Tính cách, vận mệnh người mệnh Sa Trung Kim như thế nào?

Trần Thị Ánh Dương

Trên thực tế mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Dựa vào cung mệnh chúng ta có thể dự đoán phần nào về tính cách, sự nghiệp, tình duyên. Bên cạnh đó bạn còn nắm bắt được màu sắc, tuổi hợp để đưa ra sự lựa chọn đúng. Vậy vận mệnh người thuộc Sa Trung Kim như thế nào? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể nhé.

1. Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Theo ngũ hành, nạp âm của mệnh Kim được chia thành 2 nhóm gồm: Nhóm kim loại nhân tạo là Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim, Sa Trung Kim. Nhóm kim loại tự nhiên có Sa Trung Kim, Hải Trung Kim. Trong đó Sa Trung Kim thuộc dạng kim loại tự nhiên gần gũi nhất với con người.

Nạp âm này mang ý nghĩa là vàng trong trong cát. Nó giống như nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát. Trong tự nhiên nguồn khoáng sản này luôn được con người khai thác, sử dụng với giá trị kinh tế ở mức cao.

sa-trung-kim-1-1650514175.jpg

Sa Trung Kim thuộc dạng kim loại tự nhiên gần gũi nhất với con người

2. Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Nạp âm Sa Trung Kim sẽ bao gồm những người tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi. Họ được sinh vào các năm khác nhau, cụ thể:

  • Nam, nữ sinh năm Giáp Ngọ gồm 1894, 1954, 2014, 2074. Trong đó can Giáp thuộc hành Mộc có mối quan hệ tương sinh với chi Hỏa. Bởi vậy những người này thường sở hữu nền tảng phúc đức lớn.

  • Người tuổi Ất Mùi sinh vào các năm 1895, 1955, 2015, 2075. Tuổi này có can khắc chi nên không may mắn như Giáp Ngọ. Tuy nhiên họ vẫn có duyên với tiền bạc, tài sản.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sa Trung Kim

3.1. Tính cách Sa Trung Kim 

Nam, nữ thuộc mệnh Sa Trung Kim có tính cách hòa đồng, đôn hậu và rộng lượng. Bề ngoài họ là những người sống nội tâm, khép kín, thích giữ sự riêng tư cho mình, sống khuôn phép. Tuy nhiên qua thời gian chúng ta sẽ nhận thấy ở họ tấm lòng nhân hậu cùng chí khí lớn và nghị lực sống mạnh mẽ.

Hầu hết những người mang nạp âm “vàng trong cát” đều có tư duy và tầm vóc lớn. Họ thích vươn tới những điều lớn lao, có ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên chủ mệnh lại khá lạnh lùng, nguyên tắc, quá nhân ái. Điều này làm họ dễ gây bất đồng với người thân và trở nên cô đơn, lạc lõng.

3.2. Vận mệnh người Sa Trung Kim

Về sự nghiệp, người Sa Trung Kim thuộc hàng nhân tài quý hiếm nên thích hợp làm việc trong lĩnh vực chính trị, công quyền, quản lý. Một số khác lại phát triển bản thân trong ngành tài chính, ngân sách, cơ khí, công nghệ, luyện kim, kỹ sư… Hầu hết nam, nữ mệnh này đều có cuộc sống khá giả. Thậm chí giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh ở thời kỳ trung và hậu vận.

Về tình duyên, tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi thường có nhiều mối tình đẹp. Tuy nhiên trong tình yêu họ tư duy khá cẩn trọng, nội tâm khó hiểu. Họ chỉ chia sẻ suy nghĩ, tình cảm của mình với người thực sự tin tưởng. Khi yêu chủ mệnh luôn trọng chữ tín, giữ lời hứa và quan tâm chu đáo đến đối phương.

sa-trung-kim-2-1650514175.jpg

Những người thuộc nạp âm “vàng trong cát” đều có tư duy và tầm vóc lớn

4. Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ, tương sinh với bản mệnh của người Sa Trung Kim. Những gam màu này rất hợp với tâm lý, tính cách của chủ mệnh. Do đó bạn nên chọn khi mua xe, sơn nhà, đồ dùng để tăng phong thủy tốt cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. 

Màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim và có mối quan hệ tương hòa với bản mệnh. Chúng mang đến sự trợ lực mạnh mẽ cho chủ nhân mệnh Kim. Nhờ vậy khi sử dụng bạn sẽ nhận được sinh khí tốt, gặp nhiều may mắn.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng là các màu đặc trưng của mệnh Hoả. Chúng có sự tương khắc cực mạnh với mệnh Sa Trung Kim. Bởi kim loại sẽ bị tan chảy khi chịu sức nóng của lửa. Chúng có thể hút hết nguồn năng lượng tốt, vận khí và may mắn trong cuộc đời chủ mệnh.

Màu đen, xanh đen, xanh lam là màu đặc trưng của mệnh Thủy, xung khắc với người mệnh Kim. Nếu Giáp Ngọ và Ất Mùi sử dụng xe cộ, trang sức, sơn nhà có những màu này thì dễ gặp phải xui xẻo, sức khỏe kém ổn định. 

sa-trung-kim-3-1650514175.jpg

Xe ô tô màu bạc mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân Sa Trung Kim

5. Sa Trung Kim hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Sa Trung Kim hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Kim, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ.

Mệnh tương khắc: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc,Tích Lịch Hỏa,  Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Tang Đố Mộc, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy (kim chìm đáy biển), Thiên Hà Thủy (nước mưa có axit bào mòn kim loại).

5.2. Sa Trung Kim hợp tuổi nào?

Người mệnh Sa Trung Kim nên kết hôn, hợp tác kinh doanh với nam - nữ hợp tuổi nhằm mang lại sự hòa hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Trong hôn nhân nó làm cho gia đạo hạnh phúc, ấm êm lâu dài. Theo đó tuổi Giáp Ngọ hợp với tuổi Tuất, Dần, Mùi. Còn tuổi Ất Mùi với tuổi Hợi, Mão, Ngọ. 

Mặt khác chúng ta cùng cần tránh chọn tuổi xung khắc để không gặp xui xẻo, vận hạn khó lường trong cuộc đời. Thậm chí còn có thể đối mặt với tình trạng gia đình chia ly, khuynh gia bại sản. Trong đó người tuổi Giáp Ngọ khắc với tuổi Dậu, Mão. Còn tuổi Ất Mùi khắc với tuổi Tuất, Thìn, Sửu.

sa-trung-kim-4-1650514175.jpg

Sa Trung Kim hợp mệnh nào/tuổi nào là mối quan tâm của nhiều người

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về mệnh Sa Trung Kim. Mong rằng sau khi tham khảo các bạn có thể tích lũy thông tin bổ ích. Đồng thời nam - nữ tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi sẽ chọn được cung mệnh, tuổi hợp ý để làm ăn, màu sắc tương sinh… Nhờ đó cuộc sống của chủ mệnh sẽ có thêm nhiều may mắn và tài lộc, gia đạo hạnh phúc.