việc luân chuyển hài hòa. Năm nay cũng thích hợp cho tuổi Ngọ muốn khởi nghiệp. Chỉ cần mạnh dạn, mạo hiểm đúng lúc, thành quả thu về sẽ vô cùng bất ngờ.

tu-vi-tuoi-ngo-2022-mot-nam-cat-lanh-tien-vao-day-tui-2-1642335734.jpg
Ảnh: minh họa

Năm nay vẫn còn nhiều hiềm khích thị phi do tác động của hung tinh Quan Phù. Đương số thận trọng khi chọn người hợp tác làm ăn cùng, tránh mâu thuẫn gây bất lợi trong công việc. 

Tài lộc  

So với năm 2021, tử vi tuổi Ngọ 2022, tài lộc tuổi Ngọ hanh thông hơn hẳn. Họ kiếm tiền dễ dàng hơn, không còn trúc trắc vất vả như trước. Dù quá trình có đôi chút trở ngại nhưng cuối cùng vẫn thỏa nguyện, thu nhiều lợi nhuận. 

Tuổi Ngọ thu nhiều tài lộc trời ban do vừa được Tam Hợp phù trợ lại có Thiên Tài chủ. Ngoài thu nhập chính, tuổi Ngọ còn có thêm nhiều nguồn thu nhập khác như đầu tư bất động sản, cổ phiếu, làm thêm… Vì thế, những kênh đầu tư này mang tới nguồn tiêu thụ ổn định. Cuộc sống từ đó được cải thiện, chi tiêu dư giả.  

Năm 2022, mức độ tiêu hao tiền bạc không nhiều, thu chi cân đối. Họ tiết kiệm, tích lũy kha khá, kế hoạch đề ra tỉ mỉ.  

Tình duyên 

Theo tử vi tuổi Ngọ 2022, tuổi Ngọ có quý nhân vượng. Tình duyên được hỗ trợ mạnh mẽ nhất, đặc biệt là người còn độc thân. Nữ mệnh dễ gặp người ưng ý, nam mệnh có xu hướng phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, họ vẫn không hề cô đơn lẻ bóng. 

Tình cảm lứa đôi vô cùng lý tưởng. Với những đôi đang hẹn hò có thể tính chuyện trăm năm. Để mọi việc dễ bề suôn sẻ, nên tiến hành vào đầu năm. Vợ chồng có chút mâu thuẫn nhưng không quá nghiêm trọng. Năm mới có thể đón tin vui thêm con thêm cháu. Đặc biệt, sinh con năm 2022 sẽ là điểm cát lợi. 

Sức khỏe 

Xét tổng quan tử vi tuổi Ngọ 2022, sức khỏe tuổi Ngọ khá tốt, bệnh tật không nghiêm trọng, ốm đau cũng nhanh khỏi. Bạch Hổ hung tinh rình rập, tuổi Ngọ cần cẩn trọng đi lại, tai nạn xe cộ. Đề phòng họa huyết quang hoặc bị vật nhọn đâm phải người. 

tu-vi-tuoi-ngo-2022-mot-nam-cat-lanh-tien-vao-day-tui-3-1642335748.jpg
Ảnh: minh họa

Nam mệnh tuổi Ngọ cần đề phòng các bệnh liên quan đến tim mạch. Đặc biệt là thời điểm tháng 4, 5, 6 âm lịch. Nên hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá để bảo vệ sức khỏe. Nữ mệnh cần chú ý đến vấn đề tiêu hóa như đầy bụng, đau dạ dày, tiêu hóa kém…

Tử vi tuổi Ngọ 2022 theo năm sinh

Tử vi tuổi Bính Ngọ 2022 (sinh năm 1966)

Năm 2022, tuổi Bính Ngọ đón tin vui trên hầu hết các phương diện. Đặc biệt vấn đề tài lộc, không chỉ Chính Tài ổn định, bản mệnh còn có thể thu được lợi nhuận phong phú, gia tăng tích lũy tài sản.  

Vì nhiều tiền bạc, nhiều người dễ sinh tâm lý hoang phí, tiêu xài bừa bãi. Điều này khiến tiền đến nhanh và đi cũng nhanh. Năm 2022, phương diện tình cảm ổn định. Gia đạo êm ấm hòa thuận, không có mâu thuẫn lớn.  

Tử vi tuổi Mậu Ngọ 2022 (sinh năm 1978)

Tử vi tuổi ngọ 2022 cho thấy, vận khí tuổi Mậu Ngọ năm nay khá tốt. Những người làm việc văn phòng sẽ có cơ hội thăng chức, lương thưởng hậu hĩnh, thu nhập cải thiện. 

Đối với phương diện tình cảm, nữ mệnh cần tiết chế tính cách nóng nảy. Giai đoạn tiền mãn kinh, cảm xúc dễ dao động, tần suất cãi vã với thành viên trong gia đình cũng nhiều hơn. Nên tiết chế cảm xúc, nếu không gia đình sẽ nặng nề, hôn nhân dễ xảy ra rạn nứt. Cảm xúc bất ổn còn dễ dẫn tới những căn bệnh tâm lý, ảnh hưởng sức khỏe thể chất và tinh thần. 

Tử vi tuổi Canh Ngọ 2022 (sinh năm 1990)

Năm 2022, tuổi Canh Ngọ có rất nhiều khởi sắc. Không chỉ công việc suôn sẻ, đời sống tình cảm gia đình cũng êm ấm, hạnh phúc. Những người độc thân đang được đào hoa chiếu mệnh, sớm gặp đúng đối tượng. Chỉ cần đầu tư nhiều hơn, cái kết viên mãn đang chờ đón.

tu-vi-tuoi-ngo-2022-mot-nam-cat-lanh-tien-vao-day-tui-5-1642335748.jpg
Ảnh: minh họa

Tuy nhiên, nên chú ý thói quen chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Tuổi Canh Ngọ nên cân bằng thu chi hợp lý, tránh đầu tư mù quáng. Cần thay đổi thói quen xấu về tiền bạc càng sớm càng tốt. 

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2022 (sinh năm 2002)

Tử vi tuổi Ngọ 2022 cho thấy, đa phần tuổi Nhâm Ngọ vẫn đang đi học, chưa có thu nhập riêng. Dù có đi làm, họ cũng ít kinh nghiệm nên chưa có sự đột phá. Quá trình tìm việc cần cẩn trọng kẻo bị lợi dụng, lừa gạt.

Năm này, phương diện học tập cũng không quá lý tưởng. Họ thường cảm thấy thiếu động lực, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Chuyện yêu đương cũng khiến người Nhâm Ngọ chểnh mảng học hành. Do đó, cần tiết chế lại, việc học vẫn là quan trọng hàng đầu. 

Tử vi tuổi Giáp Ngọ 2022 (sinh năm 2014)

Tuổi Giáp Ngọ đang ở giai đoạn nghịch ngợm, thiếu hiểu biết. Cha mẹ cần kiên nhẫn hơn trong việc giáo dục con cái. Ở độ tuổi này, trẻ cần có sự quan tâm và hướng dẫn sát sao. Phụ huynh không nên mải mê công việc mà lơ là con cái. Nếu không, trẻ sẽ thiếu hụt cả nhận thức và thể chất trong quá trình trưởng thành. 

Bên cạnh đó, cha mẹ nên hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho con. Không cho con ăn những thực phẩm kém chất lượng. 

Tử vi tuổi Ngọ 2022 theo tháng

Bên cạnh tử vi tuổi Ngọ 2022 theo từng phương diện, dự đoán vận hung cát 12 tháng năm 2022 sẽ giúp người tuổi Ngọ chủ động tính toán được kế hoạch đại sự của mình.

 • Tháng 1: Cát vận lan tỏa, vận may liên tiếp, công việc thuận lợi, cấp trên giúp đỡ, có cơ hội thăng tiến. 
tu-vi-tuoi-ngo-2022-mot-nam-cat-lanh-tien-vao-day-tui-4-1642335748.jpg
Ảnh: minh họa
 • Tháng 2: Tiểu nhân quấy phá liên tục, cẩn trọng hợp tác hay hùn hạp làm ăn. Chú ý vấn đề tim mạch và xương khớp. 
 • Tháng 3: Áp lực công việc khiến tình cảm mâu thuẫn. Bù lại, tài lộc khá sáng.
 • Tháng 4: Nguồn thu nhập phụ sinh lời mạnh. Thời điểm này thích hợp để đầu tư hoặc đầu cơ lướt sóng nhưng phải tìm hiểu kỹ.
 • Tháng 5: Tinh thần bất ổn, dễ mâu thuẫn với bạn bè người thân do Thái Tuế tác động. Mối quan hệ xã giao nhiều trắc trở, công việc bất lợi.
 • Tháng 6: Nhị Hợp cục thổi làn gió mới, công việc làm ăn khởi sắc. Nhiều ý tưởng được triển khai, thành công chờ đón.
 • Tháng 7: Cẩn trọng đi lại kẻo gặp họa huyết quang hoặc sông nước. Nên hạn chế đầu cơ ngắn giai đoạn này, dễ bị thất thu. 
 • Tháng 8: Tháng này kinh doanh buôn bán thuận lợi, có lộc. Tuy nhiên, sức khỏe sụt giảm cần nghỉ ngơi nhiều hơn. 
 • Tháng 9: Sự nghiệp tiền bạc tăng tiến mạnh nhờ Tam Hợp quý nhân phù trợ; gặp may mắn nhiều phương diện.
 • Tháng 10: Ngũ hành lưu nguyệt khắc chế nảy sinh tư tưởng thay đổi. Cần cân nhắc tới chuyện thay đổi chỗ ở hoặc công việc.
 • Tháng 11: Cục diện Tứ hành xung kìm hãm, tuổi Ngọ dễ gặp điều tiếng thị phi, liên quan kiện tụng. Đề phòng tai nạn xe cộ và sông nước. 
 • Tháng 12: Công việc làm ăn không thuận lợi từ đầu. Tuy nhiên, kiên trì thì mọi việc vẫn tốt đẹp. Đề phòng ngộ độc thực phẩm.

Trên đây là chi tiết về tử vi tuổi Ngọ 2022 với đầy đủ phương diện và độ tuổi. Năm 2022 hứa hẹn là một năm cát lành, dư dôi của cải, tình  duyên tốt đẹp với người tuổi Ngọ. 

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm