Thú chơi khác lạ của giới nhà giàu Việt: Mua một chiếc lá với giá hàng trăm triệu, thuê riêng bảo mẫu chỉ để chăm vẹt.

Phạm Thị Liễu

Nhiều người bảo là chuyện đùa nhưng sự thật có nhiều đại gia Việt không ngại chi tiền để thỏa mãn đam mê của bản thân, thậm chí bỏ ra hơn 200 triệu đồng chỉ để mua một chiếc lá kiểng.

Giới nhà giàu Việt có nhiều thú chơi khác lạ khiến ai cũng trầm trồ, có những người chơi kiêng lá, có những người đam mê những loài vật độc đáo, quý hiếm. Dưới đây là một vài thú chơi cực chất của hội nhà giàu mà bạn không thể bỏ qua.

Thú chơi kiểng lá

Thú chơi này xuất hiện từ thế kỷ 16 trong giới quý tộc ở châu Âu, sau đó bắt đầu lan rộng sang các quốc gia khác. Ở nước ta, thú chơi này xuất hiện trong 5 năm gần đây và phát triển mạnh trong 3 năm Covid-19. Chơi kiểng lá mới chỉ du nhập vào Việt Nam trong một thời gian ngắn mà đã hút được hàng nghìn người tham gia, có bộ sưu tập trị giá hàng tỷ đồng hay hai trăm triệu đồng cho một chiếc lá. 

thu-choi-kieng-1-1648786329.jpg

Trong số những cây kiểng thì người Việt ta ưa chuộng chính là trầu bà Nam Mỹ, trầu bà lá rách, cây ráy Mỹ hay còn gọi là Monstera. Thông thường, những cây sẽ sống trong các chậu cây cảnh như các loại bonsai. Những loại cây này thường được bán với giá dao động từ 200.000 đến 1 triệu đồng/chậu khoảng 1m2

Cây Monstera hồng hạc này thường được bán với giá 1 triệu đồng, nhưng khi giới đầu tư cho rằng đây là giống cây đột biến thì mức giá này sẽ nâng lên đến 500 triệu đồng. 

thu-choi-kieng-2-1648786329.jpg

Để đánh giá một cây Monstera Borsigiana Var (iegata) đắt hay rẻ, có thể phụ thuộc vào độ phổ biến của chúng. Một số dòng có màu sắc đẹp nhưng giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Một số dòng lai tạo hoặc nằm khan hiếm sẽ có giá từ vài chục triệu thậm chí lên đến hàng tỷ đồng. 

Cây Philodendron spiritus sancti, là một loại thực vật làm trong sách đỏ thế giới và ở trên bờ vực tuyệt chủng. Vào thời điểm cao nhất, chiếc lá của cây này có giá lên đến 8000-9000 USD.

thu-choi-kieng-3-1648786329.jpg

Thú chơi rồng đất

Loài rồng đất này có chiều dài khoảng 1m, nặng 1,2kg còn có tên gọi là rồng Nam Mỹ, loài vật này đang được người lớn và trẻ nhỏ chọn làm thú cưng trong nhà. Dẫu có vẻ ngoài đáng sợ nhưng trên thực tế giống rồng Nam Mỹ này khá hiền lành. 

Hiện nay, trên các chợ ảo, các nhóm mạng xã hội, loài rồng Nam Mỹ này đang được chào bán với giá từ vài trăm nghìn có đến 500 triệu đồng. Thậm chí, có loại quý hiếm hơn có mức giá cả tỷ đồng.

Rồng Nam Mỹ trưởng thành khá nhanh, nếu nuôi chúng được hai năm thì có thể đạt kích thước 150cm, nặng đến cả chục ký. Nếu được chăm sóc đúng cách, loài rồng Nam Mỹ này có thể kéo dài tuổi thọ đến 15-20 năm. 

Giống Rồng Nam Mỹ này được nhiều người chơi nhận định là khá thông minh, được thể hiện qua việc chúng có thể hiểu và làm theo yêu cầu của chủ nhân.

thu-choi-kieng-4-1648786329.jpg

Phú chơi vẹt

Thú chơi vẹt đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, đến giữa thập niên 1980, nhiều giống vẹt đã được nuôi giống như chim cảnh vì chúng có màu sắc nổi bật và gần gũi với con người.

Vẹt có lẽ là loại thú cưng bở chúng có nhiều chủng loại, màu sắc, kích thước và hình dáng khác nhau. Ngoài ra, loài vẹt thường có chỉ số thông minh cao, biết nói chuyện với con người, nhờ chúng mà góp phần giảm stress khi ở nhà. 

Từ năm 2016, rất nhiều người trong giới nhà giàu Việt Nam chọn vẹt như một loại thú cưng trong nhà, người ta không tiếc tiền chi cả nghìn đô để sở hữu được chú vẹt mà bản thân mình yêu thích. 

Một người ở Hà Nội chia sẻ đã bỏ ra khoảng 200 triệu đồng để sở hữu 4 chú vẹt bao gồm: Xám Châu Phi, Malucan Cockatoo, Galah Cockatoo, Amazon Naped trong đó Amazon Naped có giá đắt nhất khoảng 80 triệu đồng. 

thu-choi-kieng-5-1648786329.jpg

Để nuôi được vét tốt, gia chủ cần đáp ứng được những yêu cầu khắt khe. Gia đình chị đã không nhốt vẹt trong lồng mà thả nó ở phòng khách để chúng không bị stress tự căn người hay nhổ lông. Thậm chí, công việc của gia đình chị rất bận rộn nên đã quyết định thuê người để chăm sóc những chú vẹt. 

thu-choi-kieng-6-1648786329.jpg

Tổng hợp