Phong thủy nhà cửa năm 2022: Hướng nhà nào đón tài vận, tình duyên?

Nguyễn Thị Thùy

Phong thủy nhà cửa năm 2022 vô cùng quan trọng. Nếu tìm hiểu kỹ và chuẩn xác, gia chủ có thể mang tới vận may cho gia đình, đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có.

Theo phong thủy nhà cửa năm 2022, cửu khí quy nguyên khí quay về nguyên bản. Cộng hưởng thêm khí bản cung cát hung phúc họa đều được kích hoạt lên gấp 2 lần.

1. Tổng quan về năm Nhâm Dần 2022

Năm Nhâm Dần 2022 có Nhâm – Thủy, địa chi Dần – Mộc, nạp âm năm là Kim Bạc Kim. Theo đó, những nhà hướng Bắc, Tây Nam, Đông Nam sẽ vượng Long vượng hướng, tài lộc dồi dào. Đặc biệt, gia đình nào làm công việc kinh doanh hoặc sở hữu công ty hướng Bắc hoặc Đông Nam vô cùng tốt. Bởi năm 2022, họ có thể thu hoạch nhiều thành quả bất ngờ. 

Nhiều trường hợp cửa chính còn tương quan với hướng tiền. Thế nhưng, cũng có trường hợp cửa trước không phải lạ tọa. Nó cũng không phải là hướng. Trong phong thủy cổ điển, cửa trước của ngôi nhà không đóng vai trò nào trong việc xác định tọa hướng của căn nhà hay căn hộ. Vì thế, gia chủ tuyệt đối không được nhầm lẫn hướng nhà với hướng cửa trước của ngôi nhà.

phong-thuy-nha-cua-nam-2022-huong-nha-nao-don-tai-van-tinh-duyen-4-1642392487.jpg

Việc xác định hướng nhà có nhiều cách. Tuy nhiên, gia chủ cần ghi nhớ quy tắc về tọa và hướng đối ngược nhau về cả mặt từ trường. 

2. Phong thủy nhà cửa năm 2022 chi tiết nhất

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng Sinh Khí, thể hiện sự thịnh vượng và được tôn trọng. Vì thế, gia chủ có thể đặt cửa chính ở hướng Đông Bắc. Bên cạnh đó, những cửa phòng quan trọng hoặc hướng kê đầu giường phòng ngủ cũng có thể đặt theo hướng này. 

Hướng Đông

Theo phong thủy nhà cửa năm 2022, hướng Đông là hướng Họa Hại. Nó thể hiện sự cãi cọ, tai nạn và thương tật. Gia chủ nên lưu ý, không đặt phòng học hay phòng làm việc ở đây. 

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng Ngũ Quỷ. Tức là liên quan đến tai nạn, thương tật, hỏa hoạn, kiện tụng - toàn những chuyện xui xẻo. Gia chủ nên tránh đặt hướng phòng sinh hoạt chung tại đây. 

Hướng Tây

phong-thuy-nha-cua-nam-2022-huong-nha-nao-don-tai-van-tinh-duyen-2-1642392487.jpeg

Hướng Tây là hướng Thiên Y, thể hiện sức khỏe tốt cùng mối quan hệ hòa hợp. Vì thế, gia chủ có thể đặt hướng cửa phòng ngủ hoặc là kê đầu giường theo hướng này. 

Hướng Tây Bắc

Theo phong thủy nhà cửa năm 2022, hướng Tây Bắc thuộc hướng Diên Niên. Nó thể hiện sự sống lâu và những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình. Để gia đình hòa thuận, yên ấm, gia chủ có thể đặt phòng sinh hoạt chung theo hướng này.

Hướng Tây Nam

Năm 2022, hướng Tây Nam là hướng Phục vị. Hướng này biểu tượng cho sự yên bình cùng ổn định. Vì thế, gia chủ có thể đặt phòng làm việc tại nhà theo hướng này, có thể hỗ trợ cho công việc rất tốt.

Hướng Nam

Theo phong thủy nhà cửa năm 2022, hướng Nam là hướng Lục Sát. Hướng này thể hiện tình trạng bị hại và những mối quan hệ thất bại. Gia chủ tuyệt đối tránh đặt hướng của các phòng ở vị trí này . 

Hướng Bắc

Năm 2022, hướng Bắc là hướng Tuyệt Mệnh. Hướng này ám chỉ bệnh tật, tai ách, sự nghiệp thụt lùi, không thăng tiến. Gia chủ tuyệt đối tránh đặt cửa chính và các phòng quan trọng ở hướng này. Thay vào đó, gia chủ có thể đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh ở những hướng xấu trong nhà với mục đích khắc chế tính xấu đó.

3. Phong thủy nhà cửa năm 2022: Hướng nhà nào đón tài vận và tình duyên?

3.1 Phong thủy nhà cửa năm 2022 mang đến tình duyên

Nếu muốn thuận lợi trong con đường tình duyên, tổ ấm hạnh phúc vui vẻ, gia chủ có thể xây nhà theo những hướng sau:

 • Xây nhà theo hướng Tây Bắc, phòng ngủ thì đặt tại hướng chính Nam. Sân sau nhà đặt theo hướng Đông Nam còn cửa chính hướng Tây Bắc.
 • Xây nhà hướng Đông Nam còn phòng ngủ đặt ở hướng Đông Bắc. Mặt tiền ngôi nhà đặt ở hướng Đông Nam còn phía sau quay hướng Tây Bắc.
 • Xây nhà theo hướng Tây, phòng ngủ đặt hướng Đông Nam. Cửa trước ngôi nhà đặt theo hướng Tây, sân sau thì đặt hướng Đông.
 • Theo phong thủy nhà cửa năm 2022, gia chủ còn có thể xây nhà theo hướng Đông. Phòng ngủ đặt hướng Tây Nam. Cổng nhà hướng về phía Đông. Sân sau thì đặt ở hướng Tây.  

phong-thuy-nha-cua-nam-2022-huong-nha-nao-don-tai-van-tinh-duyen-1-1642392487.png

3.2 Phong thủy nhà cửa năm 2022 mang tới trí tuệ

Gia chủ làm ăn kinh doanh hoặc thường xuyên đưa ra những quyết định quan trọng. Lúc này, gia chủ cần sự sáng suốt và nâng cao năng lực bản thân có thể xây nhà theo các hướng sau:

 • Phong thủy nhà cửa năm 2022 nên đặt ở hướng Đông Bắc, phòng ngủ hướng Đông Nam. Sân sau thì đặt ở hướng Tây Nam còn cửa trước đặt ở hướng Đông Bắc. 
 • Hướng nhà Tây Nam, phòng ngủ hướng chính Bắc. Còn sân sau đặt hướng Đông Bắc, cửa nhà hướng Tây Nam. Hướng này giúp gia chủ tăng cường khả năng trí tuệ, đưa ra những quyết định chính xác.

phong-thuy-nha-cua-nam-2022-huong-nha-nao-don-tai-van-tinh-duyen-5-1642392487.jpg

3.3 Phong thủy nhà cửa năm 2022 mang đến tài vận

Theo phong thủy nhà cửa năm 2022, gia chủ xây nhà theo hướng dưới đây để mang tới tài lộc:

 • Nhà hướng Tây Bắc, phòng ngủ hướng Đông. Sân sau đặt hướng Đông Nam còn cửa chính hướng Tây Bắc.
 • Nhà hướng Đông Nam, phòng ngủ hướng Tây Nam. Sân sau nhà đặt ở hướng Tây Bắc, cửa chính hướng Tây Nam.
 • Nhà đặt hướng Đông Bắc, phòng ngủ hướng Tây Nam. Sân sau nhà đặt hướng Tây Nam, cửa chính hướng Đông Bắc. 
 • Nhà đặt hướng Tây Nam, phòng ngủ hướng Đông Bắc. Sân sau đặt hướng Đông Bắc, cửa trước hướng Tây Nam. 

3.4 Phong thủy nhà cửa năm 2022 mang đến sự nghiệp

Để thuận lợi sự nghiệp, làm ăn may mắn, gia chủ có thể xây nhà theo các hướng sau:

 • Hướng nhà theo hướng Tây, phòng ngủ đặt ở hướng Đông Bắc. Còn sân sau nhà đặt ở hướng Đông, cửa chính đặt ở hướng Tây.
 • Nhà hướng Đông còn phòng ngủ đặt hướng Tây Bắc. Cửa chính nhà ở hướng Đông, sân sau nhà hướng Tây.

phong-thuy-nha-cua-nam-2022-huong-nha-nao-don-tai-van-tinh-duyen-3-1642392475.jpg

Cần chú ý Ngũ Hoàng đại sát năm 2022: Ngũ Hoàng Lưu Niên (Ngũ Hoàng đại sát, Sao Liêm Trinh) là sao có sát tinh mạnh hơn rất nhiều so với sao Thái Tuế và Tam Sát. Nếu sao này chiếu vào hướng nào, gia chủ không được nhập trạch, động thổ hay chọn hướng đó. Năm 2022, Ngũ Hoàng Lưu Niên nằm ở Trung Cung. Gia chủ tuyệt đối không được chọn Trung Cung làm hướng nhà. Gia chủ tránh không động thổ vị trí Trung Cung là được.