Hướng phòng khách tuổi Nhâm Thân 1992 - Màu sắc phong thủy may mắn

Nguyễn Xuân Hiếu

Kê phòng khách tuổi 1992 như thế nào để gặp nhiều may mắn tài lộc là vấn đề nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc xem hướng đất, hướng nhà thì hướng phòng khách tuổi Nhâm Thân 1992 cũng rất quan trọng- căn phòng được đánh giá là quan trọng nhất trong một ngôi nhà.

Thông tin chung về gia chủ tuổi 1992

 • Năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân (con khỉ)
 • Mệnh: Thổ (Cấn) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm)

Tìm ra các yếu tố phù hợp phong thủy để thiết kế phòng khách cho gia chủ tuổi 1992 - Nhâm Thân cần dựa vào tuổi, quẻ mệnh và ngũ hành để tìm ra được vị trí và hướng thích hợp cho phòng khách của gia chủ.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1992-1-1648607201.jpg
Phòng khách gia chủ tuổi 1992 - Nhâm Thân

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 

Theo phong thủy gia chủ tuổi Nhâm Thân nên đặt phòng khách ở các hướng mang lại nhiều may mắn sau đây:

 • Hướng Tây (Diên Niên): Gia chủ sẽ được củng cố các mối quan hệ với người thân, người yêu khi đặt phòng khách ở hướng này.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài trong mọi việc nếu gia chủ đặt phòng khách hướng này.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Đặt phòng khách theo hướng này không chỉ giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe mà còn mang lại cuộc sống trường thọ cho gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Mang lại nhiều điều may mắn trong việc thi cử và giúp gia chủ có niềm tin vững chắc về tinh thần.

Những hướng mà gia chủ tuổi Nhâm Thân nên tránh trong việc thiết kế phòng khách như sau:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ): Hướng này khiến gia chủ gặp nhiều tai họa sẽ ập đến, nhiều bệnh tật, cuộc sống và sự nghiệp gặp điều trắc trở.
 • Hướng Đông (Lục sát): Gia chủ gặp nhiều lục đục trong chuyện gia đình và có thể gặp tai nạn bất ngờ nếu thiết kế phòng khách hướng này.
 • Hướng Nam (Hoạ hại): Gia chủ liên tục gặp thất bại trong công việc, có thể dẫn đến việc thất nghiệp và thường xuyên dính vào những vụ kiện tụ về tài sản.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Hướng phòng khách này khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề đáng lo về sức khỏe và có khả năng mất mạng.

Vị trí phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 

Khi gia chủ đã có một hướng nhà thích hợp với bản thân thì việc bố trí các phòng ban khác trong căn nhà vô cùng dễ dàng và thuận lợi. Cụ thể như sau:

 • Phòng khách nên được gia chủ tuổi 1992 đặt ở trước căn nhà và gần cửa ra vào vì nơi đây là vị trí thuận lợi cho việc tích tụ, lưu thông vận khí. Giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn và xua đuổi các vận xui đeo bám.
 • Các phòng ban trong căn nhà nên được bố trí theo trình tự từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và cuối cùng là phòng vệ sinh. Nếu thiết kế ngược lại, sẽ tạo nên một bốc cục đẩy lùi vận may và gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống.

Màu sắc phòng khách cho gia chủ tuổi 1992

Theo nguyên lý trong ngũ hành, gia chủ tuổi 1992 thuộc mệnh thổ nên rát thích hợp với các gam màu như vàng, vàng nhạt, càng cam trong việc thiết kế phòng khách. Nếu tận dụng những màu sắc trên làm màu chủ đạo trong phòng khách thì về lâu dài gia chủ sẽ có một cuộc sống và sự nghiệp như ý muốn. Về âm dương ngũ hành thì màu vàng thuộc hành Dương nên rất phù hợp để các gia chủ của chúng ta làm màu sơn tường, sơn trần, nội thất cho các không gian sinh hoạt trong gia đình.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1992-2-1648607288.jpg
Phòng khách gia chủ tuổi 1992 - Nhâm Thân

Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý trong việc phối hợp các màu sắc để cân bằng được không gian trong phòng khách của mình. Bởi lẽ màu vàng khi được lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra cảm giác chói mắt và khó chịu đối với các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nhâm Thân nên sử dụng màu trắng để làm gam màu chính trong việc trang trí các nội thất có trong phòng khách. Bởi vì màu trắng khi kết hợp với màu vàng sẽ làm căn phòng của gia chủ trở nên hài hòa và mang lại một nguồn năng lượng tươi sáng.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi 1992 không nên lựa chọn các màu sắc xung khắc với màu bản mệnh của mình như: màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh dương để tránh những vận xui đeo đuổi trong cuộc sống.

Cách bố trí phòng khách gia chủ tuổi 1992

Trần nhà là một không gian quan trọng trong phong thủy. Một trần nhà có màu sắc nhạt sẽ thể hiện được độ rộng rãi và thoáng mát của phòng khách. Vì vậy gia chủ tuổi Nhâm Thân cần chọn màu sơn tường và màu sàn nhà đậm hơn màu của trần nhà để có một thiết kế hợp phong thủy nhất.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1992-3-1648607624.jpg
Phòng khách gia chủ tuổi 1992 - Nhâm Thân

Sàn nhà của phòng khách gia chủ tuổi 1992 nên được đảm bảo thiết kế bằng phẳng để tránh những sóng gió bất ngờ ập đến các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, chất liệu làm mặt sàn trong phòng khách phải được đảm bảo không trơn nhãn và thô ráp để tránh tình trạng tai nạn và rủi ro cho người ở trong phòng.

Các vật liệu hay các nội thất được gia chủ lựa chọn nên được làm từ chất liệu chính từ kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc,...Bởi vì chất liệu kim loại sẽ giúp thúc đẩy sự lưu thông khí mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, các đồ vật bằng thủy tinh hay gương cũng là một vật liệu phù hợp với những gia chủ tuổi Nhâm Thân trong việc thiết kế phòng khách.

Toàn bộ những nội dung trên cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn về cách lựa chọn vị trí và bố trí phong thủy cho phòng khách tuổi 1992 - Nhâm Thân. Hy vọng gia chủ sẽ nắm bắt được nhiều kinh nghiệm và thực hiện thành công thiết kế phòng khách của riêng mình. Meeyland Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi!