Tử vi tuổi Dần 2022: Năm tuổi phạm Thái Tuế, công việc biến động, cưới gả khó thành

Nguyễn Thị Thùy

Năm Nhâm Dần, tử vi tuổi Dần 2022 có nhiều biến động. Họ tiến vào năm tuổi phạm Trực Thái Tuế, đối diện với loạt thay đổi lớn trong gia đình và xã hội.

Người tuổi Dần là người sinh vào các năm 1962, 1974, 1986, 1998, 2010...

Tính theo tử vi Trung Quốc, tuổi Dần là con giáp thứ 3 trong số 12 con giáp. Theo Ngũ hành, Dần tương ứng với Mộc. Còn theo thuyết âm dương, Dần chính là Dương. Những điều này mang tới cho tuổi Dần những tính cách tích cực. Tiêu biểu như: Thiện chí, tò mò, uy quyền và may mắn.

Không tìm kiếm sự an toàn, ổn định như tuổi Sửu, người tuổi Dần thích lao vào đời với đam mê nhiệt huyết. Họ không sợ rủi ro, sẵn sàng mạo hiểm. Họ hành động theo tham vọng, nếu ai đó nói về sự thất bại sẽ bị họ cho vào danh sách đen. 

Tuổi Dần biểu tượng cho lòng dũng cảm, yêu thích cạnh tranh, nổi bật giữa đám đông. Họ sở hữu sự tự tin hơn người, là nhà lãnh đạo có năng lực. Nhiều khi tuổi Dần bốc đồng, nóng nảy, cố chấp và còn thích khoe khoang. Tuy nhiên, họ chịu được áp lực, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong tình yêu và hôn nhân, tuổi Dần rất mãnh liệt và có quyền kiểm soát. 

tu-vi-tuoi-dan-2022-nam-tuoi-pham-thai-tue-cong-viec-bien-dong-cuoi-ga-kho-thanh-1-1642238488.png
Ảnh: minh họa

Các yếu tố may mắn năm 2022

Tài lộc: 3/5

Sức khỏe: 3/5

Sự nghiệp: 3/5

Tình yêu: 4/5

Con số may mắn: 0, 1, 2, 9

Màu may mắn: Đen, Xanh lam, Xám...

Cung hoàng đạo tương hợp: Tý, Mão, Tuất

Tháng thuận lợi: Tháng 2, 5, 10 Âm lịch

Vận hạn tổng quan tuổi Dần năm 2022

Năm 2022, tuổi Dần gặp đúng năm tuổi và phạm cục diện Trực Thái Tuế. Do đó, họ gặp khá nhiều bất lợi, biến động trong nhiều phương diện. 

Người xưa có câu: “Đương đầu Thái Tuế, vô phúc liền có họa”. Vì thế, tai ương có thể ập tới bất cứ khi nào. Dưới tác động của Thái Tuế, đa phần tư tưởng sẽ bất ổn, dễ thay đổi. Công việc làm ăn cũng dịch chuyển theo. Tuổi Dần có xu hướng đi làm ăn xa hoặc thay đổi nơi làm việc. 

Theo tử vi tuổi Dần 2022, tuổi Dần chi tiêu tiền bạc nhiều. Đầu tư kinh doanh càng lớn, họ càng khó thu hồi vốn. Thế nên, nếu hùn vốn làm ăn cần tính toán thận trọng. Tình cảm lứa đôi kém hài hòa, gia đạo bất ổn, nhiều chuyện phiền muộn. Tuổi Dần cần cảnh giác vướng họa thị phi, kiện cáo pháp luật. 

Tử vi tuổi Dần 2022 theo các phương diện

Công việc 

Do sao Thái Tuế tác động, đa số người tuổi Dần phải suy nghĩ nhiều, tư tưởng thay đổi. Nhìn chung, công việc làm ăn khó khăn, lúc đầu khá suôn sẻ nhưng về sau sẽ khởi sắc. 

tu-vi-tuoi-dan-2022-nam-tuoi-pham-thai-tue-cong-viec-bien-dong-cuoi-ga-kho-thanh-2-1642238488.png
Ảnh: minh họa

Nửa đầu năm, công việc tuổi Dần có sự thay đổi lớn. Có thể họ sẽ đổi việc hoặc mở rộng thêm lĩnh vực khác. Hầu như họ sẽ gặp bất lợi. Theo tử vi tuổi Dần 2022, cuối năm sẽ có cát thần nâng đỡ. Vì thế, công việc đỡ vất vả, nhưng chưa thể thăng tiến.  

Năm 2022, tuổi Dần có Thiên Quan chủ về kiện tụng, tranh chấp tác động. Cần hạn chế việc chung đụng làm ăn hoặc hợp tác, liên kết, sẽ dễ có mâu thuẫn và kiện cáo. Với người buôn bán kinh doanh có thể hợp tác cùng bạn bè nhưng nên tránh người thân. Để tránh tranh chấp sau này, tuổi Dần nên phân chia công việc, lợi ích rõ ràng ngay từ đầu.  

Tài lộc

Theo tử vi tuổi Dần 2022, tài lộc tuổi Dần năm nay kém sắc. Họ làm ra nhiều tiền nhưng cũng hao tổn nhanh chóng. Họ chi tiêu nhiều, khó mà tiết kiệm được. 

Xu hướng tuổi Dần 2022 tìm đến nhiều kênh đầu tư khác nhau. Họ không chỉ dừng lại một nguồn thu nhập từ công việc hiện tại. Việc này hoàn toàn ổn nếu tiến hành chậm mà chắc. Tuy nhiên, nếu đầu tư với tâm thế giàu nhanh, tuổi Dần dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Năm nay, họ không hợp để đầu cơ ngắn hạn. Trong năm có thể tranh chấp tiền bạc. Hợp tác làm ăn cần lựa chọn cẩn thận, đặc biệt là người thân trong nhà.  

Tình duyên  

Tình duyên tuổi Dần năm 2022 không được tốt do Thái Tuế phủ đầu, không có đào hoa tinh chiếu mệnh. Gia đình thiếu hòa khí, gia đình bất ổn, nỗi lo cơm áo gạo tiền bủa vây. Vợ chồng con cái hay cãi vã. Mối quan hệ xã giao cũng xảy ra xung đột. 

Với người độc thân, tình cảm cũng không mấy thuận lợi. Họ thường chỉ duy trì được mối quan hệ ngắn hạn. Trong gia đình, dễ nảy sinh mâu thuẫn với anh em, bố mẹ. Điều này khiến tâm trạng bất ổn, dễ sa đà vào thói hư tật xấu. 

Những cặp đôi yêu nhau tính chuyện cưới gả sẽ khó thành. Họ thường sẽ bị phản đối, ngăn cản. Điều quan trọng là phải bình tĩnh thuyết phục mọi người thay vì phản kháng kịch liệt. 

Sức khỏe

Theo tử vi tuổi Dần 2022, năm nay nhìn chung sức khỏe của họ khá tốt, không mắc bệnh nghiêm trọng. Do tác động của của Thái Tuế, tuổi Dần sẽ trải qua nhiều lo toan, vất vả trong công việc, tiền bạc. Điều này khiến sức khỏe của họ giảm sút, dễ mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa (đặc biệt là dạ dày) và hệ thần kinh. 

Tuổi Dần sinh năm 1962, 2010, 1974 có thể yếu ớt. Họ hay mệt mỏi, gặp vấn đề về gan và túi mật… Họ cần chú ý vệ sinh ăn uống, đề phòng tiêu hóa. Hạn chế tham gia lễ tang, cúng tế, không nên chủ quan khinh suất chuyện đi lại. Cẩn thận ngã, tai nạn xe cộ. Đề phòng hỏa hoạn trong những tháng 4, 5, 6 âm lịch.

Tử vi tuổi Dần 2022 theo các năm

Tử vi tuổi Nhâm Dần 2022 (sinh năm 1962)

Năm 2022, người tuổi Nhâm Dần đa phần đã đến tuổi nghỉ hưu. Ban đầu, họ có thể cảm thấy không quen, chán nản, buồn bực tay chân vì không có gì để làm. Tuy nhiên, sau một thời gian, tuổi Nhâm Dần sẽ thấy bản thân nhàn hạ. Họ không cần lao tâm khổ tứ, lo lắng suy nghĩ nữa. Họ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, dành cho gia đình.

tu-vi-tuoi-dan-2022-nam-tuoi-pham-thai-tue-cong-viec-bien-dong-cuoi-ga-kho-thanh-3-1642238488.jpg
Ảnh: minh họa

Trong năm này, Nhâm Dần cần điều chỉnh tâm lý, thay đổi thói quen phù hợp. Hãy tận hưởng khoảng thời gian về hưu, làm những việc mình thích. Những hoạt động nhẹ nhàng giúp họ cải thiện sức khỏe, cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn. 

Tử vi tuổi Giáp Dần 2022 (sinh năm 1974)

Theo tử vi tuổi Dần 2022, người tuổi Giáp Dần do gặp lưu niên Thái Tuế nên vận khí không mấy lý tưởng. Về sự nghiệp, họ dễ rơi vào tình huống cô lập, bị chèn ép hoặc bất công. 

Người Nhâm Dần vốn tính bộc trực, thẳng thắn, thiếu đi chút mềm dẻo trong các mối quan hệ. Điều này khiến họ gặp nhiều chuyện khúc mắc, rối ren tại nơi làm việc. Gia đạo có nguy cơ bất ổn. Cám dỗ bên ngoài quá nhiều. Nếu không giữ mình với người khác giới, hôn nhân và gia đình sẽ bị ảnh hưởng, đổ vỡ. Ngoài ra, bản mệnh cũng cần chú ý hơn tới sức khỏe. Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, nên ăn uống lành mạnh… 

Tử vi tuổi Bính Dần 2022 (sinh năm 1986)

Dù đang ở độ tuổi “chín” nhưng vì là năm tuổi, các phương diện của Bính Dần cũng khó được như mong muốn. Công việc không thuận lợi, áp lực kinh tế cũng đè nặng lên đôi vai. Một số người đầu tư dễ gặp thất bại, khủng hoảng kinh tế, thậm chí nợ nần chồng chất. 

Để không rơi vào tình trạng này, người tuổi Bính Dần phải thật tỉnh táo. Tuyệt đối không chạy theo xu hướng một cách mù quáng và vung tiền đầu tư bừa bãi. Chi tiêu hàng ngày cũng nên tiết chế, không mua sắm hoang phí. 

Tuổi Bính Dần cũng không nên quá mải mê công việc mà bỏ bê gia đình. Vợ chồng có cãi vã, nên nhường nhịn một chút. 

Tử vi tuổi Mậu Dần 2022 (sinh năm 1998)

Bước sang năm Nhâm Dần, người tuổi Mậu Dần đã 25 tuổi. Theo tử vi tuổi Dần 2022, hầu hết tuổi này đã bước chân vào xã hội, trải nghiệm và va vấp nhiều. Tuổi trẻ, cái tôi còn cao; cách hành xử nhiều khi chưa khiêm tốn. Vì thế, họ có thể vô tình đắc tội tiểu nhân, ảnh hưởng sự nghiệp nên cần đặc biệt lưu ý. 

tu-vi-tuoi-dan-2022-nam-tuoi-pham-thai-tue-cong-viec-bien-dong-cuoi-ga-kho-thanh-4-1642238488.jpg
Ảnh: minh họa

Những người sinh năm Mậu Dần cũng nên để tâm hơn chuyện tình cảm cá nhất. Nhất với những người còn đang yêu, hãy học cách bao dung và thấu hiểu. Hạn chế cãi vã hàng ngày để tình cảm luôn tốt đẹp. 

Tử vi tuổi Canh Dần 2022 (sinh năm 2010)

Theo tử vi tuổi Dần 2022, đây sẽ là năm đánh dấu bước trưởng thành mới với những người tuổi Canh Dần. Đây là tuổi mới lớn, bắt đầu bướng bỉnh, không thích bị quản thúc, cái tôi cũng lớn hơn.

Không ít người có hành động nổi loạn khiến cha mẹ phiền lòng. Nếu không cẩn thận còn có thể xung đột với kẻ khác dẫn tới đổ máu. Do đó, các bạn trẻ Canh Dần nên chú ý lời ăn tiếng nói, nghe theo lời cha mẹ. Tuyệt đối không đua đòi, làm bậy bạ. Cha mẹ cũng cần quan tâm sát sao tới con cái của mình hơn. 

Tử vi tuổi Dần 2022 chi tiết từng tháng

 • Tháng 1: Công việc bận rộn, suy nghĩ quá nhiều có thể dẫn tới lao lực. Bù lại, công danh sự nghiệp đi lên, công việc làm ăn có quý nhân phù trợ.
 • Tháng 2: Công việc áp lực lớn, tuy nhiên người tuổi Dần lại được đồng nghiệp hỗ trợ. Tiền bạc tiêu xài nhiều nhưng vẫn có lộc về đầu tư, kinh doanh. 
 • Tháng 3: Theo tử vi tuổi Dần 2022, tháng 3 tinh thần họ có phần bất ổn, sức lực hư hao, cẩn thận kẻo ngã bệnh. Công việc làm ăn không được tốt, có dấu hiệu bị cản trở, phá hoại.  
 • Tháng 4: Cục diện Tương Hại tác động, đề phòng bị mất cắp hoặc lừa gạt. Chú ý cháy nổ; có thể xuất hành xa, đi công tác hoặc đi học.
 • Tháng 5: Công việc suôn sẻ nhờ được quý nhân Tam Hợp nâng đỡ. Cơ hội thăng tiến tới cần chủ động nắm bắt. Tài lộc nhiều nhưng vẫn hao tổn.
tu-vi-tuoi-dan-2022-nam-tuoi-pham-thai-tue-cong-viec-bien-dong-cuoi-ga-kho-thanh-5-1642238488.jpg
Ảnh: minh họa
 • Tháng 6: Kinh doanh buôn bán phát đạt nhưng đề phòng tranh chấp kiện tụng. Sức khỏe giảm sút, cẩn thận đi lại kẻo té ngã. 
 • Tháng 7: Gặp cục diện Tứ Hành Xung khiến vận khí giảm sút. Tháng này có thể biến động nhiều nhất năm. Cần thận trọng hành động, chú ý ăn nói.
 • Tháng 8: Xui khí dần tan, nhường chỗ cho cát khí. Đón tin vui về tiền bạc, đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, cần chú ý bệnh cũ tái phát. 
 • Tháng 9: Nhị Hợp cục hỗ trợ mạnh công việc làm ăn. Đây là cơ hội tăng cường thu nhập, nâng cao vị thế cá nhân. 
 • Tháng 10: Tiền đến nhanh cũng đi nhanh, kiếm được nhiều nhưng tiêu cũng nhiều. Đề phòng mất tiền của. 
 • Tháng 11: Nên dành tiền cho công việc hoặc xây sửa nhà cửa. Sức khỏe tốt, ốm đau cũng nhanh khỏi.
 • Tháng 12: Chuyện tình cảm có tiến triển sau thời gian bị cấm cản. Tiền bạc tiêu hao chủ yếu cho người thân, bạn bè.

Nói chung, tử vi tuổi Dần 2022 đối diện với Thái Tuế, lại là năm tuổi nên vận khí nhiều bất ổn. Theo đó, cách hành xử, tư duy cũng biến động. Công việc, tiền bạc, tình cảm theo nó cũng khó mà phán đoán. 

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm