Đặc trưng tính cách của người tuổi Dậu được đúc kết lại

Trần Thị Ánh Dương

Dậu (酉) là tuổi của con Gà (鸡) là con giáp thứ 10 trong bảng 12 con giáp Á Đông. Gà là loài vật có quan hệ thân thiết của con người và chúng cũng có những nét tính cách vô cùng nổi bật. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm chi tiết người tuổi Dậu tính cách ra sao.

Đôi nét tính cách người tuổi Dậu

Tính cách người tuổi Dậu ra sao vốn là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Những người tuổi này hầu hết có tính cách mạnh mẽ, cần mẫn, năng động, nhiệt tình và rất thân thiện. Do đó, phần lớn những người tuổi Dậu đều có rất nhiều bạn bè, sự nghiệp vững chắc và được giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống.

tuoi-dau-tinh-cach-ra-sao-1-1648659864.jpg
 
Tính cách người tuổi Dậu ra sao?

Ưu điểm tính cách người tuổi Dậu 

Nếu hỏi người tuổi Dậu tính ra sao thì trước tiên ta hãy tìm hiểu những nét tính cách đặc trưng mang nhiều ưu điểm của người tuổi này.

Người tuổi Dậu mang hoài bão lớn

Đây là ưu điểm tiêu biểu để biết người tuổi Dậu tính cách ra sao là mang trong mình hoài bão lớn. Những người này luôn có hoài bão lớn khát khao được thực hiện. Họ biết cách hiện thực hóa lý tưởng bằng việc tự tạo động lực cho bản thân, cố gắng và nỗ lực phát huy những điểm mạnh của mình để đạt được vị trí cao.

Người tuổi Dậu có ngoại hình không bình thường

Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp, dáng vẻ oai phong và không bao giờ luộm thuộm. Họ khá hấp dẫn (nhất là nam giới), có mối quan tâm rất lớn tới hình thức. Con giáp này có thể đứng trước gương hàng giờ và không ngại ngần vung tiền mua sắm áo quần. Cũng giống như những chú gà trống thích khoe bộ lông tuyệt đẹp, tuổi Dậu thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. Họ thích được tâng bốc và chú ý.

tuoi-dau-tinh-cach-ra-sao-2-1648659864.jpg
Tuổi Dậu có ngoại hình xinh đẹp

Tính cách người tuổi Dậu thẳng thắn

Bởi bản tính hiền lành và thật thà tạo cho người tuổi Dậu sự thẳng thắn đáng quý. Họ chẳng muốn nói xấu hay làm phật lòng ai mà lại có gì nói nấy, không giấu diếm, không che đậy. Họ có lập trường rất vững, một khi quyết điều gì khó mà có thể thay đổi được họ. Vì thế mà đôi khi họ rất được nhiều người nể phục và tin tưởng.

Tuổi Dậu chăm chỉ

Siêng này, cần cù, làm việc chăm chỉ hướng đến hoàn thành giấc mơ của mình là điều mà người tuổi Dậu luôn luôn làm như bản chất của những chú gà cần mẫn kiếm ăn. Cũng vì tính cách này họ sẽ rất phù hợp với công việc yêu cầu sự kế hoạch hay nghiên cứu.

Có tầm ảnh hưởng

Tính cách người tuổi Dậu hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để vươn lên đỉnh cao, là người có uy quyền, sức ảnh hưởng mạnh. Không kể về ngoại hình, mọi điều họ làm, những lời họ nói đã tạo lên một sức mạnh khó ai có được và được mọi người hưởng ứng mạnh mẽ.

tuoi-dau-tinh-cach-ra-sao-3-1648659864.jpg
Người tuổi Dậu có tầm ảnh hưởng mạnh

Thân thiện, tốt bụng

Bạn sẽ không phải lo lắng tính cách người tuổi Dậu ra sao bởi người tuổi này có lòng trắc ẩn, thương người và cảm thông vô cùng lớn. Họ không thể nhìn những người yếu đuối bị bắt nạt, người già không có đồ ăn hay trẻ con gia cảnh khốn khó không được đến trường. Những hoàn cảnh nghiệt ngã làm cho người tuổi này cảm thông sâu sắc và dũng cảm đứng lên giúp đỡ, bảo vệ họ.

Người tuổi Dậu sống có kế hoạch

Mang trong mình hoài bão lớn khiến người tuổi Dậu không thể lơ là về đường ray cuộc đời mình. Họ luôn lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận, rõ ràng về những mục tiêu cần đạt được hàng ngày, hàng tháng, hàng năm ít khi nào sáng tạo, mạo hiểm trong cuộc đời mình. Từ người sống có kế hoạch cũng tạo nên cho họ một đức tính tốt đó là tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi tình huống.

Tự lập

Người tuổi Dậu có một phong thái tự lập cực kỳ tốt, họ được rèn luyện tính tự lập từ khi còn bé. Những người này có thể tự học, tự tìm hiểu một cách trơn tru, nếu có khó khăn sẽ tự vực dậy chính mình mà không chờ đợi một ai khác.

tuoi-dau-tinh-cach-ra-sao-4-1648659864.jpg
Tính tự lập cao của người tuổi Dần

Tính cách người tuổi Dậu Cầu toàn

Những người sinh năm Dậu là người rất ngăn nắp, đúng giờ và rất cầu toàn. Vì là người coi trọng tính kế hoạch nên họ thích mang theo mọi thứ cần được thực hiện một cách mượt mà theo quy tắc đã đề ra. Mọi thứ xung quanh họ rất gọn gàng và luôn đặt mọi thứ vào vị trí ban đầu của nó. Họ rất trân trọng thời gian, thường đến trước giờ hẹn và mong muốn đối phương cũng làm được như vậy.

Nhược điểm tính cách người tuổi Dậu

Bên cạnh những đức tính tốt đẹp của người tuổi Dậu giúp đỡ họ thành công trong công việc và cuộc sống thì vẫn còn tồn tại những nhược điểm cản trở họ phát triển cuộc sống. Hãy nhìn một góc khác để hiểu rõ hơn về tuổi Dậu tính cách ra sao.

Tính cách tuổi Dậu quá thẳng thắn

Nhiều khi sự thẳng thắn quá mức là điểm trừ của người cầm tinh tuổi Dậu. Mặc dù biết rằng họ không có ý xấu, không nhắm vào mục đích tiêu cực nhưng vẫn ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, tạo cho đối phương cảm giác xấu hổ, dễ nhục chí.

tuoi-dau-tinh-cach-ra-sao-5-1648659864.jpg
Người tuổi Dậu có nhược điểm gì?

Tuổi Dậu tranh luận cao

Một khi người tuổi Dậu cho rằng điều mình nói là đúng thì họ sẽ sẵn sàng bảo vệ, nổ ra cuộc tranh luận không hồi kết đến khi họ chứng minh được bản thân đúng đắn.

Cố chấp

Họ dễ dàng nhận thấy và thẳng thắn nêu lên khuyết điểm của người khác bằng sự quan sát tinh tế trời cho. Tuy nhiên hiếm khi họ chấp nhận bản thân mình sai và luôn cố chấp phủ nhận điều đó.

Lời kết

Mỗi con giáp đều mang trong mình những cá tính riêng, đối với người cầm tinh tuổi Dậu cũng thế. Họ có nhiều ưu điểm đáng để chúng ta học học hỏi nhưng trên đời không ai có thể hoàn hảo, họ vẫn có những khuyết điểm cần thời gian khắc phục. Hy vọng bài viết trên đã lý giải phần nào tính cách người tuổi Dậu ra sao.