Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Mệnh này có tính cách, vận mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Sa Trung Thổ là nạp âm trong ngũ hành gắn liền với hình ảnh đất Hoàng Thổ ở vùng đồng bằng Hoa Bắc. Loại đất này do con sông Hoàng Hà bồi đắp. Mặc dù vậy ý nghĩa, các vấn đề phong thủy liên quan đến mệnh này vẫn là một ẩn số đối với nhiều người. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dười đây nhé!

1. Mệnh Sa Trung Thổ là gì?

Sa Trung Thổ là một nạp âm thuộc hành Thổ trong ngũ hành. Dịch theo nghĩa Hán Việt, Sa là cát, Trung là nằm trong, hỗn hợp pha tạp, Thổ là đất đai. Như vậy nạp âm này mang ý nghĩa là “đất pha cát” hay “đất phù sa”.

Theo chuyên gia phong thủy người thuộc nạp âm “đất pha cát” tính cách khá thất thường, lúc sôi nổi, khi lại nhẹ nhàng, ít nói. Do đó hầu hết mọi người xung quanh đều không thể hiểu rõ về bản chất con người của họ.

sa-trung-tho-1-1650547245.jpg

Sa Trung Thổ là một nạp âm thuộc hành Thổ trong ngũ hành

2. Người mệnh Sa Trung Thổ sinh năm nào?

Nạp âm Sa Trung Thổ gồm những người tuổi Bính Thìn 1916, 1976, 2036, 2096 và năm Đinh Tỵ 1917, 1977, 2937, 2097. Trong đó:

  • Tuổi Bính Thìn có can Bính thuộc hành Hỏa, chi Thìn thuộc hành Thổ. Hỏa sinh Thổ, tức gốc rễ sinh cành ngọn. Do đó bản mệnh có một nền tảng phúc đức dày dặn, cuộc sống gặp nhiều may mắn.

  • Tuổi Đinh Tỵ có can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Hỏa và Hỏa tương hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Bởi vậy người tuổi này sở hữu tài năng xuất chúng, cuộc đời khá suôn sẻ, thành công.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sa Trung Thổ

3.1. Tính cách Sa Trung Thổ

Những người thuộc mệnh Sa Trung Thổ có tính cách điềm tĩnh, kiên định, đôi khi có chút bảo thủ. Họ sống khá khép kín, cô độc nên ít bạn bè. Tuy nhiên khi kết thân với ai thì họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ hết mình. Bên cạnh đó chủ mệnh còn sống có lý tưởng riêng, cùng tấm lòng bao dung, rộng lượng.

Bính Thìn và Đinh Tỵ là những cá nhân có đầu óc sáng tạo, không đi theo lối mòn cũ. Trong công việc họ luôn đề ra các nguyên tắc và kiên định theo nó đến cùng, mặc cho người khác có ý kiến đóng góp. Hầu hết bản mệnh đều mang vẻ ngoài cứng rắn, kiên quyết nhưng nội tâm lại mềm mỏng, hiền lành và nhân hậu. Tâm hồn họ yếu đuối, đa sầu đa cảm.

sa-trung-tho-2-1650547245.jpg

Bính Thìn và Đinh Tỵ là những cá nhân có đầu óc sáng tạo

 3.2. Vận mệnh người Sa Trung Thổ

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Bính Thìn và Đinh Tỵ mang trong mình tính cách cương nghị, cứng rắn. Cùng với đó là khối óc sáng tạo, tư tưởng hiện đại tiến bộ. Bởi vậy họ phù hợp làm việc ở các lĩnh vực mới như viễn thông, thương mại điện tử, địa ốc và kinh doanh bất động sản… Một số người lại thích tham gia nghiên cứu triết học, tư tưởng, làm nông nghiệp với hệ thống máy móc thế hệ mới.

Người thuộc mệnh Sa Trung Thổ có tài, phúc đức lớn nên thường gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó họ cũng tích lũy được tiền bạc, khối tài sản lớn với lối sống phong lưu, giàu sang. Tuy nhiên để có thành công vững bền thì chủ mệnh cần quyết tâm, kiên cường trong mọi vấn đề.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Hầu hết nam, nữ tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ đều yêu đương, kết hôn khá muộn. Bởi họ muốn tập trung trí lực, thời gian để ổn định công việc. Khi sự nghiệp ổn định thì thanh xuân đã qua nên không có nhiều mối tình. Trong mối tình yêu chủ mệnh thường dành rất ít thời gian, tình cảm cho nửa kia.

Họ luôn quan tâm đến công việc, tiền tài và danh vọng trước mắt. Do đó người bên cạnh họ sẽ cảm thấy sự khô khan, hời hợt. Tuy vậy bên trong con người chủ mệnh lại là tấm lòng bao la, rộng lớn. Họ luôn làm việc hăng say vì cuộc sống gia đình và chăm lo vẹn toàn cho con cái. 

4. Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Sa trung Thổ hợp với màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa. Bên cạnh đó nạp âm này tương hợp với màu vàng, nâu đất đại diện cho hành Thổ. Màu bản mệnh gồm có trắng, xám, ghi, bạc thuộc hành Kim. Khi sử dụng những màu này sẽ góp phần tăng vận may cho sự nghiệp, tình duyên. Chủ mệnh luôn có tinh thần, sức khỏe tốt.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Nam, nữ tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ nên tránh sử dụng đồ dùng, vật dụng hoặc phương tiện có màu đen, xanh nước biển của hành Thủy và xanh lá cây của hành Mộc. Đây là những màu xung khắc với bản mệnh Thổ nên sẽ kìm hãm sự may mắn, tài vận của chủ sở hữu, khiến cuộc sống lâm vào bế tắc.

5. Sa Trung Thổ hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Sa Trung Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh tương hợp: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa.  Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. 

Mệnh tương khắc: Đại Lâm Mộc, Sa Trung Thổ, Sa Trung Thổ và Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

5.2. Sa Trung Thổ hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Người sinh năm Bính Thìn hợp với các tuổi Tý và tuổi Thân. Nam, nữ sinh năm Đinh Tỵ lại hợp với tuổi Dậu, Sửu. Những tuổi này kết hợp với nhau giúp mang về cho chủ mệnh nhiều cát lợi, may mắn. Tất cả khía cạnh của cuộc sống được cân bằng, thuận buồm xuôi gió.

Tuổi khắc: Người sinh năm Bính Thìn xung khắc với tuổi Tuất, Sửu, Mùi. Còn người sinh năm Đinh Tỵ khắc với tuổi Hợi, Dần, Thân. Theo chuyên gia phong thủy chủ mệnh Sa Trung Thổ nên tránh kết hợp làm ăn hoặc kết hôn với tuổi kỵ. Bởi nó có thể mang đến những bất trắc và nguy hiểm cho bạn.

sa-trung-tho-5-1650547245.jpg

Khi kết hôn, làm ăn với người hợp tuổi bạn sẽ nhận được nhiều may mắn

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về mệnh Sa Trung Thổ. Hy vọng sau khi tham khảo các bạn có thể hiểu rõ và vận dụng hiệu quả yếu tố phong thủy may mắn vào cuộc sống. Đồng thời bản thân cũng hóa giải được những vấn đề xung khắc với mệnh để tránh tai ương bất ngờ xảy đến.