Phong thủy cho phòng khách gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001

Nguyễn Xuân Hiếu

Lựa chọn chọn vị trí và màu sắc phù hợp cho phòng khách gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001 sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể cách xem phong thủy phòng khách tuổi 2001 - tuổi Tân Tỵ qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Tổng quan về gia chủ tuổi 2001

Gia chủ tuổi 2001 thuộc tuổi Tân Tỵ, có quả mệnh là Cấn Thổ (thuộc Tây Tứ mệnh). Trong ngũ hành, người sinh năm 2001 sẽ thuộc mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn). 

Để xem phong thủy phòng khách tuổi Tân Tỵ, ta cần xét về các yếu tố tuổi, mệnh để tìm ra hướng cũng như màu sắc phù hợp nhất đối với gia chủ. 

phong-khach-gia-chu-tuoi-2001-1-1648536229.jpg
Cách lựa chọn vị trí và hướng phòng khách gia chủ tuổi 2001

Cách lựa chọn vị trí và hướng phòng khách gia chủ tuổi 2001

Theo phong thủy phương Đông, gia chủ sinh năm 2001 (Tân Tỵ) khi chọn hướng cho phòng khách, nên chọn ở các hướng sau:

  • Hướng Tây - Diên Niên (củng cố các mối quan hệ trong gia đình, trong chuyện tình cảm)
  • Hướng Tây Nam - Sinh Khí (thu hút tài vận, dễ dàng thăng tiến, phát tài phát lộc).
  • Hướng Tây Bắc - Thiên Y (cải thiện sức khỏe, trường thọ)
  • Hướng Đông Bắc - Phục Vị (củng cố sức mạnh về tinh thần, trí tuệ, đem lại may mắn trong thi cử)

Bốn hướng được gợi ý bên trên không chỉ hợp với mệnh gia chủ tuổi 2001, mà khi lựa chọn đúng hướng còn sẽ kích tài kích lộc, giúp gia chủ luôn gặp may mắn và thành công trong mọi sự.

phong-khach-gia-chu-tuoi-2001-2-1648536287.jpg
Cách lựa chọn vị trí và hướng phòng khách gia chủ tuổi 2001

Gia chủ không nên đặt phòng khách ở vị trí hướng xấu như:

  • Nam - Lục sát (có sự xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, dẫn đến thù hận, kiện tụng hay tai nạn)
  • Bắc - Tuyệt Mệnh (phá sản, bệnh tật, chết người)
  • Đông - Họa Hại (không may mắn, thị phi, thất bại)
  • Đông Nam - Ngũ Quỷ (mất nguồn thu nhập, mất việc, cãi nhau).

Vị trí phòng khách gia chủ sinh năm 2001 hợp phong thủy

Về vị trí của phòng khách, gia chủ tuổi 2001 nên đặt nó ở phía trước, ngay cửa ra vào. Trong phong thủy, vị trí này cực kỳ tốt và thích hợp để lưu thông, nó cũng là nơi tích tụ khí trong căn nhà của bản. Vừa bước vào nhà sẽ là phòng khách, kế tiếp bạn có thể bố trí phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh và một số phòng khác.

Không nên thiết kế theo vị trí ngược lại, đẩy phòng khách vào vị trí cuối của căn nhà. Điều này vô tình tạo nên một bố cục đẩy lùi tài vận trong phong thủy, nó khiến bạn nhanh chóng bại lụi trong công danh sự nghiệp.

Màu sắc phòng khách cho gia chủ sinh năm 2001

Người tuổi Tân Tỵ sẽ hợp với tone màu vàng như vàng nhạt, vàng cam… Gia chủ sinh năm 2001 nên chọn những gam màu này để có một cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Không chỉ thế, gam màu vàng còn rất phù hợp đối với không gian phòng khách - là nơi sinh hoạt chung. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ sử dụng mỗi tone màu vàng cho toàn bộ phòng khách của mình. Hãy linh hoạt phối hợp màu sơn với vật dụng nội thất để đạt được sự cân bằng trong không gian và tạo nên sự hài hòa trong mắt người nhìn.

phong-khach-gia-chu-tuoi-2001-3-1648536381.jpg
Cách lựa chọn vị trí và hướng phòng khách gia chủ tuổi 2001

Cùng với màu vàng, màu trắng cũng là một gam màu hợp với người mệnh Kim. Bạn có thể kết hợp màu trắng với màu sơn, hoặc mua các vật dụng màu trắng để tạo nên một tổng thể đẹp nhất. Ngoài ra, người tuổi Tân Tỵ cũng hợp với màu xanh và màu đen - màu sắc biểu trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, nên dĩ nhiên màu sắc được kể trên cũng rất hợp với bản mệnh gia chủ.

Như vậy, bạn đã có kha khá sự lựa chọn màu sắc cho phòng khách của mình. Để tạo nên sự sang trọng, ấm cúng, bạn có thể kết hợp màu vàng với màu trắng. Hoặc nếu muốn cái gì đó tươi mát, màu xanh kết hợp với trắng cũng không phải là một ý tồi. 

Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh các màu thuộc các mệnh khắc với mệnh Kim như màu đỏ, hồng cam (thuộc mệnh Hỏa). Bên cạnh đó, người mệnh Kim tuổi Tân Tỵ cũng không nên sử dụng những màu sắc quá sặc sỡ, bởi vì mệnh Kim có màu bản mệnh là màu trắng, sự pha trộn với các gam màu rực rỡ sẽ khiến nó bị thay đổi màu, thậm chí là bị lu mờ, suy yếu và tan vỡ. 

Cách bố trí phòng khách gia chủ tuổi Tân Tỵ 1992

Về phía trần nhà, bạn nên chọn màu sáng cho trần nhà để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Sàn nhà hãy dùng các gam màu tối, màu đậm, sau đó nhạt dần từ tường cho đến trần nhà. Sự kết hợp màu như thế có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, giúp gia chủ gia tăng tài vận, may mắn trong cuộc sống.

Sàn nhà cũng cần chú ý làm theo hình dạng mặt phẳng, tránh phân vùng cao thấp. Bởi vì sự cao thấp đó không tốt trong phong thủy, nó tượng trưng cho sóng gió, thăng trầm. Sàn nên làm bằng chất liệu không quá trơn hay thô ráp để đảm bảo về mặt an toàn cũng như thẩm mỹ cho căn phòng.

Về chất liệu của đồ dùng nội thất, vật trang trí, gia chủ nên chọn các loại kim loại. Bởi vì trong phong thủy, kim loại có đặc tính kim, có khả năng thúc đẩy sự lưu thông nên được sử dụng nhiều trong những vị trí kín gió như phòng khách. Ngoài ra, vật liệu thủy tinh hay gương cũng có tính chất như kim, nó cũng rất tốt với gia chủ có bản mệnh Kim.

Bên trên là cách chọn vị trí, màu sắc cũng như những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 2001 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn tìm kiếm được màu sắc phù hợp với mình nhất. Cảm ơn vì đã đón đọc!