Sơn Đầu Hỏa là gì? Tính cách, vận mệnh của người mệnh này có gì đặc biệt

Trần Thị Ánh Dương

Sơn Đầu Hỏa là một trong những nạp âm ẩn chứa nhiều điểm nổi bật nhất trong hành Hỏa. Thông thường người mệnh này rất ít nói nhưng nếu có chuyện xảy ra họ sẽ hành động tàn độc và nguy hiểm. Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về tính cách, vận mệnh của Sơn Đầu Hỏa thì hãy tham khảo bài viết sau.

1. Mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì?

Sơn Đầu Hỏa được biết đến là một trong những cung mệnh thuộc hành Hỏa. Theo nghĩa Hán Việt, sơn là núi, đầu là đỉnh, hỏa là lửa. Như vậy nạp âm này chính là ngọn lửa trên đỉnh núi cao. Trong hành Hỏa, Sơn Đầu Hỏa có ánh sáng rực nhưng lại không thấy lửa mà chỉ hoạt động âm thầm trên núi.

Nó đại diện cho đặc điểm tính cách chung của chủ mệnh đó là nội tâm mạnh mẽ, không để lộ sắc diện. Mặc dù họ sở hữu tài trí cao nhưng lại ít người có thể nhìn thấy được. Khi gặp thời cơ họ sẽ nhanh chóng phất lên, giành lấy chiến thắng giống như đám cháy trong rừng sâu.

son-dau-hoa-1-1650584261.jpg

Sơn Đầu Hỏa được biết đến là một trong những cung mệnh thuộc hành Hỏa

2. Người mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Nạp âm Sơn Đầu Hỏa gồm những người tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi. Trong đó Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994 có Thiên Can thuộc Mộc, Địa Chi thuộc Thổ. Thiên can, địa chi có mối quan hệ tương khắc nên cuộc đời chủ mạng gặp nhiều thăng trầm, vất vả. Còn Ất Hợi sinh năm 1935, 1995 có thiên can, địa chi tương sinh với nhau nên cuộc sống may mắn và an nhàn hơn.

Nhìn chung cuộc đời của Giáp Tuất và Ất Hợi đều có sự rủng rỉnh về tài chính, thuận lợi trong làm ăn. Những người tuổi Giáp Tuất mang số mệnh vất vả hơn so với Ất Hợi. Tuy nhiên hậu vận của họ lại khá nhàn nhã, sung túc. 

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sơn Đầu Hỏa

3.1. Tính cách Sơn Đầu Hỏa

Đặc điểm tính cách chung của người mệnh Sơn Đầu Hỏa đó chính là dễ nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc. Họ đa sầu, đa cảm, hay nổi nóng nhưng lại cũng dễ dàng bỏ qua lỗi lầm cho người khác. Chủ mạng luôn thể hiện sự năng động, nhiệt tình trong công việc và thích ồn ào, cuộc sống tự do.

Khi được sống trong môi trường thoải mái, phóng khoáng thì chủ mệnh mới có cơ hội bộc lộ hết tài năng của mình. Bên cạnh đó hầu hết người thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa đều có niềm đam mê lớn với nghệ thuật. Do đó họ có khả năng cảm thụ cái đẹp, sáng tạo tốt và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. 

son-dau-hoa-2-1650584261.jpg

Hầu hết người thuộc Sơn Đầu Hỏa đều có niềm đam mê lớn với nghệ thuật

3.2. Vận mệnh người Sơn Đầu Hỏa

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Những người tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi luôn vận dụng tối đa tài trí thông minh, sự năng động của mình vào công việc. Họ thích hợp với những ngành nghề đòi hỏi sáng tạo như tổ chức sự kiện, thương mại, công nghệ thông tin. Đặc biệt chủ mệnh dễ thành công nếu làm nghề liên quan đến nghệ thuật.

Bên cạnh đó người mệnh Sơn Đầu Hỏa còn phù hợp với việc kinh doanh. Họ có đức tính chăm chỉ, nhiệt huyết và nhận Lộc trời ban nên dễ dàng đạt tới thành công, nhanh giàu có. Tuy nhiên thông thường nam - nữ tuổi Giáp Tuất sẽ gặp nhiều sóng gió hơn so với Ất Hợi trên con đường xây dựng sự nghiệp.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Mặc dù chủ mạng là người dễ kết thân nhưng lại khó rung động trong tình yêu. Tuy nhiên khi yêu ai họ sẽ dành tình cảm rất sâu đậm cùng sự quan tâm đặc biệt. Mặt khác họ không thích thể hiện nỗi lòng ra bên ngoài mà sôi sục bên trong giống như nham thạch phun trào trên miệng núi lửa.

Đó chính là lý do khiến chủ mệnh gặp nhiều chuyện tình buồn. Dù vậy họ vẫn không bị quan trong chuyện tình cảm. Sau khi chia tay một người nào đó, bản thân vẫn tỏ ra bình thường, mạnh mẽ và hướng về điều tốt đẹp phía trước.

son-dau-hoa-3-1650584261.jpg

Sơn Đầu Hỏa luôn vận dụng tối đa tài trí thông minh của mình vào công việc

4. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Đối với những người mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa tốt nhất nên chọn màu sơn nhà, xe cộ, đồ dùng có màu hợp mệnh như xanh lá thuộc hành Mộc. Hoặc chọn màu cam, hồng, tím, đỏ thuộc hành Hỏa. Các gam màu này mang tính tương hợp nên sẽ mang đến may mắn, thành công cho chủ sở hữu. Đặc biệt bạn luôn cảm thấy sức khỏe, tinh thần có sự thoải mái và ổn định.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Bên cạnh màu tương sinh thì người tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi cũng cần tránh yếu tố xung khắc. Các màu sắc kiêng kỵ gồm màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Màu trắng, ghi, xám, ánh bạc thuộc hành Kim. Khi bạn sử dụng cho màu sơn nhà, mua xe chúng sẽ khiến cuộc sống rơi vào bế tắc, gia đạo bất hòa. Hơn nữa màu xung khắc còn làm tinh thần chủ mệnh bị ức chế. 

son-dau-hoa-4-1650584261.jpg

Chúng ta nên chọn màu sơn nhà, xe cộ, đồ dùng có màu hợp mệnh

5. Sơn Đầu Hỏa hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Sơn Đầu Hỏa hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sa Trung Kim, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ.

Mệnh tương khắc: Hải Trung Kim, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa. 

5.2. Sơn Đầu Hỏa hợp tuổi nào?

Dựa theo ngũ hành chúng ta có thể chọn người hợp mệnh để kết hôn, làm ăn chung. Điều này giúp cuộc sống luôn thuận lợi, bình an và hạnh phúc. Dưới đây là các tuổi hòa hợp, xung khắc với nạp âm Sơn Đầu Hỏa:

  • Tuổi hòa hợp: Giáp Tuất hợp với các tuổi Ất Hợi, Mậu Dần, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ. Ất Hợi hợp với tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất. 

  • Tuổi xung khắc: Giáp Tuất xung khắc với tuổi Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Quý Dậu. Còn Ất Hợi đại kỵ với tuổi Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần, Nhâm Thân. 

son-dau-hoa-5-1650584261.jpg

Dựa theo ngũ hành bạn có thể chọn người hợp mệnh để kết hôn

Lời kết

Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về nạp âm Sơn Đầu Hỏa trong ngũ hành. Nếu bạn thuộc mệnh này thì hãy nhanh chóng tận dụng các yếu tố phong thủy tốt vào cuộc sống để tăng may mắn, tài lộc nhé. Chúc chủ mệnh thành công và có hạnh phúc viên mãn.