1996 là tuổi gì? Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1996 Bính Tý

Nguyễn Xuân Hiếu

Phong thủy phong khách gia chủ tuổi 1996 là vị trí quan trọng khi bắt đầu thiết kế nhà ở của gia chủ. Việc xem phong thủy không chỉ mang tài lộc, may mắn mà còn giúp gia chủ tránh được những vận xui trong cuộc sống. Gia chủ tuổi 1996 - Bính Tý có bản mệnh là Thủy nên việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy sẽ được dựa trên các yếu tố như hướng, màu sắc, cách bố trí các nội thất. Để chi tiết hơn thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây!

Tổng quan về gia chủ tuổi 1996

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý (con chuột)
 • Mệnh: Mộc (Tốn) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe)

Để lựa chọn phong thủy phù hợp cho phòng khách gia chủ 1996 cần dựa trên các yếu tố như tuổi, mệnh và ngũ hành để tìm ra được những kết quả thích hợp về hướng, màu sắc cho gia chủ trong việc thiết kế phòng khách.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1996-1-1650285246.jpg
Tổng quan về gia chủ tuổi 1996

Cách lựa chọn vị trí phong khách gia chủ tuổi 1996 - Bính Tý

Theo phong thủy gia chủ tuổi 1996 thuộc mệnh Thủy nên trong việc thiết kế phòng khách nên lựa chọn các hướng có phương vị tốt và may mắn như:

 • Hướng Đông (Diên Niên): Hướng này sẽ giúp gia chủ sinh năm 1996 cùng cố được nhiều mối quan hệ trong cuộc sống chẳng hạn như về tình yêu, gia đình và tình bạn.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Đặt phòng khách hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài trên đường sự nghiệp.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Giúp gia chủ cải thiện được tình trạng sức khỏe và sống trường thọ với các thành viên trong gia đình nếu thiết kế phòng khách hướng này.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong thi cử và được cải thiện về sức mạnh tinh thần mang lại tiếng bộ cho bản thân.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1996-2-1650285246.jpg
Cách lựa chọn vị trí phong khách gia chủ tuổi 1996 - Bính Tý

Khi gia chủ đã đặt được phòng khách ở một trong bốn hướng phù hợp với mệnh của mình thì việc bố trí các phòng khác trong nhà sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, gia chủ tuổi 1996 cần thiết kế theo những gợi ý dưới đây để cps một phòng khách hợp phong thủy với tuổi mệnh của mình.

 • Phòng khách nên được đặt ở vị trí gần cửa ra vào và đặt ở trọng tâm căn nhà để tích tụ và lưu thông những vượng khí có trong nhà của gia chủ.
 • Trình tự các phòng ban trong nhà gia chủ mệnh Thủy nên được thiết kế từ phòng khách đến phòng ngủ và cuối cùng là phòng bếp và phòng vệ sinh để đảm bảo bố cục phong thủy, tránh việc những vận xui đeo bám gia chủ trong cuộc sống.

Cách chọn màu sắc hợp phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1996

Theo những yếu tố về tương sinh, tương hợp trong ngũ hành thì gia chủ tuổi Bính Tý có thể chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh Thủy của mình. Cụ thể là:

 • Màu xanh da trời là màu bản mệnh của người tuổi Bính Tý, vì thế trong việc thiết kế không gian phòng khách gia chủ nên sử dụng gam màu này để làm màu chủ đạo hoặc cũng có thể dùng để làm rèm cửa, các đồ dùng nội thất. Bên cạnh đó, khi sử gam mày này cũng làm cho căn phòng của gia chủ trở nên long lanh, nhẹ nhàng và nguy nga hơn mang lại sự dễ chịu, thoải mái cho các thành viên có mặt trong căn phòng.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1996-3-1650285246.jpg
Cách chọn màu sắc hợp phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1996
 • Trong phong thủy vì Kim sinh Thủy nên màu trắng (ánh kim) là màu tương sinh mà gia chủ nên kết hợp với màu bản mệnh để tạo nên một không gian tuyệt vời cho phòng khách của mình. 
 • Màu xanh da trời nhạt cũng là một lựa chọn không tệ dành cho gia chủ tuổi Bính Tý vì nó có thể được tận dụng để làm màu sơn trần nhà của bạn, Đồng thời nó cũng rất tốt khi thu hút được nhiều may mắn cho con đường học hành và công việc của gia chủ.
 • Ngoài ra, màu đen cúng được xem là màu đặc trưng của người mệnh thủy. Tuy nhiên, trong việc thiết kế phòng khách nếu sử dụng quá nhiều màu đen thì dễ khiến cho người nhìn cảm giác u ám và nặng nề. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng màu sắc này để trang trí cho phòng kahcs của mình.

Cách bố trí phòng khách phong thủy gia chủ tuổi 1996 - Bính Tý

Trong phong thủy thì trần nhà là nơi vô cùng quan trọng trong việc thiết kế không gian phòng khách. Một phòng khách phù hợp về mặt phong thủy là phòng khách phải được thiết kế các tông màu sáng. Bởi vì, màu sáng sẽ tạo nên cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn cho căn phòng. Bên cạnh đó, theo quan niệm cổ xưa thì sàn nhà có màu đậm nhất, trần nhà có màu nhạt nhất sẽ giúp gia chủ gia tăng được tiền tài trong tương lai.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1996-4-1650285246.jpg
Cách bố trí phòng khách phong thủy gia chủ tuổi 1996 - Bính Tý

Một vị trí luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm đến trong việc thiết kế phòng khachs nữa là sàn nhà. Bởi vì nếu sàn nhà phân vùng cao thấp sẽ dẫn đến những tai họa và sóng gió bất ngờ đến với chính gia chủ. Vì vậy khi lựa chọn chất liệu là sàn nhà cần đảm bảo mặt sàn phải không gồ ghề và trơn nhãn để tránh tối đa rủi cho các thành viên trong gia đình.

Về các đồ dùng nội thất thì những người mệnh Thủy nên tìm những loại chất liệu bằng gỗ, kim loại hay thủy tinh để phù hợp với bản mệnh của mình. Thêm vào đó là gia chủ nên lựa chọn những vật dùng có hình trong, hình trụ và hình lượn sóng để gia tăng thêm tài vận cho tuổi Bính Tý.

Những hướng cần tránh khi thiết kế phòng khách gia chủ tuổi 1996

Trong việc thiết kế không gian phòng khách thì gia chủ tuổi 1996 nên tránh một số hướng xấu sau để có một cuộc sống tốt hơn như:

 • Tây Bắc - Hoạ Hại: Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.
 • Đông Bắc - Tuyệt Mệnh: Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.
 • Tây - Lục Sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Tây Nam - Ngũ Quỷ: Phá sản, bệnh tật chết người.

Toàn bộ những thông tin trên là phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1996 - Bính Tý Mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thực hiện thành công việc thiết kế phòng khách của mình!