Top 9 điều kiêng kỵ kê đầu giường cần phải biết

Trần Thị Ánh Dương

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một ngày mới đầy năng lượng để có thể làm việc hiệu quả. Nếu như phong thủy giường ngủ thì tốt bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời nhưng nếu phong thủy giường ngủ xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là những điều kiêng kỵ kê đầu giường mà bạn nên biết nếu như muốn có 1 giấc ngủ ngon.

Kiêng kỵ kê đầu giường không tốt

Như các bạn đã biết thì ngủ là 1 trong những nhu cầu sinh lý cần thiết của con người. Tuy nhiên hiện nay theo đánh giá của các chuyên gia tâm lý, việc mất ngủ thường xuyên lại đang không ngừng tăng lên  và thường gặp nhiều nhất ở những bạn trẻ. Tình trạng mất ngủ xuất hiện có thể bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, áp lực, ảnh hưởng môi trường xung quanh...Tuy nhiên nguyên nhân mà nhiều người mắc phải nhất lại chính là việc kê giường không hợp với phong thủy. 1 số điều kiêng kỵ kê đầu giường như:

Kê đầu giường ngủ chiếu thẳng vào khu vực bếp

Việc kê đầu giường chiếu thẳng vào bếp là điều không có lợi cho sức khỏe của người ngủ trên đó. Bởi vì bếp là nơi dùng để nấu nướng nên tích tụ rất nhiều mùi thức ăn, các tiếng động dao thớt, chiên xào lâu ngày sẽ gây nên tình trạng đau tim và gan. Bởi vì thế cho nên  tốt nhất là bạn hãy chia phòng ngủ và khu vực nấu ăn tách biệt và cách xa nhau để tránh những ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe của chính mình cũng như những người thân trong nhà. 

kieng-ky-ke-dau-giuong-1-1650550061.jpg

Việc kê đầu giường chiếu thẳng vào bếp là điều không có lợi cho sức khỏe của người ngủ trên đó

Kê đầu giường tựa vào tường của nhà vệ sinh, đối diện cửa của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được biết đến là nơi có nhiều xú uế, luôn ẩm ướt và có nhiều khí xấu. Chính vì thế mà không nên kê giường ngủ đối diện với cửa của nhà vệ sinh, điều này sẽ khiến cho phòng ngủ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mùi xú uế có thể sẽ khiến cho bạn khó chịu và dẫn đến mất ngủ.

Cũng nên kiêng kỵ kê đầu giường ngủ dựa vào tường của nhà vệ sinh, những tiếng động ở trong nhà vệ sinh khi mà có người sử dụng sẽ khiến cho bạn bị mất ngủ và luôn có cảm giác khó chịu với những tiếng động lớn, khiến bạn giật mình và ngủ không ngon giấc.

Đầu giường kiêng hướng thẳng ra cửa phòng

Đầu giường mà hướng thẳng ra cửa phòng thì theo quan niệm phong thủy đây sẽ thuộc loại "hung khí xung" dễ gây nên tình trạng mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời sụt giảm trí nhớ, không phân biệt dduocj rõ đúng sai. 

Đầu giường kiêng không kê vào sát tường

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, đầu giường không nên lộ ra ngoài vì như thế sẽ tạo nên cảm giác không có chỗ che chở. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là đầu giường phải kê sát vào tường vì đây là hung nhiều, cát ít. Bạn hãy nên kê giường cách tường một khoảng để có thể đảm bảo đầu giường vẫn có chỗ dựa mà không phải kê sát vào tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể kê một cái tủ ở phía trên đầu giường ngay cạnh vách tường để đầu giường luôn có chỗ dựa.

kieng-ky-ke-dau-giuong-2-1650550061.jpg

Đầu giường không nên lộ ra ngoài vì như thế sẽ tạo nên cảm giác không có chỗ che chở

Đầu giường cần kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy học, cần kiêng kỵ kê đầu giường sát với cửa sổ. Còn nếu như xét theo môi trường sống, đầu giường mà kê sát vào cửa sổ thì khi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào ngay đầu giường và khi nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ đều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy mà để đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của ngôi nhà, cần kiêng kỵ kê đầu giường gần với cửa sổ.

Đầu giường không nên đặt đối diện với gương soi

Theo phong thủy học, gương là vật dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ trở lại các nguồn sát khí xông thẳng vào, cho nên gương không được đặt đối chiếu trực tiếp vào người mình.

Trên thực tế, nếu đầu giường mà chiếu thẳng vào gương thường sẽ khiến người ta dễ giật mình khi thấy bóng mình ở trong gương, có 1 số người đặt rất là nhiều gương trong phòng ngủ và vô tình bị gây ám ảnh do các ảo ảnh trong gương tạo nên.

Trong phòng ngủ thì bạn không nên treo quá nhiều gương, tốt nhất là chỉ nên treo gương ở phía trong của cánh cửa tủ quần áo vì như thế bình thường khi nằm trên giường ngủ sẽ không nhìn thấy gương, khi mà muốn thay quần áo và trang điểm thì phải mở cửa tủ ra thì mới soi được gương.

Đầu giường không nên đặt dưới xà ngang

Theo các cụ ngày xưa thì có cách nói là xà ngang ép đỉnh thường không tốt lành, cho rằng nếu như đầu giường đặt dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người, nên cần cố gắng tránh.

Chính vì thế, khi mà lựa chọn vị trí để sắp xếp giường ngủ thì cần phải đặc biệt chú ý xem phía trên của đầu giường có xà ngang ép vào đỉnh hay là không? Khi nằm ngủ mà phần đầu thẳng tới xà ngang, phong thủy học cho rằng điều này sẽ gây nên những tổn thất về sức khỏe cho người nằm ở khu vực đó, có thể gây chóng mặt, đau đầu, đau cổ, mất ngủ và mọi thứ bệnh tật liên quan đến não…

kieng-ky-ke-dau-giuong-3-1650550061.jpg

Theo các cụ ngày xưa thì có cách nói là xà ngang ép đỉnh thường không tốt lành

Kiêng kỵ kê đầu giường ngay dưới điều hòa nhiệt độ

Khi mà bạn đã đi vào trạng thái ngủ say, nếu như điều hòa bật, hơi lạnh sẽ phả trực tiếp ngay vào đầu bạn, khiến cho bạn lạnh và gây nên tình trạng đau đầu. Hơn nữa khi hơi lạnh phả trực tiếp vào mặt sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cảm lạnh, liệt mặt…

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp được các vị trí kiêng kỵ kê đầu giường mà theo như thống kê là có khá nhiều người mắc phải nhất. Việc tham khảo thêm những thông tin về phong thủy cũng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về các kiến thức cũng như cần tránh những kiêng kỵ trong phong thủy, cân bằng được âm dương và hướng tới những điều tốt hơn, cuộc sống sẽ gặp được nhiều điều may mắn hơn thế nữa.