Phong thủy chọn hướng cho người sinh năm Ất Dậu 2005

Khổng Thị Linh Giang

Trong phong thủy, việc chọn hướng hợp tuổi là điều rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của một người. Chỉ cần chọn được hướng tốt sẽ giải quyết được những điều đen đủi, vận hạn.

 

Những người sinh năm Ất Dậu 2005 có mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy, trong cuộc đời họ sẽ trải qua một vài sóng gió lớn nhưng nếu vượt qua được thì người tuổi Ất Dậu sẽ được tận hưởng “trái ngọt”. Bên cạnh đó, người sinh năm Ất Dậu có tính khí rất dễ chịu họ vô cùng chăm chỉ và không ngại khó. Cùng tìm hiểu xem đối với tuổi Ất Dậu 2005 sẽ hợp với những hướng nào để có thể giúp họ nhận được nhiều điều tốt đẹp.

dau-1650305597.jpeg
Những người sinh năm Ất Dậu 2005 có mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy

Hướng hợp tuổi Ất Dậu 2005

Trong phong thủy nam mệnh sinh năm Ất Dậu 2005 có cung gia chủ là Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh. Đối với những người tuổi này là nam mạng cần chọn các hướng sau để khởi sự sẽ đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Bắc (Đây là hướng tốt nhất với nam mệnh sinh năm Ất Dậu 2005 để xây nhà hoặc đặt bàn làm việc ể giúp cho sức khỏe của gia chủ tốt hơn, công việc thuận lợi).
 • Hướng Phúc Đức: Đông (Nếu nam mệnh sinh năm 2005 muốn mọi thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc thì nên chọn hướng Đông để sinh sống).
 • Hướng Thiên Y: Nam (Hướng Nam cũng được khuyến khích vận dụng đối với gia chủ sinh năm 2005 để các thành viên trong gia đình mạnh khỏe).
 • Hướng Phục Vị: Đông Nam (Nên bày trí mọi đồ vật theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều sinh khí tốt giúp cho công việc được phát triển thuận lợi).

Đối với gia chủ nữ sinh năm Ất Dậu 2005 khi chọn hướng để bắt đầu mọi việc cũng cần chọn những hướng tốt đem lại vận khí và may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Nếu nữ mệnh sinh năm 2005 muốn nhận được nhiều điều tốt đẹp và cuộc sống nhẹ nhàng thì nên chọn hướng Đông Nam để đặt phòng ngủ). 
 • Hướng Thiên Y: Tây (Hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ nữ sinh năm 2005 có sức khỏe tốt, mọi việc đều được giải quyết hanh thông tốt đẹp ).
 • Hướng Phúc Đức: Tây Bắc (Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và cuộc sống êm ấm cho nữ mệnh tuổi Ất Dậu 2005).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Đặt phòng làm việc theo hướng Tây Nam sẽ giúp cho gia đình được hòa thuận, vui vẻ và yêu thương nhau).
dau1-1650305598.jpeg
Trong phong thủy nam mệnh sinh năm Ất Dậu 2005 có cung gia chủ là Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Ất Dậu 2005

Bên cạnh những hướng tốt thì nam mệnh sinh năm Ất Dậu 2005 vẫn cần chú ý đến những hướng xấu không nên phát triển bất cứ việc gì vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc có thể khiến nam mệnh sinh năm 2005 bị ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp họa sát thân nếu như chọn hướng này để xây nhà hoặc đặt phòng làm việc).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Tây Nam (Hướng Tây Nam cũng là một trong những hướng xấu mà gia chủ tuổi Ất Dậu 2005 không nên vận dụng tránh phải đối mặt với việc kiệt quệ tài chính).
 • Hướng Lục Sát: Tây (Nam mệnh sinh năm 2005 tuyệt đối không được đặt theo hướng Nam vì sẽ thu hút nhiều ma quỷ đến quấy phá).
 • Hướng Hoạ Hại: Tây Bắc (Hướng Đông là hướng rất xấu đối với những gia chủ sinh năm 1950 vì sẽ khiến họ gặp phải tai bay vạ gió, hiểm họa từ trong công việc luôn tồn tại).

Cũng giống như nam mệnh thì nữ mệnh tuổi Ất Dậu 2005 cũng phải chú ý đến những hướng xấu không được xây nhà cửa hay làm ăn, kinh doanh:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Bắc (Nếu nữ mệnh sinh năm Ất Dậu 2005 không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình lục đục thì không khởi sự theo hướng Tây Bắc). 
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông Nam (Đối với nữ mệnh sinh năm Ất Dậu 2005 nên tránh hướng Đông Bắc để bắt đầu bất cứ việc gì vì dễ thu hút ma quỷ đến phá đám công việc). 
 • Hướng Lục sát: Tây (Đặt phòng ngủ theo hướng Lục Sát sẽ khiến cho nữ mệnh tuổi Ất Dậu 2005 sức khỏe giảm sút, công việc trục trặc).
 • Hướng Hoạ hại: Tây Bắc (Đây là hướng rất xấu vì sẽ khiến gia chủ bị quấy phá gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc và tình cảm).
giuong10-1650305605.jpeg
Ngoài hướng tốt vẫn cần để ý đến hướng xấu

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Ất Dậu 2005 

Hiện nay, việc xem hướng hợp tuổi cũng phải dựa vào cơ sở khoa học của phong thủy. Trước khi làm bất cứ việc gì đều nên xem phong thủy hợp với tuổi để giúp mọi việc được thành công, thuận lợi. Nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh họ phải chọn được hướng tốt thì kinh doanh mới có thể phát tài, phát lộc.

Khi chọn được hướng hợp tuổi với chủ mệnh có thể hóa giải được mọi tai ương, xui xẻo, không may và mang đến nhiều điều tốt lành. Đồng thời, chọn hướng hợp tuổi cũng sẽ khiến gia chủ thoải mái đầu óc, lựa chọn sáng suốt trong mọi trường hợp.

Trong cuộc sống, phong thủy cũng có ứng dụng rất lớn đối với việc xây nhà, dựng vợ, gả chồng,… Nếu chọn được hướng hợp tuổi có thể giúp cho mọi chuyện trở nên thuận lợi, phát triển và sáng suốt trong mọi quyết định.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

giuong4-1650305598.jpeg
Hiện nay, việc xem hướng hợp tuổi cũng phải dựa vào cơ sở khoa học của phong thủy

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Ất Dậu 2005

Trong phong thủy, nếu phạm phải phong thủy thì người sinh năm Ất Dậu 2005 cần phải chọn những cách hóa giải hiệu quả nhất như sau: 

- Khi xây nhà nhầm hướng xấu thì chủ mệnh có thể thay đổi hướng cửa chính để giảm những ảnh hưởng xấu. Hoặc có thể thêm một cửa phụ để chủ mệnh đi lại cũng bớt được sát khí. Bên cạnh đó, người tuổi Ất Dậu 2005 cũng có thể sử dụng màu sơn hoặc các vật dụng trong nhà màu xanh nước biển, màu nâu… 

- Nếu lỡ xây phòng bếp hoặc quay hướng bếp theo hướng xấu thì nên đặt bồn rửa hoặc khu phụ theo chính hướng xấu để rửa trôi những điều không may mắn. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, nên kê tủ quần áo tủ gương vào các hướng xấu để trấn lại những tai ương, xui xẻo, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng gà, tượng Phật Tổ hay dùng tượng long quy…. Ngoài ra, có thể đặt thêm bể cá ở trong phòng để sinh nhiều khí tốt.

dau2-1650305598.jpeg
Trong phòng ngủ, nên kê tủ quần áo tủ gương vào các hướng xấu để trấn lại những tai ương

Bài viết trên đây đã cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về hướng hợp đặt giường ngủ với tuổi Ất Dậu 2005, gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào các thông tin đó để chọn được hướng tốt nhất đối với vận mệnh và tránh những hướng xấu gây ảnh hưởng đến bản thân của họ.