Tích Lịch Hỏa là gì? Tính cách, vận mệnh người mệnh Tích Lịch Hỏa

Trần Thị Ánh Dương

Tích Lịch Hỏa được đánh giá là một trong những nạp âm mạnh mẽ nhất của hành Hoả. Bản mệnh này có đặc điểm không sợ nước khi càng có Thủy thì lại càng trở nên mạnh mẽ. Vậy Tích Lịch Hỏa là gì? Bài viết dưới đây các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nạp âm này.

1. Mệnh Tích Lịch Hỏa là gì?

Tích Lịch Hỏa là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Theo từ điển Hán Việt, Hỏa là lửa, Tích Lịch là sấm sét. Vậy nạp âm này mang ý nghĩa là lửa sấm sét. Trong truyền thuyết của dân gian, sấm sét sẽ gắn liền với hình tượng Thiên Lôi, Lôi Công hay Lôi Mẫu. Họ có khả năng tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ với chiếc rìu và ngọn tầm sét.

Trong tự nhiên khi mưa càng to thì sấm sét càng lớn. Nó sẽ lâu nhanh như tia điện xuống mặt đất với tiếng vang lừng trời. Như vậy có thể thấy rằng Tích Lịch Hỏa là nạp âm không sợ nước. Khi càng có Thủy thì nó lại càng được tăng cường thêm sức mạnh. 

tich-lich-hoa-1-1650536677.jpg

Tích Lịch Hỏa là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh Hỏa

2. Người mệnh Tích Lịch Hỏa sinh năm nào?

Những người sinh năm Mậu Tý và Kỷ Sửu sẽ thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa. Trong đó tuổi Mậu Tý sinh vào năm 1888, 1948, 2008, 2068. Còn tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1889, 1949, 2009, 2069. Khi phân tích sâu hơn về mặt phong thủy thì tuổi Mậu Tý Sẽ có thiên can, địa chi đối nghịch với nhau. 

Nó giống như cấp trên trấn áp, chèn ép cấp dưới. Đối với tuổi Kỷ Sửu thì can chi lại có sự tương đồng từ cao xuống thấp. Có nghĩa trời dung hòa với đất tạo nên sự sống thuận hoà cho con người. Bởi vậy những người sinh năm Kỷ Sửu thường có vận mệnh tốt hơn so với năm Mậu Tý.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Tích Lịch Hỏa

3.1. Tính cách Tích Lịch Hỏa

Tính cách đặc trưng của nạp âm Tích Lịch Hỏa chính là cực kỳ nóng tính. Có thể nhanh chóng nổi cơn thịnh nộ như một cơn giông tố nhưng cũng rất dễ nguôi giận. Bên cạnh đó chủ mệnh là người bảo thủ, luôn muốn người khác phải làm theo ý mình. Điều này khiến một số người cảm thấy không hài lòng.

Trong cuộc sống, công việc chủ mệnh vô cùng thẳng thắn và nghiêm túc. Cùng với đó là tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt giúp mọi công việc đều hoàn thành đúng dự định. Mặt khác khi tiếp xúc với chủ mệnh chúng ta còn thấy sự nhiệt tình, năng động, mạnh mẽ. Đặc biệt họ có tấm lòng nhân hậu, luôn yêu thương mọi người và thích được nhận lời khen. 

tich-lich-hoa-2-1650536677.jpg

Tính cách đặc trưng của nạp âm Tích Lịch Hỏa chính là cực kỳ nóng tính

3.2. Vận mệnh người Tích Lịch Hỏa

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Dựa vào tính cách đặc trưng chúng ta có thể thấy người thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa phù hợp với những công việc cần xử lý nhanh gọn. Chẳng hạn như cứu hỏa, cấp cứu, giao hàng, bưu chính, cơ khí, công nghệ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học… Đối với những người có sao mệnh tốt thường sẽ có sự nghiệp thành công vang dội. 

Họ có khả năng làm việc lớn, càng khó khăn thì lại càng có cơ hội phát triển. Trường hợp nam, nữ mạng rơi vào sao mệnh xấu thì sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả mới đạt tới thành công. Những người này ham hư danh nên dễ bị xúi giục làm việc thiếu suy nghĩ, trái với đạo đức.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Nam, nữ mệnh Tích Lịch Hỏa thường thể hiện sức cuồng nhiệt trong các mối quan hệ tình cảm. Họ thích kiểu tình yêu sét đánh hay còn được hiểu là yêu từ cái nhìn đầu tiên. Khi cảm mến một ai đó họ sẽ chủ động tiến tới làm quen. 

Những cảm xúc yêu đương của chủ mệnh tới rất nhanh nhưng cũng chóng phai tàn. Bởi vậy khi kết hôn họ cần tìm được người biết thấu hiểu, chia sẻ thì tình cảm mới lâu bền và khiến cho gia đạo hạnh phúc. 

tich-lich-hoa-3-1650536676.jpg

Chủ mệnh thường thể hiện sức cuồng nhiệt trong các mối quan hệ tình cảm

4. Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Tích Lịch Hỏa hợp với màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc. Bên cạnh đó còn có màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hoả. Đây là những màu bản mệnh của người tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu. Chúng sẽ mang đến may mắn, cát lợi cho cuộc sống của chủ sở hữu về lâu dài. 

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Theo ngũ hành tương khắc, người mệnh Tích Lịch Hỏa kỵ với các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, bạc, ghi, xám. Cùng với đó là màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Đặc biệt khi mua xe ô tô, xe máy chủ mệnh nên tránh màu xung khắc. Bởi nó có thể mang đến nhiều tai họa, xui xẻo cho chủ nhân.

tich-lich-hoa-4-1650536676.jpg

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp với màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc

5. Tích Lịch Hỏa hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Tích Lịch Hỏa hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Ốc Thượng Thổ, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc.

Mệnh tương khắc: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Giản Hạ Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Đại Hải Thủy.

5.2. Tích Lịch Hỏa hợp tuổi nào?

Tuổi tương hợp: Mậu Tý hợp với các tuổi Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Ất Dậu. Còn Kỷ Sửu lại hợp với Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. Những tuổi hợp sẽ có tác dụng nâng cao giá trị của bản mệnh. Từ đó bạn sẽ thu hút được nguồn vốn khí tốt, tài vận hanh thông. 

Tuổi tương khắc: Mậu Tý khắc với tuổi Tân Mão, Quý Mão. Còn Kỷ Sửu lại xung với tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu. Người mệnh Tích Lịch Hỏa nên tránh kết hợp với tuổi xung khắc khi khởi nghiệp kinh doanh, dựng vợ gả chồng…

tich-lich-hoa-5-1650536677.jpg

Chúng ta nên chọn tuổi, mệnh hợp trong các sự kiện quan trọng của cuộc đời

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng người thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa sẽ có những yếu tố phong thủy tương sinh và tương khắc khác nhau. Nếu bạn thuộc mệnh này thì hãy khai thác yếu tố may mắn vào cuộc sống để tăng tài lộc, sức khỏe. Từ đó giúp gia đạo, sự nghiệp thuận lợi như ý muốn.