Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

Hoài Thanh - Phòng SEO

Dưới đây là những thông tin về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1999 - Kỷ Mão trong việc thiết kế không gian quan trọng này. Bài viết sẽ luận giải một số yếu tố tác động đến phong thủy như hướng, màu sắc, bố cục phòng khách của gia chủ. Nếu những người tuổi Kỷ Mão có dự kiến thiết kế căn phòng khách của riêng mình thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về gia chủ tuổi 1999

phong-khach-gia-chu-tuoi-1999-1-1650419377.jpg
Tổng quan về gia chủ tuổi 1999
 • Năm sinh dương lịch: 1999
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão 
 • Quẻ mệnh: Thủy (Khảm) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thành đầu thổ (Đất trên thành)

Nắm bắt được tuổi, quẻ mệnh và ngũ hành phù hợp với gia chủ tuổi 1999 - Kỷ Mão sẽ giúp tìm kiếm chính xác các yếu tố về hướng, màu sắc và cách bố trí không gian phòng khách tương ứng với phong thủy.

Cách chọn vị trí phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1999 - Kỷ Mão

Phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong nhà nên theo phong thủy gia chủ tuổi Kỷ Mão phù hợp với việc đặt phòng khách theo những hướng thu hút măn mắn và có phương vị tốt như sau:

 • Hướng Nam (Diên Niên): Hướng này sẽ giúp gia chủ củng cố và phát huy được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Thiết kế phòng khách theo hướng này không chỉ mang lại may mắn, thu hút tài lộc mà còn giúp gia chủ thăng quan phát tài trong đường sự nghiệp.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Đặt phòng khách hướng này sẽ giúp gia chủ củ cố được tinh thần mang lại tiến bộ cho bản thân và đồng thời gặp nhiều may mắn trong thi cử.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Giúp gia chủ cải thiện được tình trạng sức khỏe và sống trường thọ với con cháu nếu đặt phòng khách hướng này.

Bên cạnh việc đặt phòng khách hướng phù hợp với phong thủy thì gia chủ nên quan tâm đến vấn đề bố trí các phòng ban khác trong căn nhà để nhận được những điều kiện thuận lợi hơn trong cuộc sống của chính mình. Cụ thể là:

 • Phòng khách nên được gia chủ đặt ở vị trí trâm tâm và gần cửa ra vào của căn nhà. Bởi lẽ vị trí này là nơi hội tụ và lưu thông những vượng khí may mắn nhất.
 • Khi thiết kế không gian phòng khách gia chủ cần chú ý đến trình tự đặt các phòng ban từ phòng khách đến phòng ngủ và cuối cùng là phòng bếp, phòng vệ sinh. Nhằm tránh tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận và vận xui đeo bám trong cuộc sống của gia chủ.

Cách chọn màu sắc hợp phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1999 - Kỷ Mão

phong-khach-gia-chu-tuoi-1999-3-1650419455.jpg
Cách chọn màu sắc hợp phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1999 - Kỷ Mão

Trong phong thủy gia chủ tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ nên hợp với những tông màu màu và nâu. Bên cạnh đó, trong nguyên lý tương sinh của ngũ hành những người mệnh thổ nên sử dụng các màu sắc có lợi trong việc thiết kế không gian phòng khách như: màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím.

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mão nên sử dụng màu sơn tường là màu vàng để làm màu sắc chủ đạo cho không gian phòng khách của mình. Bởi lẽ, màu vàng là biểu tượng của ánh sáng mặt trời không chỉ mang lại độ thẩm mỹ cao cho căn phòng mà nó còn giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

Mặc khác, gia chủ sinh năm 1999 cũng có thể sử dụng các màu phát sinh thuộc màu bản mệnh như màu vàng nhạt, màu vàng cam để trang trí cho các đồ dụng nội thất có trong căn phòng. Điều này giúp gia chủ gia tăng việc thu hút vượng khí và mang lại cuộc sống bình an cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, trong mối quan hệ ngũ hành do Thổ sinh Kim nên gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể sử dụng các màu sắc như trắng và ánh kim để trang trí các bộ phận trong phòng khách như rèm cửa, khung tranh, bàn, ghế,...Tuy nhiên gia chủ không nên lạm dụng quá hai màu sắc này để tránh việc gây cảm giác tang thương và lạnh lẽo cho những người sống trong căn phòng.

Các bố trí phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1999 - Kỷ Mão

phong-khach-gia-chu-tuoi-1999-4-1650419486.jpg
Các bố trí phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1999 - Kỷ Mão

Trong việc thiết kế không gian phòng khách thì trần nhà là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thoải mái và rộng rãi của cả căn phòng. Khi thiết kế trần nhà gia chủ nên lựa chọn các màu sơn thuộc tông màu sáng và đảm bảo trình tự màu sơn từ đậm nhất đến nhạt tính từ sàn nhà lên trần nhà. Có nghĩa là màu sàn nhà gia chủ phải sơn đậm nhất, màu tường sơn nhạt hơn màu sàn và cuối cùng là màu trần nhà nhạt nhất. Điều đó giúp gia chủ gia tăng sự thu hút tiền tài và danh tiếng trong sự nghiệp của bản thân.

Sàn nhà của phòng khách phải được các gia chủ lựa chọn và thiết kế cẩn thận từ  khâu nhỏ nhất đến lớn nhất bởi lẽ đây không chỉ là nơi sinh hoạt chính của gia đình mà nó còn là nơi tiếp những vị khách quan trọng của gia chủ. Vì vậy, khi thực hiện thiết kế sàn nhà cần phải tránh những thiết kế phân vùng, đồng thời chất liệu mặt sàn cũng phải đảm bảo không trơn nhãn, thô ráp để các thành viên trong gian đình có được một môi trường sống an toàn và khỏe mạnh.

Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng các đồ nội thất có chiếu liệu từ gốm, sứ để trang trí cho không gian phòng. Bệnh cạnh đó, nên trồng thêm một số laoij cây phong thủy để gia tăng thuộc tính của người mệnh Thổ và thu hút được nhiều may mắn cho bản thân.

Những hướng nên tránh khi thiết phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1999

 • Hướng Tuyệt Mệnh -Tây Nam: Gia chủ gặp nhiều chuyện thị phi, tinh thần bất an, gia sản suy bại.
 • Hướng Ngũ Quỷ - Đông Bắc:  Kinh tế gặp nhiều khó khăn, anh em bất hòa, hay tranh chấp kiện tụng.
 • Hướng Lục sát - Tây Bắc: Chuyện làm ăn gặp nhiều xui xẻo nên dễ thất bại, kinh tế khó khăn. 
 • Hướng Họa hại - Tây: Gi chủ gặp nhiều chuyện thị phi trai gái, cờ bạc, gia sản suy bại, làm ăn kinh doanh hay gặp trắc trở và thất bại.

Đó là toàn bộ nội dung của bài viết phong thủy phòng khách gia chủ 1999 - Kỷ Mão mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thực hiện thành công thiết kế phòng khách của mình.