Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc thăng tiến phát tài

Trần Hùng

Bàn làm việc gắn liền với “miếng cơm manh áo” sự phát triển sự nghiệp của mỗi chúng ta. Tùy thuộc vào từng bản mệnh tương ứng với từng đặc điểm khác nhau.Vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc liên quan đến yếu tố gì? Mời bạn cùng khám phá những thông tin thú vị dưới đây nhé!

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây lớn mang đến ý nghĩa vươn lên đón nhận nắng gió từ thiên nhiên. Người mang mệnh Mộc thường sở hữu tính cách kiên định, chính trực và đáng tin cậy. Đôi khi còn phủ thêm nét phóng khoáng, năng động có tinh thần trách nhiệm cao.

Mối liên hệ giữa bản mệnh và màu sắc được thể hiện theo tính cách con người. Màu sắc bàn làm việc có tác dụng cân bằng âm dương trong phong thủy. Từ đó mang đến môi trường lý tưởng để chúng ta làm việc hiệu quả, sáng tạo.

Những gam màu tác động tốt đến tinh thần người mệnh Mộc bao gồm màu đen và xanh lam. Màu sắc biểu trưng cho cung Tài Lộc, Gia Đạo và Danh Vọng. Cũng bởi nét đặc trưng của hàng Mộc là xanh lá và màu nâu. Khi Mộc sinh Thủy tức kết hợp với gam màu xanh dương, xanh ngọc sẽ phối tạo thành hai màu trên.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc áp dụng những tông sắc này hình thành luồng khí hanh thông cho văn phòng. Không gian thoáng đãng thúc động hiệu suất làm việc tốt, mang đến nhiều may mắn. Cũng từ đây, con đường công danh sự nghiệp phát triển dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cùng Đi Tìm Đáp Án: Mệnh Kim Và Mộc Có Hợp Nhau Không?

Ảnh 1: Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp nhất (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp nhất (Nguồn: Internet)

Lựa chọn chất liệu bàn làm việc độc đáo

Nhắc đến mệnh Mộc thì không còn chất liệu nào phù hợp hơn gỗ. Nguyên liệu xuất phát từ thiên nhiên, mang đến sinh khi đất trời phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Đây cũng là phương pháp tăng cường tính “mộc” mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình dáng bàn làm việc cũng là yếu tố phong thủy quan trọng chúng ta không nên bỏ qua. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộc nên sử dụng loại bàn theo hình uốn lượn. Tức kiểu dáng bàn ghế tượng trưng cho người hành Thủy.

Nếu gỗ là chất liệu tương sinh vậy chất liệu tương khắc cho bàn làm việc người mệnh Mộc là gì? Để tránh rước phải trục trặc, thất bại trong công việc và cuộc sống. Người thuộc mệnh Mộc không nên sử dụng bàn làm việc bằng kim loại. Cũng bởi Mộc khắc Kim, các yếu tố liên quan đến hành Kim gây bất lợi cho tiền đồ và sự thăng tiến.

Hướng đặt bàn làm việc mệnh Mộc chuẩn xác

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp với hướng Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Điều này định hướng phát triển thuận lợi cho công việc, nếu kinh doanh sẽ có nhiều hợp đồng được ký kết thành công.

Ngoài ra, chúng ta nên lưu ý không đặt bàn làm việc ngay tại cửa ra vào hoặc đối diện trực tiếp với nó. Nếu dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài, công việc thường xuyên bị cản trở. Từ đó, tiền tài và danh vọng cũng sẽ trôi theo cửa ngoài mà đi. Hạn chế đặt bàn ngay tại các góc nhọn, góc khuất trong văn phòng tránh tai họa ập đến.

Ảnh 2: Cách xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Cách xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Kích thướng bàn làm việc nên cân xứng với không gian văn phòng. Tránh tạo sắp xếp nội thất lộn xộn hoặc tạo khoảng cách quá lớn khiến không gian trống trãi, bừa bộn. Môi trường làm việc gọn gàng thúc đẩy năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Không nên sắp xếp bàn quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng. Phía sau ghế ngồi làm việc cần có điểm tựa là tường hoặc tủ đựng tài liệu. Mặc dù đây là yếu tố ít ai biết đến nhưng nó thật sự quan trọng đối với con đường sự nghiệp của bạn.

Sắp xếp bàn làm việc sáng tạo và thẩm mỹ

Trang trí bàn làm việc gợi lên nhiều ý tưởng sáng tạo mới lạ. Đây cũng là cách phát triển tư duy cần có mỗi khi chúng ta bí bách, uể oải. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên sắp xếp đúng cách. Bày trí đồ đạc gọn gàng, không gian thoải mái thúc đẩy tinh thần tỉnh táo tập trung.

Ảnh 3: Một số loại cây thích hợp đặt trên bàn làm việc (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Một số loại cây thích hợp đặt trên bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Sử dụng cây để bàn cũng là lựa chọn được nhiều người áp dụng khi xem phong thủy bàn làm việc. Đặc biệt với người mệnh Mộc càng phù hợp hơn với các loại cây xanh. Màu xanh gia tăng tính Mộc tạo ra không khí thông thoáng.

Điều này rất tốt để cải thiện sức khỏe, giảm bớt stress đối với những người thường xuyên chịu áp lực. Người mệnh Mộc nên trang trí nội thất văn phòng và phụ kiện bàn làm việc đơn giản. Với xu hướng thiết kế hiện đại, bàn làm việc cho người mệnh Mộc phát huy sức mạnh trí tuệ người làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Người mệnh thổ có nên nuôi cá cảnh không? Có thì nên nuôi cá gì?

Bài viết trên chia sẻ cách xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc chuẩn xác nhất. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn thiết kế không gian làm việc phù hợp. Từ đó có thể mở rộng con đường tài lộc và phát triển sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Tại đây!