Gặp sao Thái Bạch có nên xây và làm nhà hay không?

Hoài Thanh - Phòng SEO

Như nhiều người quan niệm rằng năm tuổi có chòm sao Thái Bạch chiếu mệnh là năm cực kỳ xấu. Có câu nói rằng “sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” nên phải tránh xây dựng nhà cửa trong năm này. Vậy lời giải đáp chính xác cho câu hỏi năm sao Thái Bạch có nên xây nhà hay không sẽ có trong bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Những Cấm Kỵ Khi Xây Nhà Để Có Thể Hạn Chế Được Điều Xấu

Những điều cần biết về sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là sao gì? Có những đặc điểm ra sao mà khi xây nhà cửa nhiều gia chủ lại lo lắng và kiêng kỵ đến vậy?

Sao Thái Bạch là sao gì?

Ảnh 1: Sao Thái Bạch là sao gì? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Sao Thái Bạch là sao gì? (Nguồn: Internet)

Sao Thái Bạch là một trong số hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Khi gặp hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh thường hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp nhiều kẻ xấu hãm hại, rắc rối với luật pháp...Nên kiêng kỵ vì dễ mắc các bệnh về nội tạng.

Mỗi chòm sao có thể mang đến điều tốt lành hay những điều xấu đến cho con người theo từng mức độ khác nhau. Dựa theo quan niệm dân gian:

 • Có tất cả 9 chòm sao chiếu bản mệnh con người. 
 • Có 3 chòm sao xấu chiếu mệnh là La Hầu, Kế Đô và sao Thái Bạch.
 • Sao Thái Bạch được xem là chòm sao xấu nhất.

Nếu như năm đó thân trụ có sao Thái Bạch chiếu mạng mọi người quan niệm rằng người đó sẽ gặp những điều không may trong cuộc sống như:

 • Hao tổn tài sản tiền bạc trong gia đình
 • Ốm đau, bệnh tật, dễ mắc bệnh nặng, bệnh mãn tính…
 • Dễ vướng vào chuyện thị phi, chuyện không hay hoặc liên quan đến pháp luật.
 • Kinh doanh, việc làm không thuận lợi, hay gặp điều xui, bị lợi dụng, hãm hại.

Đặc điểm của sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Sao Thái Bạch là hung tinh thuộc hành Kim,
 • Tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, bình hòa với Kim và sinh xuất với Thủy.
 • Màu sắc kỵ với sao Thái Bạch sẽ thuộc hành Hỏa như tím, hồng, cam… và màu trắng của hành Kim, màu đen, màu xanh dương của hành Thuỷ. .
 • Các tháng kỵ với sao Thái Bạch sẽ rơi vào tháng 2, 5 và 8 âm lịch.
 • Các màu sắc như nâu, vàng của hành Thổ sẽ hợp với sao Thái Bạch

Tuổi sao Thái Bạch chiếu mạng

Ảnh 2: Tuổi sao Thái Bạch chiếu mạng (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Tuổi sao Thái Bạch chiếu mạng (Nguồn: Internet)

Trong quan niệm dân gian của người Việt Nam ta có câu: 49 chưa qua, 53 đã tới. Hàm ý về điềm xấu cho sức khỏe những người ở độ tuổi đó. Tương tư với các chòm sao khác trong cửu diệu, cứ 9 năm sao Thái Bạch sẽ chiếu mệnh một lần vào năm đó. Tuổi nào, năm nào sẽ dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của thân chủ.

 • Đối với nam mạng: 49 tuổi sẽ là độ tuổi được lấy làm mốc và cộng trừ 9 chúng ta sẽ có được độ tuổi mà sao Thái Bạch sẽ quay trở lại và chiếu vào mệnh của thân chủ nam. Ví dụ như tuổi 22, 31, 40, 58,….
 • Đối với nữ mạng: 53 tuổi sẽ là độ tuổi được lấy làm mốc và cộng trừ 9 chúng ta sẽ có được độ tuổi mà sao Thái Bạch sẽ quay trở lại và chiếu vào mệnh của thân chủ nữ. Ví dụ như tuổi 26, 35, 44, 62,….
 • Đối với phụ nữ mang bầu: Vào năm gặp sao Thái Bạch lại cực kỳ may mắn, không chỉ có cho vợ mà còn cả cho chồng nữa. Nữ mạng sinh con vào năm sao Thái Bạch chiếu sẽ được an lành, con cái khoẻ mạnh, yên bình.

Sao Thái Bạch có nên xây nhà, làm nhà hay không?

Ảnh 3: Năm chòm sao Thái Bạch có nên xây nhà hay không? (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Sao thái bạch có nên làm nhà hay không? (Nguồn: Internet)

Khi xem tuổi để xây nhà, mọi người vẫn để tâm nhất là hạn Kim Lâu, đây là yếu tố lớn nhất để quyết định có xây dựng nhà cửa vào năm đó hay không. Có yếu tố khác để xem xét thêm như hạn Tam tai, hạn Hoàng ốc. Vậy sao Thái Bạch có xây nhà được hay không?

 • Thực tế "chưa có" tài liệu nghiên cứu, sách vở nào khẳng định rằng không nên làm nhà, xây nhà vào năm Thái Bạch. Cho nên đối với việc xây dựng tổ ấm, đừng quá lo lắng khi gia chủ quyết định chọn thời gian này để bắt đầu tạo dựng ngôi nhà cho mình.
 • Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian có câu "sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà" Câu thành ngữ ngụ ý nói về sự mất mát của sao này gây ra . ... Nếu quá lo lắng thì việc đi đứng, làm xây nhà gia chủ nên cẩn thận.
 • Điều quan trọng nhất là "Do chính là bản thân mình". Nếu tâm lý kiên cường, vững vàng, thông suốt, công cao đức dày thì mọi tai hoạ đều có thể vượt qua. Còn nếu như bản thân làm nhiều việc xấu, tâm không thiện, lòng bất an.. thì điều xui xẻo xảy xa là không thể tránh khỏi.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi năm sao Thái Bạch có nên xây nhà hay không. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã giúp các bạn phần nào yên tâm, đề phòng và tránh được những điều xấu mà sao Thái Bạch mang đến để xây dựng nhà cửa trong thời gian này.

Có thể bạn quan tâm: Những Phong Thủy Thế Sát Cần Tránh Trong Xây Dựng Nhà Cửa

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục phong thủy xây nhà