Chi tiết vận mệnh cuộc đời của người mệnh Phúc Đăng Hỏa ra sao

Trần Thị Ánh Dương

Phúc Đăng Hỏa giống như ngọn lửa đèn dầu mà con người thường sử dụng trong cuộc sống xưa và nay. Mặc dù ánh sáng của nó không quá nhiều nhưng vẫn rực rỡ, ấm cúng. Vậy Phúc Đăng hỏa là gì? Vận mệnh người thuộc nạp âm này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

1. Mệnh Phúc Đăng Hỏa là gì?

Phúc Đăng Hỏa là một trong những nạp âm thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Theo đó chữ Phúc mang hàm ý vui vẻ, may mắn và đủ đầy. Đăng tức là ngọn đèn. Hỏa chính là ngọn lửa. Vì thế, nạp âm này được hiểu là ngọn lửa ấm phát ra từ ngọn đèn mang đến cho con người ánh sáng, niềm vui.

Ngọn lửa có thể sử dụng cho việc thắp sáng, sưởi ấm, nấu ăn hoặc đuổi thú dữ. Bởi vậy Phúc Đăng Hỏa đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Nó mang đến sự ấm áp, hạnh phúc và may mắn cho mọi người cũng như muôn loài trên trái đất.

phuc-dang-hoa-1-1650536917.jpg

Phúc Đăng Hỏa là một trong những nạp âm thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành

2. Người mệnh  Phúc Đăng Hỏa sinh năm nào?

Nạp âm Phúc Đăng Hỏa trong ngũ hành sẽ gồm có 2 tuổi đó là Giáp Thìn và Ất Tỵ. Trong đó tuổi Giáp Thìn sinh vào các năm 1904, 1964, 2024, 2084. Mệnh nam thuộc cung Ly Hỏa, mệnh nữ thuộc cung Càn Kim. 

Tuổi Ất Tỵ sinh vào các năm 1905, 1965, 2025, 2085. Nam mệnh thuộc Cấn Thổ, nữ mệnh thuộc cung Đoài Kim. Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ mang nét tính cách, đặc điểm tử vi tương đồng với mệnh Hỏa.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Phúc Đăng Hỏa

3.1. Tính cách Phúc Đăng Hỏa

Phúc Đăng Hỏa giống như một ngọn lửa bất diệt, luôn thắp sáng những đêm trường tăm tối, mù mịt. Người mệnh này thường có suy nghĩ tích cực, tiến bộ và hướng đến sự văn minh. Khi có dịp trao đổi với họ bạn sẽ được gợi mở nhiều ý tưởng sáng tạo. Đây chính là nền tảng để xây dựng thành công.

Bản thân chủ mệnh mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào. Họ sống nhiệt tình, tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên đôi khi họ lại rất nóng tính, có chút kiêu ngạo trong cách ứng xử. Người mệnh này có bản tính nhẹ nhàng, thảnh thơi nên không quá coi trọng chuyện tiền bạc.

phuc-dang-hoa-2-1650536917.jpg

Trong cuộc sống đôi khi người mệnh Phúc Đăng Hỏa lại rất nóng tính

 3.2. Vận mệnh người Phúc Đăng Hỏa

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Theo chuyên gia phong thủy, những người mệnh Phúc Đăng Hỏa có Lộc cách. Nếu đi theo con đường kinh doanh các bạn sẽ thu về nguồn lợi nhuận lớn. Bên cạnh đó các lĩnh vực như điện tử, công nghệ, viễn thông đều có thể giúp họ gặt hái được nhiều thành công.

Chủ mệnh sở hữu kho tàng kiến thức khổng lồ nên rất thích hợp với ngành nghề về giáo dục, điều tra, khám phá, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó họ cũng có duyên trở thành nhà sư phạm tài ba giúp thế hệ trẻ mở mang học vấn. Nhìn chung người thuộc nạp âm Phúc Đăng Hỏa có tài trí, thông minh. Họ sẽ nhanh chóng thành công trong sự nghiệp nếu chăm chỉ và cần mẫn.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Giáp Thìn và Ất Tỵ đều sở hữu tài năng thiên bẩm, sự đào hoa thu hút nhiều bạn khác giới. Tuy nhiên họ lại khó tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời. Nhất là đối với người tuổi Giáp Thìn, thường khá cứng nhắc trong chuyện tình cảm. Do đó họ kết hôn muộn hơn so với những tuổi khác cùng mệnh.

Hầu hết nam, nữ mệnh Hỏa đều có nguồn năng lượng ấm áp và nhiệt tình trong các mối quan hệ. Khi yêu họ sẽ quên hết mọi việc dang dở để dành thời gian quan tâm, chăm sóc chu đáo cho đối phương. Sau khi kết hôn họ trở thành điểm tựa vững chắc cho vợ/chồng, con cái.

phuc-dang-hoa-3-1650536916.jpg

Hầu hết người mệnh Phúc Đăng Hỏa đều có Lộc cách, nhận may mắn

4. Mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Nam, nữ thuộc nạp âm Phúc Đăng Hỏa sẽ hợp những gam màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Chúng tương hòa với bản mệnh nên có tác dụng trợ lực mạnh mẽ, tạo tâm thế vui vẻ cùng nguồn năng lượng dồi dào. 

Bên cạnh đó chủ mệnh còn phù hợp với màu xanh lục, xanh lá cây của hành Mộc. Những gam màu này sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng vô tận, sức sống mới cùng khả năng sáng tạo đỉnh cao. Đặc biệt khi mua xe có màu hợp mệnh chúng ta luôn được bảo vệ an toàn, sức khỏe tốt.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Giáp Thìn và Ất Tỵ nên tránh chọn màu vàng, nâu đất của hành Thổ. Màu trắng, ghi, xám, bạc của hành Kim hoặc màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy. Bởi đây đều là màu xung khắc với mệnh Mộc. Chúng sẽ gây nên nhiều sự bất lợi, khiến cuộc sống của chủ mệnh gian nan, trắc trở.

5. Phúc Đăng Hỏa hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Phúc Đăng Hỏa hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Đại Lâm Mộc. Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ , Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc.

Mệnh tương khắc: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy. 

5.2. Phúc Đăng Hỏa hợp tuổi nào?

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, vợ chồng hợp tuổi nhau sẽ làm ăn phát đạt, chung sống êm ấm. Trong công việc khi bạn chọn được người bạn đồng hành ăn ý thì có thể thuận buồm xuôi gió, sớm gặt hái thành công. Đối với người mệnh Phúc Đăng Hỏa các bạn hãy ghi nhớ:

  • Tuổi tương hợp: Ất Tỵ hợp với các tuổi Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn. Còn Giáp Thìn tương hợp với tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi và Nhâm Tý.

  • Tuổi xung khắc: Ất Tỵ khắc với tuổi Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần. Đối với Giáp Thìn cần tránh các tuổi đại kỵ gồm Ất Mão, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Quý Mão. 

phuc-dang-hoa-4-1650536916.jpg

Màu sắc, mệnh, tuổi hợp là yếu tố phong thủy quan trọng bạn cần quan tâm

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ về vận mệnh cuộc đời người mệnh Phúc Đăng Hỏa. Cùng với đó là những yếu tố phong thủy tương hợp, tương khắc xoay quanh nạp âm này. Sau khi tham khảo chủ mệnh sẽ có cơ sở để định hướng cuộc sống theo chiều hướng tốt.