Phong thuỷ hồ cá sau nhà bạn cần biết

Trần Thị Ánh Dương

Việc xây dựng hồ cá đúng vị trí vô cùng quan trọng, bởi hồ cá là yếu tố tượng trưng cho tiền bạc và của cải. Việc nghiên cứu và tìm hiểu về phong thuỷ hồ cá sau nhà là rất cần thiết. Vậy chọn lựa nào đúng cho gia chủ khi quyết định xây dựng tiểu cảnh hồ cá trong khuôn viên phía sau nhà?

Phong thuỷ hồ cá sau nhà có tốt cho gia chủ?

Bản thân hồ cá chính là sự hiện diện của tiền tài và của cải. Ông cha ta từ xa xưa đã có câu “Tiền vô như nước”. Chính vì vậy, phong thuỷ hồ cá sau nhà là không tốt, bởi tiền tài sẽ bị cuốn đi ra khỏi tổ ấm của gia chủ. Hồ cá liên quan trực tiếp đến sự luân chuyển luồng sinh khí trong ngôi nhà. 

Khi gia chủ xây dựng hồ cá tại vị trí sau nhà đồng nghĩa với việc nguồn sinh khí sẽ bị cuốn đi rất nhanh chóng. Nước tích tụ nơi hồ cá sẽ là yếu tố cuốn trôi đi những điều may mắn, tài lộc và của cải,…của gia chủ. Đặc biệt, tùy thuộc vào hướng mặt sau của ngôi nhà, sẽ có những ảnh hưởng khác nhau.

phong-thuy-ho-ca-sau-nha-ban-can-biet-1-1649941582.jpg

Tuyệt đối không nên xây bể cá ngay sau nhà 

Một số lưu ý khi xây dựng hồ cá sau nhà

Theo những thông tin phong thuỷ hồ cá sau nhà trên thì bạn không nên xây nhằm đảm bảo sự an lành cho gia đình. Hơn nữa cũng theo phong thuỷ thì vị trí lý tưởng nhất cho bạn chọn lựa xây hồ cá chính là phía trước nhà. Tuy nhiên nếu vì lý do đặc biệt nào đó mà bạn không thể bố trí hồ cá trước nhà thì cũng có thể chuyển ra sau nhà nhưng cần đảm bảo được các yếu tố quan trọng sau.

Vị trí phong thuỷ hồ cá sau nhà

Bạn nên cân nhắc và tuyệt đối không nên xây dựng hồ cá sát ngay sau nhà. Thay vào đó hãy lựa chọn vị trí hồ ra càng xa nhà càng tốt. Bởi vì khi nằm ở khoảng cách càng gần nhà thì nước sẽ cuốn trôi mất những luồng sinh khí tốt trong nhà.

phong-thuy-ho-ca-sau-nha-ban-can-biet-2-1649941583.jpg

Vị trí phong thuỷ hồ cá sau nhà rất quan trọng trong phong thuỷ

Hướng phong thuỷ hồ cá sau nhà

Vì lý do đặc biệt nào đó mà bạn chỉ có thể xây dựng theo phong thuỷ hồ cá sau nhà, thì hãy cân nhắc tới các hướng cụ thể sau đây:

Hướng mặt sau nhà là hướng Đông Nam

Trong trường hợp như thế này thì dù có lý do gì thì bạn cũng tuyệt đối không nên xây hồ cá. Bởi vì theo phong thuỷ thì hướng này sẽ gây tổn hại đến tài lộc. 

Hướng mặt sau nhà là hướng Tây

Nếu mặt sau ngôi nhà của bạn là hướng Tây thì việc xây hồ cá sau nhà không ảnh hưởng đến tài lộc. Nhưng thay vào đó lại phạm phải cung tử, tức là sẽ chịu ảnh hưởng lớn tới con cái.

Hướng mặt sau nhà là hướng Tây Nam

Đây chính là hướng mà cung tình duyên tọa lạc. Vì vậy nếu bạn xây hồ cá thì sẽ ảnh hưởng đến đường tình duyên của bản thân. Theo các chuyên gia phong thủy con đường tình duyên của bạn sẽ vướng phải nhiều khó khăn.  Cuộc sống hạnh phúc vợ chồng không yên ổn như ý muốn.

Hướng mặt sau ngôi nhà là hướng Đông

Mặt phía sau nhà là hướng Đông, khi bạn chọn để xây hồ cá sẽ ảnh hưởng đến cung gia đạo. Theo đó sức khỏe của người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời không khí trong gia đình dễ rơi vào cãi vã,…

phong-thuy-ho-ca-sau-nha-ban-can-biet-3-1649941583.jpg

Vị trí tốt nhất để xây hồ cá là trước nhà để hút tài lộc

Kích thước phong thuỷ hồ cá sau nhà

Khi xây dựng hồ cá bạn cần quan tâm đến 03 yếu tố liên quan đến các yếu tố cụ thể sau:

  • Kích thước hồ cá được xây dựng (1)

  • Kích thước tổng thể của ngôi nhà (2)

  • Kích thước khu vườn phía sau nhà (3)

Theo đó, để tốt nhất bạn nên tính toán để hạn chế yếu tố số (1). Hãy so sánh cả 03 yếu tố nêu trên với nhau và đưa ra chọn lựa kích thước nhỏ nhất cho yếu tố (1). Bời theo phong thủy kích thước hồ cá nhỏ thì các ảnh hưởng mang đến cũng nhỏ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm thiểu được những tác động có hại về vị trí xây dựng phòng thuỷ hồ cá sau nhà.

Hình dạng của hồ cá sau nhà

Theo các chuyên gia về phong thủy thì việc thi công xây hồ cá cần chú ý đến hình dáng của hồ. Tuyệt đối tránh thi công xây dựng hồ cá ở các hình dạng như sau:

  • Hồ cá sau nhà có hình vuông

  • Hồ cá sau nhà có hình chữ nhật

  • Hồ cá sau nhà thiết kế với nhiều góc nhọn hướng thẳng vào cửa

Nên thiết kế hồ cá với hình dạng công nghệ, uyển chuyển. Có thể là hình vỏ đậu, quả thận,…Đặc biệt nên để phần lõm hướng vào nhà. 

phong-thuy-ho-ca-sau-nha-ban-can-biet-4-1649941583.jpg

Tuyệt đối không xây bể cá với hình dạng có nhiều góc nhọn

Chất lượng nguồn nước của hồ cá sau nhà

Bạn phải đảm bảo rằng nước hồ cá luôn trong, không bị bùn lầy. Nhất là tuyệt đối không để nguồn nước trong hồ cá có mùi hôi. Bởi theo phong thủy nếu nguồn nước bị ô nhiễm sẽ là nguồn cội của tà khí. Điều này sẽ mang đến ảnh hưởng xấu cho gia đình bạn.

Các loại cá phù hợp của hồ cá sau nhà

Hiện nay theo phong thuỷ, có rất nhiều cách lựa chọn cá để nuôi cho hợp như là: chọn nuôi cá theo tuổi của gia chủ, hay chọn nuôi cá theo mệnh phù hợp với gia đình. Dưới đây là cách chọn nuôi cá theo mệnh của gia chủ mà bạn nên biết.

Gia chủ mệnh Kim

Với gia chủ mệnh kim, nên nuôi các loài cá có màu trắng hoặc vàng như Huyết Anh Vũ, Kim Ngư, cá Đĩa,... và cần đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc hướng Tây Bắc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

Gia chủ mệnh Mộc

Ở trong các bể cá của người mệnh Mộc nên đặt bể ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam sẽ tốt cho gia chủ. Bạn nên nuôi cá có màu xanh dương, vàng và đen như Huyết Anh Vũ, Kim Ngư, cá chép hóa rồng, cá Koi,...

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh thuỷ nên đặt bể cá ở không gian rộng và theo hướng Bắc hoặc Đông Nam sẽ thích hợp. Mệnh Thủy có thể nuôi những loài cá có màu xanh dương, xanh lá cây và màu đen như cá Rồng đen hoặc cá chép Koi nhiều màu sắc, cá xiêm phong thủy…

Gia chủ mệnh Hỏa

Đối với những người mệnh Hỏa thì không nên nuôi cá vì Thủy khắc Hỏa. Tuy nhiên, nếu người mệnh Hỏa khi có sở thích đặc biệt với cá, thì cần dựa vào vị trí, kích thước, cấu trúc của hòn non bộ hay dựa vào tuổi của gia chủ để chọn cá. Những loài cá có thể nuôi là cá xiêm phong thủy, cá chép Koi, cá Rồng đen. Vị trí đặt bể là các hướng Nam, Tây Nam hay Đông Bắc.

Gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ ó thể chọn nuôi cá phong thủy để mang lại may mắn trong cuộc sống. Những loại cá để nuôi có thể nhắc đến như cá Chọi, cá Huyết Anh Vũ, cá Nheo hoặc cá Kim Long.

phong-thuy-ho-ca-sau-nha-ban-can-biet-5-1649941583.jpg

Tuỳ vào mệnh của mỗi gia chủ mà có thể chọn lựa loại cá phù hợp để nuôi

Lời kết

Với những thông tin ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp vấn đề “Phong thủy hồ cá sau nhà”. Qua đây, bạn cũng thấy rằng, đặt hồ cá sau nhà là không nên, vị trí đặt hồ cá lý tưởng nhất là trước nhà để đón nhiều tài lộc và tiền bạc. Nếu bạn còn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào hãy bình luận phía dưới bài viết và liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên gia phong thuỷ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.