Phong thủy nhà ở - Mở cửa sau nhà có tốt không

Trần Thị Ánh Dương

Phong thủy của việc mở cửa sau nhà cũng đóng vai trò quan trọng không kém gì so với phong thủy của cửa chính. Hãy cùng tham khảo ngay những yếu tố giúp kích tài lộc thông qua các vấn đề về phong thủy của cửa sau. Đồng thời, sẽ biết cách để phòng tránh và hóa giải được những yếu tố đại kỵ khi bố trí cửa sau.

Vai trò của việc mở cửa sau

Với những ngôi nhà có thiết kế cửa chính và cửa sau (cửa hậu), thì cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa sau sẽ là nơi có vai trò để khí thoát bớt ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp cho nguồn năng lượng được lưu thông dễ dàng cũng như thường xuyên hơn. Do vậy mà đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối rộng lớn hay hoặc là những căn nhà quá nhỏ, sẽ thường được bố trí thêm cửa sau để tiện cho việc đi lại, giúp cho căn nhà được thoáng mát hơn rất nhiều.

Cửa sau còn đóng vai trò rất là quan trọng trong khoảng không gian nhà ở và các công trình dân dụng khác. Nó đơn giản chỉ là một lối đi phụ, giúp cho căn nhà trở nên tiện dụng hơn và cũng không kém phần quan trọng trong đó.

Không chỉ có vậy, trên thực tế cửa sau còn là cửa dùng để thoát hiểm khi gặp những sự cố về hỏa hoạn, cướp bóc hay 1 sự cố bất ngờ nào đó. Có thể nói, khi tiến hành thi công mở cửa sau nhà thì gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ càng và tuân thủ những nguyên tắc cần có.

Bên cạnh các mặt ý nghĩa về kiến trúc, cửa sau là nơi mang ý nghĩ phong thủy rất lớn. Trong 1 số trường hợp, việc mở thêm cửa phụ được xem như là giải pháp giúp hóa giải được hướng xấu của phía cửa chính.

mo-cua-sau-1-1649980827.jpg

cửa sau còn là cửa dùng để thoát hiểm khi gặp những sự cố về hỏa hoạn

1 số lưu ý khi mở cửa phía sau nhà

Mặc dù việc mở cửa sau nhà rất có lợi về mặt phong thủy tuy nhiên cũng có một số việc kiêng kỵ mà gia chủ cần phải biết để tránh mắc phải trước khi mở cửa sau nhà. Cụ thể là:

Tránh làm cửa sau nhà đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, có quy luật như “Hung khí đi đường thẳng, cát khí đi đường vòng” do đó mà khi mở cửa sau nhà cần hết sức thận trọng để tránh việc đặt chúng thẳng hàng hay là đối diện với cửa chính. Điều này có thể sẽ khiến cho cửa chính và cửa sau vô tình tạo thành một đường thẳng, thu hút sự lưu thông của luồng tà khí. Đây là một điều khá bất lợi cho gia chủ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cả tài lộc của các thành viên trong gia đình.

mo-cua-sau-2-1649980827.jpg

 Việc mở cửa sau nhà rất có lợi về mặt phong thủy

Cửa sau không được lớn hơn cửa chính

Cửa sau là một lối đi phụ và nó không được phép lớn hơn so với cửa chính. Nếu không, điều đó sẽ làm cho dòng khí di chuyển nhanh qua cửa phụ khiến cho không gian sống vô tình trở nên ngột ngạt, bí bách hơn và dễ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, về mặt thẩm mỹ nếu như cửa sau lớn hơn cửa chính nó sẽ ảnh hưởng xấu đến cả mỹ quan của ngôi nhà và nếu như nó được thiết kế ở chỗ khuất trong ngôi nhà thì sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho những kẻ gian xâm nhập, gây nên tình trạng mất an toàn cho gia đình của mình.

Không nên đặt cửa sau nhà đối diện với hung địa

Hung địa có nghĩa là đất xấu. Khi mở cửa sau nhà cần tránh mở cửa trông ra những khu vực đất xấu, có nhiều xú khí như là bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, đền miếu… Đây cũng được xem là những nơi có khá nhiều âm khí. Do đó, nếu như mở cửa sau nhà trông ra những vị trí này thì rất có thể, âm khí sẽ theo hướng cửa sau mà đi vào trong nhà gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

Cách hóa giải phong thủy cửa sau

Nếu không may mà cửa sau của nhà bạn phạm phải những lỗi phong thủy như trên thì cũng đừng nên lo lắng, hãy hóa giải theo các cách sau:

Trồng thêm một số loại cây phong thủy ngay trước cửa

Cây xanh không chỉ giúp nguồn không khí được trong lành, cân bằng trường khí cho ngôi nhà của bạn mà nó còn giúp khắc phục được lỗi phong thủy cửa sau rất là hiệu quả. Đây là cách hiệu quả giúp bạn lưu giữ được tài lộc và vượng khí đồng thời có thể làm chậm lại dòng chảy của các luồng khí.

Sử dụng rèm cửa hoặc bình phong

Đây là những đồ vật đơn giản giúp ngăn chặn được những luồng tà khí xâm nhập vào nhà từ cửa sau. Hãy lựa chọn những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao để có thể giúp cho không gian càng thêm sinh động và cuốn hút hơn.

mo-cua-sau-3-1649980827.jpg

Cây xanh không chỉ giúp nguồn không khí được trong lành mà nó còn giúp khắc phục được lỗi phong thủy

Treo vòng thủy tinh

Việc treo đồ vật thủy tinh là cách giúp tạo ra được phản xạ thủy tinh để phản chiếu lại các luồng khí không tốt theo cửa sau vào nhà. Từ đó hóa giải được kiêng kỵ phong thủy, giúp gia đình của bạn ngày càng vượng khí hơn.

Kết luận

Có thể nói việc mở cửa sau nhà là một việc hết sức quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể thiết kế được cửa sau hợp phong thủy giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần vượng khí hơn.