Sinh năm 1954 hợp hướng nào? Phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Trần Hùng

Phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ có những yếu tố phong thủy hợp và khắc khác nhau. Khi xây nhà, việc lựa chọn hướng nhà, màu sơn, nội thất trang trí cũng là điều cần hết sức chú ý. Vậy sinh năm 1954 hợp hướng nào ? Màu sơn nào sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết. Vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào dưới đây nhé!

Sinh năm 1954 là tuổi gì? Năm 1954 là năm con gì?

 • Những người sinh năm 1954 là tuổi Ngựa
 • Năm sinh tính theo lịch dương: 03/02/1954 đến 23/01/1955
 • Năm sinh tính theo lịch âm lịch: năm Giáp Ngọ
 • Thiên can: Giáp
 • Tương hợp với tuổi Kỷ
 • Tương hình với tuổi Mậu, Canh
 • Địa chi: Ngọ
 • Tam hợp với tuổi Dần, Ngọ và Tuất
 • Tứ hành xung với tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu

Sinh năm 1954 hợp màu gì?

Màu sắc cũng là một yếu tố có thể đem lại những điều may mắn, tài lộc; xua đuổi tà ma, xui xẻo. Những người sinh năm 1954 sẽ hợp với những màu đó là:

 • Màu bản mệnh: xám, trắng hoặc ghi - Những màu này thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng, nâu đất - Những màu thuộc hành Thổ.

Những màu sắc mà tuổi Giáp Ngọ cần kiêng kỵ để tránh gặp phải những chuyện xui xẻo đó là: Đỏ, cam, hồng, tím - Những màu thuộc hành Hỏa.

Ảnh 1: Sinh năm 1954 hợp màu gì? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Sinh năm 1954 hợp màu gì? (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Hướng Diên Niên Là Gì? Ý Nghĩa Của Hướng Diên Niên

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp hướng nào? Sinh năm 1954 hợp hướng nào?

Hướng Đông Nam (Sinh khí)

Hướng Đông Nam là một hướng sẽ thu hút nhiều tiền tài, có cơ hội được thăng quan tiến chức, luôn thành công trong công việc. Bên cạnh đó hướng nhà này sẽ đem đến sức sống dồi dào cho cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hướng Đông (Thiên Y)

Đây là một hướng đem lại sức khỏe dồi dào, nhất là đối với nữ giới. Giúp bạn vượt qua những đau ốm, bệnh tật, chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Hướng Thiên Y còn có khả năng thu hút những may mắn đến với cuộc sống của bạn.

Ảnh 2: Sinh năm 1954 hợp hướng nào? (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Sinh năm 1954 hợp hướng nào? (Nguồn: Internet)

Hướng Nam (Diên Niên)

Giúp tình cảm gia đình luôn bền chặt, hòa thuận. Duy trì tốt, lâu dài những mối quan hệ xung quanh bạn. Đó có thể là quan hệ đối tác, đồng nghiệp hoặc quan hệ vợ chồng. Xây nhà theo hướng Nam giúp bạn luôn nhận được sự giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Ảnh 3: Xây nhà theo hướng Nam gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ trong lúc khó khăn (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Xây nhà theo hướng Nam gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ trong lúc khó khăn (Nguồn: Internet)

Hướng Bắc (Phục vị)

Đem lại tinh thần minh mẫn, sáng suốt. Việc thi cử diễn ra tốt đẹp, đỗ đạt cao, công việc gặt được nhiều thành công, thắng lợi lớn. Bên cạnh đó, hướng nhà này sẽ giúp đường tình duyên cũng như các mối quan hệ trong gia đình luôn tốt đẹp.

Tuổi Giáp Ngọ nên tránh những hướng xấu nào?

Hướng Tây (Họa hại)

Hướng nhà Họa hại sẽ khiến gia đình luôn gặp mất mát, thua lỗ trong kinh doanh,... Luôn bị kẻ xấu dở làm hại trong công việc, chuyện tranh chấp cũng khó mà tránh khỏi.

Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ)

Luôn bị thua lỗ trong việc kinh doanh hoặc tổn thất về tiền bạc. Đây là một hướng không thể đem đến cát lợi. Cũng là lý do khiến các thành viên trong gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn và dính vào những cuộc tranh chấp không đáng có.

Hướng Tây Bắc (Lục sát)

Hướng nhà này sẽ khiến mọi mối quan hệ trong gia đình bị xáo trộn. Thậm chí xảy ra tranh chấp, thù hận, kiện tụng giữa chính những thành viên trong gia đình. Vì vậy hãy tuyệt đối tránh hướng này khi xây nhà hoặc làm những công việc quan trọng.

Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh)

Hướng Tây Nam được xem là một hướng cực kỳ xấu bởi có thể gây ra những tổn thất nặng nề. Gia đình bạn có thể bị phá sản hoặc mắc phải một căn bệnh khó chữa, nếu muốn chữa trị cũng sẽ cần đến rất nhiều tiền. Nặng hơn có thể mắc bệnh nặng mà chết. Luôn gặp phải tâm trạng bất an, lo lắng. Đường tình duyên lận đận, trắc trở.

Ảnh 4: Xây nhà theo hướng Tây Nam khiến gia đình luôn gặp nhiều mất mát, tổn thất (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Xây nhà theo hướng Tây Nam khiến gia đình luôn gặp nhiều mất mát, tổn thất (Nguồn: Internet)

Những lưu ý trong phong thủy về nhà ở

Trong quá trình thiết kế, sắp xếp nhà ở yếu tố phong thủy luôn được nhiều người chú trọng. Ngoài việc hướng chính của căn nhà, bạn cũng cần để ý đến những yếu tố phong thủy khác như:

 • Chú ý sắp xếp vị trí của phòng vệ sinh: Không được để cửa bếp, cửa phòng ngủ, phòng thờ đối diện cửa nhà vệ sinh. Phòng thờ không được để sát ngay nhà vệ sinh. bởi theo quan niệm, nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ. Còn phòng thờ lại là một nơi rất linh thiêng.
 • Vị trí kê giường ngủ: Không kê giường ở ngay dưới dầm, xà ngang của ngôi nhà. Tránh để đầu giường thẳng so với cửa ra vào. Tránh đặt gương soi phía dưới đối diện giường ngủ.
 • Bếp nấu: Không để hướng cửa của bếp thẳng hướng cửa chính và cửa phòng ngủ.
 • Nên chọn những hướng xấu để đặt chậu rửa bát. Bởi theo quan niệm về phong thủy, nơi chậu rửa sẽ có thể rửa trôi đi những điều không may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Lưu Ý Về Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim Giúp Công Việc Thuận Lợi

Trên đây là những kiến thức phong thủy dành cho tuổi Giáp Ngọ. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi “Sinh năm 1954 hợp hướng nào?”. Để từ đó lựa chọn đúng hướng nhà, thu hút nhiều tài lộc, may mắn đến với gia đình. Mong rằng sau bài viết này, quý bạn đọc sẽ tiếp tục ủng hộ và dõi theo các bài viết khác của chúng tôi tại phong thủy theo tuổi nhé!