Giải mã các cung mệnh trong sơ đồ bát quái theo tuổi

Anh Vân - Phòng SEO

Sơ đồ bát quái theo tuổi , thường được nhiều thầy tướng số, phong thủy sử dụng để dự đoán tương lai, vận mệnh cho con người. Bạn có muốn tự xem sơ đồ bát quái để tính cung mệnh? Và tham khảo phần giải mã chi tiết về cung mệnh của mình hay không? Nếu có hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Hướng dẫn xem sơ đồ bát quái theo tuổi chuẩn nhất

Sơ đồ bát quái theo tuổi là gì?

Sơ đồ bát quái theo tuổi có nhiều cách vẽ, được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả các sơ đồ bát quái đều bao gồm 8 cung mệnh lần lượt là: Khảm, Cấn, Chấn, Ly, Khôn, Càn, Đoài, Cấn

Ảnh 1: Sơ đồ bát quái theo tuổi (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Sơ đồ bát quái theo tuổi (Nguồn: Internet)

Dựa theo năm sinh người ta sẽ suy ra cung mệnh của từng người để từ đó dự đoán tính cách, tương lai. Nếu bạn muốn biết mình thuộc cung mệnh nào, hãy tham khảo hướng dẫn xem sơ đồ bát quái theo tuổi theo hướng dẫn sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Nữ sinh năm 2010 mệnh gì? Vận mệnh có tốt không?

Hướng dẫn xem sơ đồ bát quái theo tuổi

Để xem sơ đồ bát quái theo tuổi, chúng ta phải sử dụng năm sinh âm lịch. Cách xem cung mệnh theo tuổi của nam, nữ khác nhau. Vì vậy, dù sinh cùng năm nhưng nam và nữ lại thuộc 2 cung mệnh khác nhau. Trước hết, hãy tham khảo cách tính để xem sơ đồ bát quái nhé:

 • Bước 1: Cộng tất cả các con số của năm sinh âm lịch lại với nhau. Ví dụ 1992 sẽ có tổng là 1+9+9+2=21
 • Bước 2: Lấy tổng ở bước 1 chia cho 9 để lấy số dư làm số xem cung mệnh ví dụ 21:9=2 dư 3

Như vậy chúng ta sẽ lấy số 3 làm số để xem cung mệnh theo sơ đồ bát quái. Còn nếu phép tính không có số dư, sẽ lấy luôn số 9 làm số xem cung mệnh.

Ảnh 2: Hướng dẫn xem cung mệnh trong sơ đồ bát quái theo tuổi (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Hướng dẫn xem cung mệnh trong sơ đồ bát quái theo tuổi (Nguồn: Internet)

Xem cung mệnh trong sơ đồ bát quái cho nữ

Cách xem cung mệnh theo sơ đồ bát quái cho nữ:

 • số 1 cung Khảm
 • số 2 cung Khôn
 • số 3 cung Chấn
 • số 4 cung Tốn
 • số 5, 8 thuộc cung Cấn
 • số 6 cung Càn
 • số 7 cung Đoài
 • số 9 cung Ly.

Cách xem cung mệnh theo tuổi cho nam

Đối với cung bát quái cho nam theo sơ đồ bát quái sẽ quy định như sau:

 • số 1 cung Khảm
 • số 2 và 5 thuộc cung Khôn
 • số 3 cung Chấn
 • số 4 cung Tốn
 • số 6 cung Càn
 • số 7 cung Đoài
 • số 8 cung Cấn
 • số 9 cung Ly.

Giải mã các cung mệnh trong sơ đồ bát quái theo tuổi

Cung Càn

Người cung Càn trong sơ đồ bát quái theo tuổi thường rất được người xung quanh quý mến do có tính cách cao thượng, chính trực và sống có trách nhiệm.

Không những vậy, người cung Càn cũng được cho là có óc sáng tạo và thường nghĩ ra nhiều sáng kiến hay. Do đó họ khá thành công trong cách lĩnh vực liên quan đến sự sáng tạo như kinh doanh, công nghệ hay khoa học.

Trong tình yêu, người cung Càn rất chung thủy và nghiêm túc. Do vậy, những người thuộc cung này thường có hôn nhân khá viên mãn.

Ảnh 3: Giải mã các cung mệnh trong sơ đồ bát quái theo tuổi (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Giải mã các cung mệnh trong sơ đồ bát quái theo tuổi (Nguồn: Internet)

Cung Khảm

Những người thuộc cung Khảm đặc trưng với tính cách thật thà nhưng lại ưa thích phiêu lưu mạo hiểm. Nếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chắc chắn họ sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, cũng vì tính ưa mạo hiểm nên đôi khi họ sẵn sàng đầu tư “được ăn cả, ngã về không” nên đường công danh không hẳn ổn định. Nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội, và mạo hiểm có điểm dừng những người cung Khảm sẽ cực kỳ thành công.

Cung Cấn

Những người cung Cấn thường có tính cách hiền từ, trung thực và không chịu đựng được sự bất công. Do đó họ khá được trọng dụng trong các cơ quan, đoàn thể. Về tình duyên, người cung Cấn khá chín chắn, cẩn thận nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Cung Chấn

Người thuộc cung Chấn được đánh giá là khá vui tính, dễ gần, giao tiếp tốt nhưng thích tiền bạc, coi trọng vật chất. Trong tình yêu người cung Ly thường tổn thương cho đối phương do tính cách hay đùa giỡn, không nghiêm túc.

Cung Tốn

Những người thuộc cung tốn trong sơ đồ bát quái theo tuổi rất được mọi người thương yêu. Bởi họ luôn bao dung, cảm thông chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đường tình duyên của người cung Tốn khá thuận lợi gặp nhiều may mắn. Nhưng ngược lại, đường công danh của cung mệnh này lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Ảnh 4: Người cung Tốn gặp nhiều trắc trở trong con đường công danh (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Người cung Tốn gặp nhiều trắc trở trong con đường công danh (Nguồn: Internet)

Cung Ly

Những người cung Ly có ý chí tự lực, tự cường, không thích dựa dẫm vào người khác. Một khi đã quyết tâm làm điều gì họ sẽ theo đuổi đến cùng không bỏ cuộc. Do đó họ dễ thành công, nhưng khi thành công lại khá độc tài, khắt khe. Người cung Ly lại được đánh giá là ít hạnh phúc trong tình yêu.

Cung Khôn

Những người thuộc cung Khôn thường có nhiều tài năng, và rất năng động. Họ không thích ngồi 1 chỗ mà muốn tự mình tạo nên thành công. Những người cung Khôn rất có duyên, thường được nhiều người để ý. Đây cũng là cung mệnh gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cung Đoài

Người cung Đoài nhìn chung có tính cách kín đáo và có phần hơi ích kỷ. Họ không thích chia sẻ bí quyết thành công với người khác nên ít có bạn bè. Thêm vào đó, người cung Đoài rất dễ tin tưởng những lời ngọt ngào, xu nịnh của người khác. Vì vậy đường công danh của họ chỉ ở mức bình thường, ít người thành công lớn.

Có thể bạn quan tâm: Mạng Thổ Hợp Với Mệnh Nào? Chọn Đá Phong Thủy Nên Chọn Màu Gì?

Qua nội dung bài viết chắc chắn bạn đã biết mình thuộc cung mệnh nào trong sơ đồ bát quái theo tuổi cũng như tìm hiểu được đôi nét về vận mệnh cuộc đời của bản thân. Trên Website còn rất nhiều thông tin hữu ích về Phong Thủy Theo Tuổi, mời các bạn đón đọc