Sau nhà thờ nên trồng cây gì thì hợp phong thuỷ nhất

Trần Thị Ánh Dương

Trồng cây xanh hợp phong thủy đem đến may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Nếu trồng cây xanh trong nhà thờ họ hợp phong thuỷ thì càng tuyệt vời hơn vì nó sẽ đem lại phước lộc cho cả dòng họ. Bạn đã biết sau nhà thờ nên trồng cây gì hợp phong thuỷ nhất chưa? Nguyên lý trồng cây xanh trong nhà thờ như thế nào?

Nên trồng cây gì sau nhà thờ để phù hợp theo phong thủy

Nhà thờ vốn là nơi linh thiêng, thể hiện sự kính trọng của con cháu với ông bà tổ tiên. Việc trồng cây xanh tại đây là điều nên làm vì sẽ giúp đem lại tài lộc và may mắn cho dòng tộc. Bạn nên chú ý lựa chọn một số loại cây như:

  • Cây Đại: Cây Đại là một loại hoa đặc biệt mang vẻ đẹp thanh tao, nó nhiều quốc gia trên thể giới lựa chọn làm quốc hoa. Theo Phật giáo, đây là một loại hoa linh thiêng, biểu tượng cho sự khởi đầu của mùa xuân và tuổi trẻ. Đặt cây Đại trồng sau hoặc trong khuân viên nhà thờ họ sẽ giúp hấp thụ sinh khí của trời đất, mang về một cuộc sống đủ đầy viên mãn cho gia tộc.

  • Cây Sen Đất: Nếu bạn đang phân vân nên lựa chọn trồng loại cây nào thì sen đất là một lựa chọn rất hay. Đặc điểm của cây là nhỏ, không có thân và lá xếp thành hoa thị. Loại cây này rất dễ trồng và thích nghi được ở mọi điều kiện thời tiết khí hậu, tự nhiên. Cây sống quanh năm, lá cây rụng vào đất là có thể đâm chồi phát triển thành một cây mới.

Với những đặc điểm như vậy sen đất không chỉ được lựa chọn trồng trong nhà thờ mà còn ở các chùa, miếu. Màu sắc thuần khiết, hương thơm dịu dàng của sen mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi, thoát tục, giúp mọi người cảm giác như được trút bỏ bụi trần. Ngoài ra, còn thể hiện cho sức sống giản dị nhưng mãnh liệt, đem lại tài lộc và thịnh vượng.

  • Cây Sung: Loại cây này từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích vì dáng thế tốt, dễ tạo hình. Đặc biệt cây còn mang ý nghĩa phong thủy, thể hiện cho sự viên mãn, tràn đầy và hạnh phúc. Trồng cây sung trong nhà thờ họ thể hiện mong muốn sự sung túc và may mắn cho gia tộc.

  • Cây Bồ Đề: Trong Phật giáo, Bồ đề là loại cây gắn với quá trình tu luyện và hóa thân của Phật Tổ. Dưới gốc cây Bồ Đề, Hoàng tử Siddarta Gotama đã tu luyện 49 ngày. Từ đó giác ngộ được chân lý và thoát khỏi trần tục, hiện thân thành Phật. Vì thế, cây Bồ đề tượng trưng cho trí tuệ, tri thức, đạo đức và sự giác ngộ của con người. Đặt trồng cây Bồ Đề trong nhà thờ họ là hiện thân cho sự giác ngộ, tư duy sáng suốt và thể hiện tinh thần của Phật.

  • Cây Thông, cây Tùng: Trồng cây tùng, cây thông là những cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ khá phổ biến hiện nay. Cây tùng tượng trưng cho anh hùng chí nhân quân tử có cốt cách thanh tao. Trong khi đó cây thông thể hiện cho trí tuệ thông minh, đương đầu trước mọi khó khăn. Trồng cây tùng, cây thông trong nhà thờ họ thể hiện sự kết nối giữa đất trời, âm dương hoà hợp. Nó cũng mang đến một luồng khí may mắn cho gia tộc.

 

nen-trong-cay-gi-sau-nha-tho-1-1649978150.jpg

Cây Đại là một loại hoa đặc biệt mang vẻ đẹp thanh tao

Một số nguyên tắc chọn cây trong nhà thờ phù hợp

Nguyên tắc thẩm mỹ

Ngoài công việc chọn cây xanh trong nhà thờ thì trồng thế nào cũng là điều rất cần lưu ý

Nguyên tắc thẩm mỹ rất quan trọng trong lựa chọn cây trồng trong khuôn viên nhà thờ. Bạn không nên trồng những cây quá to, tán quá lớn sẽ khiến khoảng sân sau trở nên tối tăm, u ám. Hãy chọn cây có tán lá kích thước vừa phải với không gian. Khi trồng cây phải có hàng lối phù hợp thuận tiện cho việc đi lại.

Khi trồng cây không nên trồng cây đơn độc mà hãy trồng theo sự cân đối hoặc nếu trồng số lẻ nên trồng theo 3, 5, 7 cây.

nen-trong-cay-gi-sau-nha-tho-2-1649978150.jpg

Nguyên tắc thẩm mỹ rất quan trọng trong lựa chọn cây trồng trong khuôn viên nhà thờ

Nguyên tắc về phong thuỷ

Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn vì theo ý nghĩa phong thủy chúng dễ làm cho gia chủ hoặc dòng họ vướng vào chuyện tranh chấp, mâu thuẫn trong cuộc sống.

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây họ quyết, cát đằng vì chúng sống tốt thì có nghĩa trong nhà thờ có âm khí không được sạch sẽ, dễ gây ra cãi vã, mâu thuẫn trong họ hàng.

Không trồng cây gây hại cho sức khỏe hoặc mang điềm xui cho các thành viện trong dòng họ: xương rồng, trúc đào, ổi, thiên điểu, đỗ quyên … nên tránh những  loại cây này.

Không bài trí cây cảnh đặt ở hướng Tây, Tây Nam bởi cây thuộc hành Mộc mà mộc hiện diện ở vị trí này sẽ rất yếu.

nen-trong-cay-gi-sau-nha-tho-3-1649978150.jpg

Không trồng cây gây hại cho sức khỏe hoặc mang điềm xui

Không trồng cây ngay giữa sân

Trồng cây ngay giữa sân sẽ ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà thờ và che mất tầm nhìn. Không chỉ làm cho nhà thờ trở nên tối tăm mà còn ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tinh thần của mọi người. Thậm chí nó còn ngăn cản việc thu hút may mắn và tài lộc vào nhà thờ.

Không trồng nghiêng cây

Hạn chế việc trồng cây nghiêng trong khu vực nhà thờ họ

Trồng cây xanh trong nhà thờ họ cần thể hiện tinh thần của cả gia tộc nên tuyệt đối phải ngay ngắn thẳng đứng, vững chãi, không nghiêng vẹo. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao vừa hợp với phong thủy đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia tộc.

Hướng trồng cây

Bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng để cây hứng trọn nguồn ánh sáng thiên nhiên giúp cây sinh trưởng phát triển tốt. Khi cây trồng phát triển ổn định, bền vững thì sẽ tạo nên phong thủy tốt cho nhà thờ họ. Đồng thời, chú ý không trồng độc một cây cũng như quá nhiều cây và khoảng cách giữa các cây quá gần trong sân thờ, phía trước hoặc phía sau nhà thờ.

nen-trong-cay-gi-sau-nha-tho-4-1649978150.jpg

Bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng để cây hứng trọn nguồn ánh sáng thiên nhiên 

Kết luận

Qua đây, chúng ta có những hiểu biết thêm về sau nhà thờ nên trồng cây gì hợp phong thuỷ nhất, để tăng nhiều vượng khí cho nhà thờ. Bên cạnh đó, là những nguyên tắc trồng cây đúng phong thuỷ tránh những hướng xấu và có tính thẩm mỹ nhất định. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.