Sơn Hạ Hỏa - Nạp âm sở hữu sức mạnh to lớn của mệnh Hỏa

Trần Thị Ánh Dương

Thực tế ngũ hành âm dương đang tồn tại nhiều cung mệnh, nạp âm khác nhau. Trong đó Sơn Hạ Hỏa là nạp âm sở hữu sức mạnh to lớn. Người mệnh này có sự khác biệt lớn giữa vẻ bên ngoài và nội tâm bên trong. Nếu muốn biết sự nghiệp, tình duyên và các yếu tố phong thủy liên quan đến Sơn Hạ Hỏa. Hãy cùng chúng tôi khám phá nội dung dưới bài viết sau.

1. Mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì?

Sơn Hạ Hỏa là một trong 6 nạp âm của hành Hỏa. Theo nghĩa chiết tự thì sơn là núi non hoặc gò đồi, hạ là phần dưới thấp nằm dưới chân đồi, hỏa là lửa. Suy ra nạp âm này có nghĩa là lửa cháy rực rỡ trong đám cây cỏ, mang đến nơi rừng lạnh một chút ánh sáng. Ngoài ra bạn có thể hiểu nó giống như đám cháy, ngọn lửa đang tồn tại dưới chân ngọn núi.

Những khái niệm về nạp âm Sơn Hạ Hỏa gắn liền với các hoạt động của nền nông nghiệp miền sơn cước. Cung mệnh này tượng trưng cho một số hoạt động trong sản xuất, sinh hoạt như: đốt nương trên bãi núi, nấu nướng và ăn uống ở khu đất bằng phẳng dưới chân núi hay vùng đồi.

son-ha-hoa-1-1650584509.jpg

Sơn Hạ Hỏa là một trong 6 nạp âm của hành Hỏa

2. Người mệnh Sơn Hạ Hỏa sinh năm nào?

Ngũ hành nạp âm Sơn Hạ Hỏa gồm những người tuổi Bính Thân và Đinh Dậu. Trong đó Bính Thân sinh vào năm 2016, 1956, 1896, 2076. Còn Đinh Dậu sinh vào năm 2017, 1956, 1896, 2077. Trong đó cả 2 tuổi Bính Thân và Đinh Dậu đều có thiên can thuộc Hỏa xung khắc địa chi thuộc Kim. 

Bởi vậy nên cuộc sống của những người tuổi này thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, sóng gió mới thu về thành quả. Đặc biệt chủ mệnh còn thường xuyên phải chịu điều tiếng thị phi, gặp tai nạn xe cộ bất ngờ… 

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sơn Hạ Hỏa

3.1. Tính cách Sơn Hạ Hỏa

Nam, nữ thuộc nạp âm Sơn Hạ Hoả là những người năng động, nhiệt tình, linh hoạt và tháo vát trong công việc. Bình thường họ rất sáng suốt nhưng đôi khi lại khó kiềm chế cảm xúc, dễ nổi nóng khiến người khác mất lòng. Trong cuộc sống chủ mệnh cũng khá thẳng thắn, bộc trực, không ưa nịnh nọt. 

Hầu hết người tuổi Bính Thân và Đinh Dậu Đều thích cuộc sống tự do, ưa chuộng hòa bình và gần gũi. Bên cạnh đó chủ mệnh còn có khả năng sáng tạo ham học hỏi, nghiên cứu. Họ còn sở hữu trí thông minh tài ba, không ngừng tìm kiếm điều mới mẻ. Nhờ vậy trong cuộc sống họ thường đạt được nhiều thành tích cao và dễ dàng đi đến thành công.

son-ha-hoa-2-1650584509.jpg

Nam, nữ thuộc nạp âm Sơn Hạ Hoả là những người năng động

3.2. Vận mệnh người Sơn Hạ Hỏa

- Con đường công danh, sự nghiệp

Người mệnh Sơn Hạ Hỏa nên theo đuổi những công việc liên quan tới lĩnh vực nghiên cứu, nghệ thuật, viết lách. Hoặc những ngành nghề đòi hỏi tính chất chuyên sâu về học vấn, trí tuệ, cần sự khéo léo và tính thẩm mỹ. Điển hình như ngày sáu viên, công chức, trang trí, make up hay nhà văn…

Mặt khác chủ mệnh nên tránh làm những công việc liên quan đến sông nước, biển, ao hồ, hóa chất. Bởi đây là những nghề nghiệp mang tính nguy hiểm, dễ gây tổn hại đến sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra nạp âm này tuyệt đối không nên tham gia vào lĩnh vực pháp luật. Vì đây là lĩnh vực khiến bạn khó thăng quan tiến chức, nguồn lợi thu về không cao.

- Đường tình duyên gia đạo:

Sơn Hạ Hỏa là nạp âm có cảm cảm xúc mãnh liệt và đầy đam mê trong tình cảm. Họ là người ngộ nhận, đa cảm, dễ rung động nhưng lại sớm nhìn ra vấn đề trong một mối quan hệ. Họ phải trải qua một thời gian khá dài mới có thể tìm ra tình yêu đích thực của đời mình. 

Mặc dù mãnh liệt nhưng chủ mệnh lại khá nhút nhát trong việc thổ lộ tình cảm. Nhìn chung với tấm chân tình của mình người thuộc nạp âm này sẽ trở thành người vợ, người chồng đáng tin cậy trong cuộc sống.

son-ha-hoa-3-1650584509.jpg

Vận mệnh người Sơn Hạ Hỏa sẽ có sự khác nhau giữa từng năm tuổi

4. Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với màu tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Các màu tương hợp thuộc hành Hoả gồm đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra còn có màu thuộc hành Kim đó là ghi, xám, trắng. Đây là những màu tương sinh, tương hỗ có tác dụng trợ lực cho chủ mệnh. Khi sử dụng chúng bạn sẽ cảm thấy tự tin, thu hút nhiều vận may và thành công hơn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

 4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Sơn Hạ Hỏa kỵ các màu nằm trong hành Thủy gồm xanh nước biển, đen. Mặt khác chủ mệnh cũng không nên dùng màu thuộc hành thổ như vàng, nâu đất. Bởi khi sử dụng đồ dùng, đồ trang sức hoặc mua xe có màu xung khắc thì chúng ta dễ bị hút hết nguồn năng lượng. Tài vận của chủ mệnh ngày càng suy giảm. 

son-ha-hoa-4-1650584509.jpg

Người mệnh Sơn Hạ Hỏa nên mua xe có màu tương sinh thuộc hành Mộc

5. Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Bình Địa Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa.

Mệnh tương khắc: Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy.

5.2. Sơn Hạ Hỏa hợp tuổi nào?

Tuổi tương hợp: Bính Thân hợp với các tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão. Còn người tuổi Đinh Dậu hợp với tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn. Khi kết hợp các tuổi này trong làm ăn thì việc giao thương luôn diễn ra thuận lợi. Đồng thời khi kết hôn với người hợp mệnh thì gia đình cũng sẽ hạnh phúc, vui vẻ hòa thuận.

Tuổi tương khắc: Bính Thân xung với các tuổi Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu. Còn tuổi Đinh Dậu khắc với Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ. Mệnh Sơn Hạ Hoả nên tránh chọn những tuổi này trong mọi khía cạnh của đời sống để không gặp phải biến cố, rủi ro.

son-ha-hoa-5-1650584509.jpg

Kết hôn với người hợp mệnh giúp gia đình hạnh phúc, vui vẻ hòa thuận

Lời kết

Vậy những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nạp âm Sơn Hạ Hỏa trong ngũ hành. Mặc dù các đặc điểm phong thủy trên không chính xác tuyệt đối với tất cả các năm sinh. Tuy nhiên chủ mệnh vẫn nên tham khảo để điều chỉnh và định hướng cuộc sống của mình theo hướng tích cực nhất.