Thiên Thượng Hỏa là gì? Những điều cần biết về Thiên Thượng Hỏa

Trần Thị Ánh Dương

Thiên Thượng Hỏa một trong những nạp âm không sợ nước của mệnh Hỏa. Khi có Thủy thì nó càng mạnh mẽ, càng bộc phát khả năng tốt đẹp của mình. Vậy Thiên Thượng Hỏa là gì? Các yếu tố phong thủy trong nạp âm này có đặc điểm như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để hiểu rõ.

1. Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Trong ngũ hành âm dương Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Thiên Thượng Hỏa là 1 trong 6 nạp âm của hành Hỏa. Nạp âm này có nghĩa là “lửa trên trời” - nguồn năng lượng vô cực đem lại ánh nắng mặt trời soi chiếu vạn vật trong tự nhiên. Hỏa là lửa, là một yếu tố quan trọng bậc nhất, có sức mạnh rất lớn. 

Thiên Thượng Hỏa được ví như ánh lửa của mặt trời, trung tâm của vũ trụ. Ngọn lửa ánh sáng trên bầu trời sẽ giúp vạn vật sinh trưởng, phát triển tốt nhất trong tự nhiên và đem lại sự ấm áp cho vạn vật. Nó tượng trưng cho niềm tin và sức sống của con người.

thien-thuong-hoa-1-1650537197.jpg

Thiên Thượng Hỏa là 1 trong 6 nạp âm của hành Hỏa

2. Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Sau 60 năm tính theo chu kỳ trong tử vi, mệnh Thiên Thượng Hỏa sẽ được lặp lại một lần. Những người thuộc tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Các năm sinh thuộc nạp âm này là:

  • Tuổi Mậu Ngọ: Sinh năm 1858, 1918, 1978, 2038. Mệnh nam thuộc cung Tốn Mộc, mệnh nữ thuộc cung Khôn Thổ.

  • Tuổi Kỷ Mùi: Sinh năm 1859, 1919, 1979, 2039. Mệnh nam và nữ đều thuộc cung Chấn Mộc.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Thiên Thượng Hỏa

3.1. Tính cách Thiên Thượng Hỏa 

Nam, nữ thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa là những người sống thẳng tính, ghét sự mờ ám, khuất tất. Do đó tốt nhất chúng ta đừng giấu diếm họ chuyện gì. Chủ mệnh có bản tính nóng nảy nhưng lại độ lượng, hào phóng. Họ luôn nhiệt tình giúp đỡ khi được nhờ vả mà không hề tính toán thiệt hơn.  

Điều này, giống như ánh mặt trời phát tán năng lượng mà không hề mong nhận lại. Bên cạnh đó trong cuộc sống chủ mệnh cũng rất trọng uy tín, luôn giúp đỡ, phấn đấu và cống hiến hết mình cho cộng đồng, xã hội. Bởi vậy họ sẽ nhận được tình yêu thương, sự quý trọng của bạn bè, người thân. 

Người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa thích những màu sắc đa dạng, yêu nghệ thuật, giỏi thơ văn. Họ còn chuộng danh vọng, địa vị, quyền hành. Đôi khi còn độc đoán, làm theo ý và sở thích của mình. Thậm chí chủ mệnh thiếu suy nghĩ chín chắn, kĩ càng nên dẫn đến quyết định sai lầm.

thien-thuong-hoa-2-1650537198.jpg

Nam, nữ thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa là những người sống thẳng tính

3.2. Vận mệnh người Thiên Thượng Hỏa

- Về công danh, sự nghiệp:

Những người tuổi Mậu Ngọ và Kỷ Mùi rất thông minh, học hành tốt nên được nhiều người nể trọng. Chủ mệnh có phẩm chất tốt đẹp, sang trọng, thể hiện cá tính cao quý. Nếu họ bỏ đi sự kiêu ngạo, ham danh lợi, tự tin thái quá thì con đường công danh sự nghiệp sẽ sớm chạm đến thành công.

Người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa rất yêu văn thơ và nghệ thuật nên thích hợp làm nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên… Những nghề mang tính nghệ thuật mới giúp họ phát huy được năng lực của mình. Ngoài ra, do tính cách của cung mệnh này có sự chính trực, yêu lẽ phải. Bởi vậy công việc họ yêu thích thường là các nghề như công an, cảnh sát, bộ đội, luật sư.

- Về tình duyên, gia đạo:

Nam nữ thuộc nạp âm “lửa trên trời” có số mệnh may mắn và thuận lợi trong đường tình duyên. Người tuổi Mậu Ngọ và Kỷ Mùi thích chinh phục và luôn chủ động trong các mối quan hệ. Khi yêu họ sẽ dành trọn thời gian để quan tâm, chăm sóc chu đáo cho nửa kia của mình.

Không những thế, chủ mệnh thường thích công khai mối quan hệ tình cảm với gia đình, bạn bè. Trong tình yêu và hôn nhân họ thuộc tuýp người lãng mạn. Chẳng hạn như việc thường xuyên tổ chức những buổi hẹn hò và dành món quà bất ngờ, ý nghĩa cho người yêu thương.

thien-thuong-hoa-3-1650537198.jpg

Người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa rất yêu văn thơ và nghệ thuật

4. Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Chọn được màu sắc hợp mệnh là việc hết sức quan trọng trong phong thủy. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn đem lại vận may cho người sở hữu. Đặc biệt khi chọn màu xe tương hợp với bản mệnh còn giúp chủ nhân tránh được những tai nạn giao thông trên hành trình di chuyển.

Màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Thiên Thượng Hỏa: màu xanh lá cây, màu vàng, màu đỏ, tím, hồng. Những gam màu này sẽ đem lại may mắn và bình an cho chủ mệnh. Đồng thời nó cũng giúp công việc thuận lợi hơn.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Ngoài màu sắc phù hợp, chủ mệnh cũng nên biết được những màu đại kỵ và khắc mệnh. Như vậy chúng ta có thể tránh các tai ương, rắc rối cho gia chủ. Màu sắc kiêng kỵ của người mệnh Thiên Thượng Hỏa bao gồm: màu đen thuộc hành Thủy, màu trắng và xám, ghi thuộc hành Kim.

thien-thuong-hoa-4-1650537198.jpg

Chọn màu sắc phù hợp là điều quan trọng đối với người mệnh Hỏa

5. Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh nào?

Các chuyên gia phong thủy thường dựa trên quy luật trong ngũ hành để xác định chính xác mệnh tương sinh, tương khắc với từng năm tuổi. Mặc dù việc xác định đó không hề dễ dàng. Bởi vì nó ảnh hưởng và quyết định đến cuộc sống sau này của chủ mệnh. Vậy Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh nào?

  • Theo quy luật tương sinh: Vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thiên Thượng Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ.

  • Theo quy luật tương khắc: Hỏa khắc Thủy và Hỏa khắc Kim nên người mệnh Thiên Thượng Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim.

5.2. Thiên Thượng Hỏa hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Người tuổi Mậu Ngọ hợp với tuổi Dần, Tuất. Những người tuổi Kỷ Mùi hợp với tuổi Mão, Hợi. Một khi chủ mệnh này kết hôn hay hợp tác với những tuổi trên thì mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời gia đình đầm ấm, hạnh phúc, thuận hòa.

Tuổi kỵ: Người tuổi Mậu Ngọ thì xung khắc với tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Dậu. Những người sinh năm Kỷ Mùi xung khắc với các tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Sửu. Đó là những tuổi mà người mệnh này không nên kết hợp. Như vậy chúng ta sẽ tránh được điều xui xẻo, đen đủi xảy ra.

thien-thuong-hoa-5-1650537197.jpg

Mệnh Hỏa nên kết hôn, làm ăn với những tuổi hợp mệnh

Lời kết

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong những thông tin cần thiết về mệnh Thiên Thượng Hỏa. Từ những đặc điểm, tính chất của nạp âm này các bạn có thể vận dụng vào cuộc sống. Từ đó có thể mang lại cho sự nghiệp, tình duyên của mình nhiều may mắn, tránh được rủi ro không đáng có.