Phong thủy nhà ở năm 2023: Bí mật tìm cát tránh hung, đắc tài đắc phúc (bài 1)

Nguyễn Khắc Tiến
Phong thủy nhà ở trong quan niệm của người Á Đông có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Phong thủy nhà ở ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng hay suy vong của gia chủ. Cùng xem phong thủy nhà ở năm 2023 và cách hóa hung thành cát ở bài viết dưới đây của chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng.

Phong thủy nhà ở năm 2023 nói riêng và phong thủy gia trạch nói chung đều quyết định lớn đến sự cát hung của gia chủ. Mỗi nhà một hướng, mỗi hướng một khác nhau. Riêng khu vực giữa nhà thì năm ngoái nếu có bể phốt, cầu thang ở khu vực này hoặc sửa lại nóc nhà thì dễ bị ốm đau, tiêu hao tài lộc; năm nay có Tuế Đức, Tứ Lục nhập Trung, cũng có sự bình an nhưng mọi người nên cẩn trọng bệnh phong thấp và bệnh ngoài da. Tùy theo hướng nhà mà phúc phận có sự khác biệt, phương án hóa giải cũng chẳng giống nhau. Năm nay Quý Mão, trọng số phúc họa chủ yếu rơi vào bốn cung Đông – Tây – Nam – Bắc.

z4017879376181-c66181d250dbe1821f32a11618ffd102-1673075564.jpg
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng

1. Phong thủy nhà ở tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (Càn trạch)

Dự đoán:

Năm ngoái dễ phiền muộn, tang thương, đau ốm, hao tài. Năm nay Tang Môn, Lực Sĩ, Tuế Hình, Tam Bích đáo Tốn, vận khí thất thường, tốt xấu lẫn lộn, không cẩn trọng dễ có tang khó.

Giải pháp:

Phía Tây: Góc này “Phú cận Đào Chu, kiên kim gặp thổ” là chỗ có thể tạo ra sản nghiệp lớn. Nên kê giường, mở cổng; đặt chuột phúc biếu tiền, nghê đồng, cối xay gió đồng để lên chức; đặt núi ngọc, ngọc khuê để tăng quyền lực.

Phía Bắc: Góc này “Hỏa gặp thổ, dễ sinh kẻ đần độn ngang ngược” là chỗ bất lợi cho trẻ con. Tránh mở cổng, kê giường, đặt bàn học; nên đặt ngọc hình trụ, ngọc như ý để hóa giải.

Phía Nam: Góc này “Tả Phụ đến Bính Đinh, liệt vị triều ban” cát thần đều tụ tập. Nên mở cổng, kê giường; đặt nghê đồng, cối xay gió đồng, cóc ba chân để vượng tài; đặt ấn thăng quan, mã thượng phong hầu để lên chức.

Phía Tây Nam: Góc này “Chấn Khảm sơ giao” là phương vị thất thường, tráo trở. Không nên mở cổng kê giường; nên đặt núi đá ngọc, ngọc như ý để hóa giải.

Phía Đông: Góc này là chỗ thị phi, ốm đau, kiện tụng. Một lọ muối, trong có 06 đồng tiền xu để hóa giải. Nếu có cửa phụ ở phía này, cần đặt thêm nghê đồng để hóa sát.

Phía Đông Nam: Góc này cát hung chồng chéo, dễ đạt thanh danh hoặc anh chị cả giúp đỡ. Tuy vậy, cẩn trọng đường ruột, sức khỏe người già và khi tham gia giao thông. Nên đặt thảm đỏ để hóa sát.

Phía Đông Bắc: Góc này dễ bị thị phi, vạ miệng, có thể phát tài nhưng khó giữ. Không nên tu sửa gì ở khu vực này. Nếu có cửa phụ ở đây thì năm nay không nên sử dụng, cần phải đặt nghê hóa sát.

Phía Tây Bắc: Góc này làm ăn thuận lợi nhưng tổn hại con gái, dễ bị thị phi tranh chấp. Năm nay không được phá dỡ, tu sửa, mở cửa ở đây, đồng thời chuột biếu tiền, nghê đồng để gia tăng tài lộc.

2. Phong thủy nhà ở tọa Bắc hướng Nam (Khảm trạch)

xem-huong-nha-theo-phong-thuy-1673076232.jpg
Phong thủy nhà ở 2023

Dự đoán:

Năm ngoái hay đau ốm nhưng có vận may. Năm nay Bát Bạch đáo Ly, tin mừng phấp phới.

Giải pháp:

Phía Tây: Góc này “Hư liên Khuê Bích, khải bát đại chi văn chương” là chỗ ba sao đèn sách cùng về tụ hội. Nên mở cổng, kê giường, đặt tháp văn xương, bút lông để tăng trí tuệ.

Phía Bắc: Góc này “Trung hào đắc phối, thủy hỏa phương giao” có lợi cho tiền bạc. Nên mở cổng kê giường, nghê đồng, cối xay gió đồng, cóc đồng để vượng tài lộc.

Phía Nam: Góc này “Quẻ xung tàn tử, nhà có trẻ vong”. Cẩn trọng trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, tránh kê giương; nên đặt bốn quả hồ lô để hóa giải.

Phía Tây Nam: Góc này “Thổ chế thủy nhưng lại sinh kim” chủ về điền trang chi phú. Nên đặt cối xay gió đồng, nghê đồng, ngọc vận tài đồng tử để vượng tài; đặt ấn thăng quan, mã thượng phong hầu để lên chức.

Phía Đông: Góc này thuận lợi trong vấn đề kiến tạo tài lộc nhưng dễ bị ốm đau, mất tiền vào những việc ngoài ý muốn. Nên đặt hồ lô đồng để hóa giải.

Phía Đông Nam: Góc này con trưởng có lợi, dễ được thăng chức, nên trải thảm đỏ để thúc đẩy quan vận.

Phía Đông Bắc: Góc này miệng lưỡi thế gian, thị phi, nữ nhi tranh chấp, khó có thể yên ổn. Nên đặt bình nước thủy tinh hình tròn để hóa giải.

Phía Tây Bắc: Góc này góc này tai họa khó lường, hiểm nguy rình rập, cẩn trọng đi lại, sức khỏe, giao dịch. Nên đặt kỳ lân hoặc nghê đồng để trấn át, tuyệt đối không động thổ, phá dỡ.

3. Phong thủy nhà ở tọa Đông Bắc hướng Tây Nam (Cấn trạch)

Dự đoán:

Năm ngoái ốm đau, hao tài nhưng dễ được tiến cử. Năm nay Nhất Bạch, Tiểu Hao, Tử Phù, Quan Phù, Kiếp Sát đáo Khôn, nữ nhân nắm quyền, gia nhân dễ bị đường tiêu hóa, tiền bạc khó giữ.

huong-nha-chung-cu-huong-ra-ban-cong-1673076312.jpg
Nhà ở phong thủy mang đến hưng vượng cho gia chủ

Giải pháp:

Phía Tây: Góc này “Thủy lạnh kim hàn, khảm quý không giúp Càn Đoài” là phương vị hao tổn tiền tài. Nên treo hai ngọn đèn hoặc ngọn nến sáp để hóa giải.

Phía Bắc: Góc này “Mộc gặp Hỏa, sinh thông minh kỳ sĩ” lợi đường quan lộc. Nên đặt nghê đồng, cối xay gió, cóc đồng để vượng tài; đặt ngọc như ý để lên chức.

Phía Nam: Góc này “Tả Phụ đến Bính Đinh, liệt vị triều ban” cát tinh quần tụ. Nên đặt chuột phúc biếu tiền, nghê đồng, cối xay gió đồng để lên chức; đặt núi ngọc, ngọc khuê, ấn thăng quan để lên chức.

Phía Tây Nam: Góc này “Nhất Bạch ứng Quan tinh” thì thuận việc việc văn chương viết lách. Đặt tháp văn xương, bút lông chủ thông minh; đặt cối xay gió, nghê đồng, cóc đồng để vượng tài.

Phía Đông: Góc này tài lộc dễ tìm nhưng ốm đau khó tránh. Nên đặt hồ lô đồng để chiêu tài, hóa sát.

Phía Đông Nam: Góc này dễ gây ra thương tổn về xương cốt do gậy gộc hoặc sắt thép. Không nên ngủ ở đây, nên đặt bình nước thủy tinh hình tròn để hóa giải.

Phía Đông Bắc: Góc này nam nữ dễ có chuyện gái trai, nếu đặt giường mở cổng ở đây thì con cái khả năng sa vào chuyện tình cảm. Nên lắp sáng bóng đèn điện ở khu vực này.

Phía Tây Bắc: Góc này cẩn trọng về tim mạch, mắt và máu. Trí nhớ cũng có thể bị ảnh hưởng. Nên trải thảm đỏ để hỗ trợ.

Nhìn chung phong thủy nhà ở năm 2023 bất lợi từ nhiều hướng. An lành nhất là trục Bắc – Nam, các hướng khác đều không mấy khả dĩ. Gia chủ muốn được cát lợi hoàn toàn, nên tìm đến các thầy phong thủy có uy tín để được tương trợ.