Treo gương bát quái vào ngày & giờ nào ?

Hoài Thanh - Phòng SEO

Trong phong thủy gương bát quái là một trong những pháp khí được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể trấn áp tà khí rất tốt. Việc treo gương bát quái vào giờ nào để đón cát đuổi hung cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Gương bát quái là gì? Ý nghĩa gương bát quái

Gương bát quái giúp xua đuổi tà ma
Ảnh 1: Gương bát quái giúp xua đuổi tà ma, tà khí (Nguồn: Internet)

Gương bát quái không còn quá xa lạ thậm chí nó là một trong những pháp khí được sử dụng phổ biến trong phong thủy có thể xua đuổi tà ma. Đặc biệt có thể khắc phục và hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu để đón may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Đặt thác nước phong thủy thế nào mới kích lộc, cải dữ hóa lành?

Gương bát quái là gì?

Bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn:

 • Càn: 3 gạch liền.
 • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
 • Khảm: Ở giữa đầy.
 • Ly: Ở giữa hở.
 • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
 • Cấn: Như bát úp
 • Đoài: Khuyết ở trên.
 • Tốn: Đứt ở dưới.

Ý nghĩa của gương bát quái

Gương bát quái trong phong thủy là công cụ giúp các ngôi nhà có hướng xấu có thể hóa giải, bảo vệ, hoặc khắc phục. Gương bát quái trấn áp tà khí, biến hung thành cát, bảo vệ bằng cách hội tụ năng tượng vũ trụ.

Những ngôi nhà như hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối. Nhưng bạn phải biết treo gương bát quái vào giờ nào là đẹp nhất và cách treo để có thể biến hung thành cát.

Treo gương bát quái vào giờ nào, ngày nào?

Chọn giờ treo gương bát quái
Ảnh 2: Treo gương bát quái vào ngày nào, giờ nào để xua đuổi tà khí và vận xui (Nguồn: Internet)

Theo quan niệm phong thủy thời gian treo gương bát quái nên tuân thủ những quy định về ngày giờ như sau:

 • Gương bát quái nên treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian từ 15 phút vào những ngày và giờ hoàng đạo hợp với gia chủ.
 • Có thể chọn treo gương bát quái vào ngày mồng một hoặc ngày nằm.
 • Thời điểm treo thích hợp là từ lúc sầm tối đến khoảng 23h.
 • Tránh trường hợp treo gương lúc trời còn sáng.

Phân loại gương bát quái 

Có 3 loại gương bát quái
Ảnh 3: Có 3 loại gương bát quái (Nguồn: Internet)

Trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái với những công dụng khác nhau. Theo đó, gia chủ nên nắm rõ về cách treo và sử dụng của các loại gương:

Bát quái gương lồi

Gương lồi có tác dụng hóa giải sát khí có hình dạng lồi lên như mai rùa. Vật như cột đèn, vật thể hình sắc nhọn, cột cờ, khoảng không gian hai tòa nhà, biển báo giao thông hay ống khói đều mang sát khí, gương cầu nồi tạo ra một hình ảnh phản chiếu dạng bo tròn làm phân tán sát khí vật kể trên.

Bát quái gương lõm

Tích tụ năng lượng chính là công dụng chính của gương bát quái lõm. Nếu như một địa điểm có phong thủy tốt hoặc vật thể tốt đẹp mà lại ở xa nhà chúng ta dùng gương cầu lõm để hội tụ ảnh phản chiếu cho ở gần nhà hơn treo gương cầu lõm để tích tụ năng lượng tốt .

Bát quái gương phẳng

Thu hút và thâu tóm năng lượng tốt là tác dụng chính của gương phẳng. Phản xạ nếu treo ở cửa chính. Ngăn cản, hóa giải khí xấu nếu treo vị trí xung sát

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ treo gương bát quái bạn cần nắm rõ

Lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Lưu ý về vị trí, hướng và giờ treo gương bát quái
Ảnh 4: Lưu ý về vị trí, hướng và giờ treo gương bát quái (Nguồn: Internet)

Khi treo gương bát quái cần tuân thủ những yếu tố phong thủy như:

1. Vị trí nên đặt: Tại các địa điểm phạm nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc trường học, treo gương để phản xạ lại khí xấu bay vào nhà.

2. Hướng nên treo: Với các vị trí xấu đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… cũng nên treo gương bát quái

3. Chọn ngày giờ treo gương: Treo gương bát quái vào giờ nào cũng là một lưu ý hết sức quan trọng cho các gia chủ muốn treo gương bát quái vì vậy hãy chọn một giờ thật đẹp để có thể treo gương bát quái mang lại nhiều may mắn nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Biểu Tượng Chó Phong Thủy Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Nếu hiểu rõ được việc treo gương bát quái vào giờ nào, ý nghĩa và cách treo của từng loại gương bát quái sẽ mang lại cho bạn giải pháp phù hợp nhất để hóa giải điềm xui và vận hạn. Bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi hàng ngày phải tiếp tục cập nhật thêm những tin tức hữu ích khác. Chúc các bạn thành công !!!

Để biết thêm các bài viết mới nhất của chúng tôi bạn đọc đừng bỏ qua theo dõi chuyên mục phong thủy cửa chính, sân vườn nhé!