Mệnh Tang Đố Mộc là gì? Khám phá những điều thú vị về mệnh này

Trần Thị Ánh Dương

Trong cuộc sống gỗ cây dâu thường được sử dụng để làm vòng dâu tằm. Nó có tác dụng trừ tà, bảo vệ sự bình yên cho trẻ nhỏ. Với ý nghĩa này gỗ cây dâu trở thành tên của một ngũ hành nạp âm là Tang Đố Mộc. Các yếu tố phong thủy liên quan đến nạp âm này như thế nào? Bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết.

1. Mệnh Tang Đố Mộc là gì?

Tang Đố Mộc là một trong những nạp âm thuộc mệnh Mộc. Nó được hiểu với ý nghĩa là gỗ cây dâu. Đây là loại cây dân dã bình thường nhưng lại sợ hữu sức sống mãnh liệt. Không những thế nó còn có tác dụng trừ tà, mang đến sự bình yên cho các em nhỏ. 

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc thường có bản tính hiền lành, lương thiện và vô cùng khéo léo. Họ mang đầy đủ tính cách nói chung của người mệnh Mộc. Tuy nhiên chủ mạng vẫn có nét riêng, phong thuỷ khác biệt để chúng ta dễ dàng nhận diện trong ngũ hành. 

tang-do-moc-1-1650538922.jpg

Tang Đố Mộc là một trong những nạp âm thuộc mệnh Mộc

2. Người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm nào?

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc sinh năm Nhâm Tý (1972 - 2032) và Quý Sửu (1973 - 2033). Mỗi con giáp sẽ có đặc điểm phong thuỷ, vận mệnh khác nhau. Cụ thể: 

  • Nhâm Tý có Thiên Can thuộc Thủy, Địa chi thuộc Thủy. Mối quan hệ tương hoà của can chi cho thấy người tuổi này có tài năng và sự khéo léo. 

  • Tuổi Quý Sửu có Thiên Can thuộc Thủy, Địa Chi thuộc Thổ. Can chi tương khắc với nhau nên nam, nữ mạng gặp khá nhiều gian nan, vất vả. Cuộc đời của họ không may mắn như tuổi Nhâm Tý. 

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Tang Đố Mộc

3.1. Tính cách Tang Đố Mộc

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc có tấm lòng bao dung, nhân hậu, luôn yêu thương và che chở cho mọi người xung quanh. Bên cạnh đó họ cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác trong khả năng của mình mà không cần nhận sự báo đáp. Mọi hành động của chú mệnh đều lấy nhân nghĩa làm tiêu chí hàng đầu.

Bên cạnh đó những người tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu còn giàu cảm xúc và có sự linh hoạt mềm dẻo trong việc giao tiếp. Họ biết cách dung hòa các mối quan hệ và làm cho đối phương làm theo ý của mình mà không cần gượng ép. Tuy nhiên với tính cách mềm dẻo chủ mệnh lại dễ bị người khác lợi dụng, làm ơn mắc oán.

tang-do-moc-2-1650538923.jpg

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc có tấm lòng bao dung, nhân hậu

3.2. Vận mệnh người Tang Đố Mộc

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Mệnh Tang Đố Mộc là người luôn ấp ủ ước mơ, hoài bão lớn. Họ không sợ gian khổ, một khi đã xác định mục tiêu thì sẽ phấn đấu hết mình để đạt được thành quả tốt nhất. Bên cạnh đó chủ mệnh cũng dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh và làm chủ cuộc sống.

Người tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu Thường thích hợp với các công việc mang tính phục vụ cộng đồng, đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt. Cùng với đó là sự quan tâm, mềm dẻo. Chẳng hạn như lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục hay làm tham mưu, cố vấn, ngoại giao, pháp luật, tiếp thị….

Xét về mặt tài lộc thì nam, nữ mạng sinh năm Nhâm Tý có cơ hội kiếm tiền dễ dàng, thuận lợi hơn. Còn người sinh năm Quý Sửu muốn có được thành công, địa vị thì cần trải qua nhiều gian nan và không ngừng nỗ lực. 

- Đường tình duyên, gia đạo:

Người mệnh Tang Đố Mộc luôn nhẹ nhàng, hài hòa trong cách đối nhân xử thế. Điều này giúp họ có đường tình duyên thuận lợi và dễ nhận được cảm tình của bạn khác giới. Khi yêu chủ mệnh vô cùng tâm lý và dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt cho đối phương.

Nhờ cách ứng biến linh hoạt mà chuyện tình cảm, đôi lứa của năm âm này trở nên nhẹ nhàng như nước chảy mây trôi. Cả hai người đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên mệnh tang bố một lại khó xác định được tình cảm của mình. Đồng thời với vận số đào hoa họ luôn có nhiều người theo đuổi. Vì vậy khi kết hôn bạn cần hoạch định ranh giới rõ ràng để tránh tan vỡ hạnh phúc gia đình. 

tang-do-moc-3-1650538922.jpg

Mệnh Tang Đố Mộc là người luôn ấp ủ ước mơ, hoài bão lớn

4. Mệnh Tang Đố Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Mệnh Tang Đố Mộc có màu tương sinh thuộc hành Mộc, Hỏa và Thủy. Theo đó chủ mệnh nên chọn các màu như màu xanh lá, màu gỗ, màu xanh nước biển, đỏ, đen… Chúng sẽ mang đến cho bạn vượng khí tốt, tài vận hanh thông, công việc thuận lợi.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Trong cuộc sống mệnh chủ nên kiêng kỵ dùng các màu xung khắc với nạp âm của mình. Đó là những màu thuộc hành Thổ và Kim. Chẳng hạn như màu trắng, vàng, ánh kim, bạc, nâu đất… Ngũ hành sinh khắc sẽ làm cho chủ mệnh gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống.

tang-do-moc-4-1650538922.jpg

Mệnh Tang Đố Mộc có màu tương sinh thuộc hành Mộc, Hỏa và Thủy

5.  Tang Đố Mộc hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1.  Tang Đố Mộc hợp mệnh nào?

Tang Đố Mộc là nạp âm của hành Mộc tượng trưng cho sự sống. Nó giống như thân, cành, rễ, lá tương trợ lẫn nhau vì sự sinh trưởng của cây. Dựa vào ngũ hành chúng ta có thể xác định các mệnh tương sinh, tương khắc với Tang Đố Mộc như sau: 

  • Mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hoả, Thuỷ. Bởi Thuỷ sinh Mộc, Mộc lại sinh Hoả. Những hành này sẽ hỗ trợ chủ mệnh phát triển ngày càng mạnh mẽ. 

  • Mệnh Mộc xung khắc với mệnh Thổ và Kim. Các mệnh này khi kết hợp với nhau sẽ gây nên sự bất lợi cho chủ mệnh. Thậm chí chúng còn ức chế, huỷ diệt lẫn nhau. 

5.2. Tang Đố Mộc hợp tuổi nào?

Người mệnh Tang Đố Mộc nên chọn tuổi hợp khi kết giao làm ăn hoặc xây dựng gia đình. Điều này giúp cuộc sống, tình duyên và gia đạo luôn thuận buồm xuôi gió. Cụ thể: 

  • Tuổi Nhâm Tý hợp với các tuổi Nhâm Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất và Ất Hợi. Quý Sửu hợp với các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Canh Dậu. 

  • Tuổi Nhâm Tý xung khắc với tuổi Ngọ, Mão, Dậu. Còn Quý Sửu xung khắc với tuổi Mùi, Thìn, Tuất. 

tang-do-moc-5-1650538922.jpg

Người mệnh Tang Đố Mộc nên chọn tuổi hợp khi kết giao làm ăn, kết hôn

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về mệnh Tang Đố Mộc trong ngũ hành. Mong rằng sau khi tham khảo những yếu tố phong thủy liên quan đến nạp âm này chủ mệnh sẽ biết cách cân bằng cuộc sống. Đồng thời định hướng tương lai theo hướng tích cực nhất.