Tử vi tuổi Hợi 2022: Vạn sự khởi đầu nan, đề phòng họa huyết quang

Nguyễn Thị Thùy

Tử vi tuổi Hợi 2022 cho thấy, đây là cơ hội để họ phát triển, mở mang trong nhiều phương diện.

Người tuổi Hợi là những người sinh vào các năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019… Trong đó, tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, mệnh Ốc Thượng Thổ. Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, mệnh Bình Địa Mộc. Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, mệnh Thoa Xuyến Kim. Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, mệnh Đại Hải Thủy. Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, mệnh Sơn Đầu Hỏa. Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007, mệnh Ốc Thượng Thổ...   

Người tuổi Hợi có tính cách thực tế, thẳng thắn, không mơ mộng, hết lòng vì người yêu thương. Họ tin vào những điều mắt thấy tai nghe thay vì những thứ viển vông, xa vời. Người tuổi Hợi rất khó lừa đảo. Họ chỉ tin tưởng khi đã ký, đóng dấu và giao kèo rõ ràng.

tu-vi-tuoi-hoi-2022-van-su-khoi-dau-nan-de-phong-hoa-huyet-quang-1-1642338531.jpg
Tử vi tuổi Hợi 2022

Tuổi Hợi sống thoải mái, chi tiêu phóng khoáng. Họ sống không chỉ để làm việc mà còn tận hưởng. Tuổi Hợi yêu bản thân, biết chăm chút chính mình. Họ coi trọng vật chất và biết phấn đấu. Họ giữ cái nhìn lạc quan trước những vấn đề khó khăn. Tuổi Hợi sống trung thực và có trách nhiệm, độ lượng với những người xung quanh. Tuổi Hợi sẽ không làm người dựa dẫm vào mình phải thất vọng.  

Tổng quan tử vi tuổi Hợi 2022

Xét dưới góc độ tử vi khoa học, tử vi tuổi Hợi 2022 cho thấy, tuổi Hợi vừa lâm cục diện Phá Thái Tuế nhưng Dần Hợi Nhị Hợp. Công việc làm ăn có mở rộng, nơi ăn chỗ ở có thay đổi. Vận quý nhân vượng nhưng cũng có tiểu nhân phá hoại. Trong năm, mưu sự vất vả hơn, lúc đầu khó khăn nhưng phải kiên trì tới cùng sẽ có thành quả tốt. 

Tiền bạc kiếm nhiều nhưng tiêu hao nhiều. Kinh doanh buôn bán thuận lợi hơn, thích hợp đầu tư những hạng mục ngắn và trung hạn. Không nên giữ quá nhiều tiền mặt mà nên chuyển sang những hình thức đầu tư khác.  

Tình duyên gia đạo có khá nhiều bất cập. Áp lực cuộc sống hoặc gia đình cấm cản khiến tình duyên khó khăn. Nữ mệnh đào hoa vượng hơn, có thể tìm được người phụ hợp. Về sức khỏe, cần đề phòng họa huyết quang khi va chạm xe cộ hoặc các vật sắc nhọn.

Các yếu tố may mắn của tuổi Hợi năm 2022

Tài lộc: 4/5

Sức khỏe: 3/5

Sự nghiệp: 4/5

Tình yêu: 3/5

Con số may mắn: 7, 8, 9, 0

Màu may mắn: đen, xanh, xám, vàng

Tháng thuận lợi: tháng 7, 8, 12 âm lịch

Tử vi tuổi Hợi 2022 theo các phương diện

Công việc 

Tử vi tuổi Hợi 2022 cho thấy, vận trình năm nay của họ sôi động và khởi sắc hơn năm cũ. Cục diện Phá Thái Tuế tác động, mang điềm báo cản trở và gây khó khăn. Tuy nhiên, Nhị Hợp giải vòng kìm hãm. Công việc có sự mở rộng và khởi sắc hơn.

Năm nay, tuổi Hợi có thể thay đổi chỗ ở hoặc nơi làm ăn. Dù chưa biết đây là tốt hay xấu, ít ra điều này cũng chấm dứt những chuỗi ngày nhàm chán. Trong năm, mưu sự vất vả hơn. Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan. Nhờ Chính Ấn và Thái Âm cát tinh chiếu mệnh, tuổi Hợi chỉ cần kiên trì sẽ đạt được kết quả như ý. 

tu-vi-tuoi-hoi-2022-van-su-khoi-dau-nan-de-phong-hoa-huyet-quang-5-1642338531.jpg
Ảnh: minh họa

Chính Ấn hỗ trợ rất tốt cho những người nắm giữ các chức vụ chủ quản, quản lý, hứa hẹn sẽ tăng thêm cấp bậc. Năm 2022, người làm nhà nước sẽ thuận lợi hơn với doanh nghiệp tư nhân. 

Những mối quan hệ xã giao với đồng nghiệp hay cấp trên cần lưu ý. Điềm báo cản trở do hiềm khích cá nhân hoặc đố kỵ tiểu nhân. Tuổi Hợi cần cẩn trọng, chớ vội đắc ý mà tiền mất tật mang.  

Tài lộc  

Tử vi tuổi Hợi 2022 cho thấy, tuổi Hợi sinh sôi mạnh. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư tiền bạc và hùn hạp làm ăn. Họ có thể thử mở rộng quy mô hoặc các kênh đầu tư. Tuổi Hợi được Thái Âm cát tinh trợ mệnh. Đương số có lộc về đất cát. Tuổi Hợi có thể cân nhắc tham gia lĩnh vực này.

Kinh doanh, buôn bán thuận lợi hơn trước, đầu tư thích hợp với các hạng mục ngắn và trung hạn, không nên giữ tiền mặt quá nhiều, thay vào đó luân chuyển sang các hình thức đầu tư đa dạng. Dòng tiền ổn định từ nửa cuối năm trở đi, chi tiêu bớt phần áp lực.

Có điều cần đề phòng Kiếp Tài gây tâm lý lãng phí, mua sắm nhiều đồ xa xỉ. Hung tinh này cũng báo hiệu tiêu tán tiền bạc cho vấn đề sức khỏe hoặc tai ương bất ngờ.

Tình duyên  

Dưới tác động của cách cục bán hung bán cát, gia đạo người tuổi Hợi có nhiều khúc quanh co. Tình duyên có thể bị gia đình ngăn cản hoặc áp lực cuộc sống. Đôi lứa tình yêu mới chớm nở đã vội vàng chia tay.

Với những cặp đôi đang hẹn hò hay có ý định lâu dài cần sớm đưa ra quyết định. Không nên mập mờ tình cảm sẽ khiến mọi chuyện phai nhạt hoặc có người khác xen ngang.  

Năm 2022, nữ vận đào hoa vượng hơn nam. Quan hệ xã giao chủ động hoặc bị động đều gặp người tâm đầu ý hợp. Cuối năm vận khí vượng hơn, cát duyên sẽ tới. Nam mệnh mải mê phấn đấu cho sự nghiệp mà lỡ dở cơ hội tốt. 

Sức khỏe 

Tử vi tuổi Hợi 2022 cho thấy, sức khỏe năm nay không có gì đáng ngại. Họ không mắc bệnh nghiêm trọng nhưng không tránh được bệnh lặt vặt. Thế nhưng, nếu có bệnh cũng sẽ có thuốc chữa, không quá nghiêm trọng.  

tu-vi-tuoi-hoi-2022-van-su-khoi-dau-nan-de-phong-hoa-huyet-quang-4-1642338531.jpg
Ảnh: minh họa

Kiếp Sát hung tinh tác động, tuổi Hợi cần cẩn trọng hơn khi lao động hoặc sử dụng kim loại sắc nhọn. Cần chú ý vấn đề đi lại, đề phòng tai nạn xe cộ hoặc họa sông nước các tháng cuối năm.  

Năm 2022 có nhiều điềm báo động chạm dao kéo. Nữ mệnh mang thai ứng hạn thì không quá lo lắng, mọi sự bình an, đón tin vui về con cái. Sinh con năm 2022 được coi là cát sự, có thể hóa giải phần nào xui khí từ Phá Thái Tuế.

Tử vi tuổi Hợi 2022 theo năm sinh

Tuổi Kỷ Hợi 1959

Cung mệnh người tuổi Kỷ Hợi 1959 tương khắc năm Nhâm Dần. Do đó, tuổi này năm 2022 sẽ trải qua một số chuyện không mong muốn. Cần cân nhắc khi đầu tư hay mở rộng kinh doanh. 

Sức khỏe cũng cần chú ý. Tránh ôm quá nhiều việc vào người sẽ khiến cơ thể suy nhược. Nên dành thời gian cho bản thân và con cháu nhiều hơn.  

Tuổi Tân Hợi 1971

Tử vi tuổi Hợi 2022 cho thấy, bản mệnh nên cẩn thận khi xuất hành xa đến khu vực có sông nước. Tuổi Hợi 1971 tương hợp với năm Nhâm Dần. Công việc làm ăn năm nay có nhiều thuận lợi hơn so với trước.

Để thu hút cơ hội tài lộc, bản mệnh nên chủ động xây dựng nhiều mối quan hệ mới. Đây cũng là cơ hội để đẩy mạnh đầu tư. Về gia đạo, bản mệnh sắp đón tin vui từ con cháu.  

Tuổi Quý Hợi 1983

Tử vi tuổi Hợi 2022 cho thấy, Quý Hợi 1983 có ngũ hành nạp âm là Đại Hạ Thuỷ. Tuy là năm Thái Tuế nhưng cuộc sống vẫn gặp nhiều may mắn. Năm 2022, công việc Quý Hợi hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

tu-vi-tuoi-hoi-2022-van-su-khoi-dau-nan-de-phong-hoa-huyet-quang-3-1642338531.jpg
Ảnh: minh họa

Gia đạo năm 2022 hài hòa, hạnh phúc. Tuy nhiên, cần lưu ý vấn đề sức khỏe. Không nên chủ quan với những dấu hiệu khác thường của cơ thể dù là nhỏ nhất. Khi có triệu chứng, cần thăm khám và chữa trị ngay. 

Tuổi Ất Hợi 1995

2022 là năm nhiều thách thức với Ất Hợi 1995. Những người tuổi này dễ rơi vào cảnh “đầu sóng ngọn gió” đặc biệt là phương diện sự nghiệp. Tuy nhiên, đây là cơ hội để họ trau dồi, cải thiện và phát triển bản thân.

Dù là năm phạm Thái Tuế nhưng mọi chuyện vẫn ổn nếu tính toán cẩn thận. Làm gì cũng phải tìm hiểu kỹ càng. Năm 2022, cẩn thận vấn đề đi lại, đề phòng tình huống bất trắc liên quan đến sông nước.

Tử vi tuổi Hợi 2022 theo tháng

Tử vi tuổi Hợi 2022 theo tháng giúp tuổi Hợi nắm được cát hung từng thời điểm trong năm. Từ đó, họ có thể đưa ra quyết định, hành động phù hợp.

 • Tháng 1: Tài khí vượng, tài lộc dồi dào. Tháng này tuổi Hợi kinh doanh buôn bán thuận lợi. Tuy nhiên, công việc vẫn nhiều áp lực, cần có cách giải tỏa phù hợp.
 • Tháng 2: Tam Hợp cục tác động khiến tuổi Hợi gặp may liên tiếp trong cả công việc và tiền bạc. Đây là tháng tốt để hùn hạp làm ăn hoặc đầu tư ngắn hạn.
 • Tháng 3: Công việc dần ổn định. Nhiều nguồn thu tăng lên, chi tiêu thoải mái. Cần đề phòng mất trộm tiền của.
 • Tháng 4: Cục diện Tương Xung khiến ví tiền của những người tuổi Hợi tháng này có thể vơi dần. Để tránh hao hụt, cần chi tiêu hợp lý.
 • Tháng 5: Tháng này tuổi Hợi tâm tính bất ổn. Bản thân nhiều áp lực khiến gia đạo bất ổn. Cả nơi làm việc cũng là một bầu không khí u ám. Nếu không thay đổi tâm tính, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến con đường thăng tiến.
tu-vi-tuoi-hoi-2022-van-su-khoi-dau-nan-de-phong-hoa-huyet-quang-2-1642338454.jpg
Ảnh: minh họa
 • Tháng 6: Tháng 6 có điềm báo thị phi nhưng cũng có quý nhân tương trợ. Nhờ Nhị Hợp cục nâng đỡ, tài lộc tuổi Hợi vượng hơn hẳn. 
 • Tháng 7: Cần chú ý vấn đề đi lại. Tuổi Hợi tháng này nên hạn chế xuất hành xa. Cẩn thận gặp tai nạn bất ngờ, tiền bạc hao tổn lớn. Có thể tốn kém tiền bạc chi tiêu cho người nhà.
 • Tháng 8: Cẩn thận vấn đề sức khỏe, có thể hao tốn tiền bạc về phương diện này. Trong nhà có thể có tin buồn từ xa tới. 
 • Tháng 9: Công việc làm ăn có chút trở ngại. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới những nguồn thu. Tình cảm có dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt là những người độc thân. 
 • Tháng 10: Tác động của Thái Tuế khiến suy nghĩ thay đổi liên tục. Công việc làm ăn vì thế mà thay đổi theo. Nếu không kiên trì, mọi chuyện sẽ bỏ dở giữa chừng, hoài công vô ích. 
 • Tháng 11: Tháng này cần cẩn trọng vấn đề ăn uống, đề phòng ngộ độc thực phẩm hoặc các vấn đề về thận. Thời điểm này tài lộc nhìn chung tốt, có quý nhân giúp đỡ. 
 • Tháng 12: Sự nghiệp có dấu hiệu tăng tiến, có thể được tăng lương. Kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn, đầu tư cũng sinh lời. 

Từ tử vi tuổi Hợi 2022 có thể thấy, đây là một năm khá yên ổn với người tuổi Hợi. Đây cũng là cơ hội để họ trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

 

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.