Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Bính Dần 1986

Nguyễn Xuân Hiếu

Phòng khách là không gian có vị trí quan trọng, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời khẳng định phong cách sống của gia chủ. Không chỉ dừng lại ở đó, một phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Để biết được phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1986 - Bính Dần thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng phòng khách gia chủ tuổi 1986 hợp phong thủy

Theo phong thủy trong việc thiết kế nhà cửa thì gia chủ tuổi 1986 - Bính Dần nên đặt phòng khách ở các vị trí có phương như sau:

 • Tây Bắc (Diên Niên): Khi thiết kế ở hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Bính Dần củng cố và kết nối được mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Đông bắc (Sinh Khí): Đây là hướng thu hút được tài lộc,  danh tiếng cho gia chủ đồng thời nó giúp rất nhiều cho bạn trong con đường thăng tiến sự nghiệp.
 • Tây Nam (Phục Vị): Hướng này giúp gia chủ củng cố sức mạnh về tinh thần, có ý chí vượt qua nhiều cuộc thi cử của đời mình.
 • Tây (Thiên Y): Xây phòng khách ở hướng này giúp gia chủ có được sức khỏe ổn định, tuổi thọ được kéo dài và tránh được nhiều bệnh tật.

Những hướng tuổi Bính Dần đại kỵ trong việc thiết kế phòng khách:

 • Hướng Nam (Lục sát): Phòng khách hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trục trặc trong quan hệ tình cảm, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Cuộc sống gặp nhiều khó khăn như phá sản, bệnh hạn, tai họa,... nếu gia chủ đặt phòng khách ở hướng này.
 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Gia chủ sẽ gặp nhiều vận xui đến cùng một lục, liên tục mâu thuẫn trong công việc và  mất việc làm.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Cuộc sống sẽ gặp nhiều thị phi, tai tiếng và làm ăn thua lỗ nếu gia chủ đặt phòng khách ở hướng này.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1986-1-1648033275.png
Chọn vị trí phong thủy cho phòng khách gia chủ tuổi 1986

Bên cạnh đó, gia chủ nên xây dựng phòng khách ở vị trí trước phòng ở và với các cửa ra vào để kích thích sự lưu thông trong căn nhà của mình. Ngoài ra, không nên đặt vị trí phòng ngủ hay phòng bếp trước phòng khách bởi lẽ thiết kế như sẽ tạo nên một bố cục xuôi đuổi hết tài vận của gia chủ.

Màu sắc và bố trí phòng khách gia chủ tuổi Bính Dần

Chọn màu sắc cho phòng khách

Theo ngũ hành tương sinh, gia chủ tuổi Bính Dần có mệnh Hỏa nên màu sắc thích hợp để trang trí cho phòng khách của những người tuổi này là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Khi kết hợp hai màu sắc này sẽ giúp gia chủ cảm nhận rõ sự tươi mát và nhẹ nhàng của chính căn nhà mình. 

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa tuổi Bính Dần cũng rất thích hợp với màu đỏ trong việc thiết kế phòng khách. Bởi lẽ, màu đỏ không chỉ là đại diện cho bản mệnh của họ mà nó mang lại nhiều điềm may mắn, trừ tà ma và vận xui cho gia chủ.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1986-2-1648033414.jpg
Cách chọn màu sắc cho phòng khách cho gia chủ tuổi 1986

Ngoài ra, các màu gần với màu đỏ như cam, hồng,..cũng lại rất phù hợp với phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1986 - Bính Thân. Tuy nhiên, đây lại là những màu sắc vô cùng rực rỡ, nổi bật nếu gia chủ sử dụng quá nhiều để thiết kế phòng khách cho bản thân thì sẽ gây nên cảm giác phản cảm và rất khó để phối hợp với các nội thất khác. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các màu sắc này để trang trí cho phòng khách của mình ở các bộ phận như rèm cửa, bàn ghế, kệ tivi,...

Một điều cực kỳ tối kỵ cho những người tuổi Bính Thân khi thiết kế phòng khách là không nên chọn những màu sắc như màu xanh thẫm, màu đen, màu xanh dương. Bởi vì những màu đó màu đại diện cho mệnh Thủy, sẽ đem lại vận xui rủi cho chính mình nếu trang trí như vậy.

Cách bố trí cho phòng khách

Theo phong thủy trần nhà là một bộ phận đóng một vai trò quan trọng trong việc bố trí phòng khách. Những người tuổi Bính Dần nên thiết kế trần nhà có màu sáng như màu trắng, vàng,...để mang lại không gian thoáng mát, rộng rãi cho căn phòng và đặc biệt là gia tăng tiền tài cho gia chủ.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1986-3-1648033496.jpg
Cách bố trí cho phòng khách phong thủy cho gia chủ tuổi 1986

Sàn nhà nên được thiết kế có màu đậm chất trong phòng khách của gia chủ tuổi Bính Dần. Nó phải được đảm bảo thiết kế bằng phẳng để tránh các vấn đề về phong thủy như gây ra sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình của bạn. Ngoài ra, khi lựa chọn chất liệu làm sàn nhà thì gia chủ cần phải lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng của sàn nhà không quá khô ráp, gồ ghề và trơn trượt.

Một điểm đặc biệt mà bạn cần quan tâm khi thiết kế phòng khách cho gia chủ tuổi 1986 - Bính Dần là họ là những người thuộc mệnh hỏa nên cần tránh các chất liệu bằng đá, gỗ và kim loại. Bên cạnh đó, không nên xây dựng hồ cá hoặc nuôi cá trong phòng khách của gia chủ để tránh gặp những rủi ro và bất trắc trong cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách của tuổi Bính Dần 1986

 • Phòng khách không nên thiết kế cầu thang cuốn.
 • Phòng khách nên trang bị tối thiểu một bộ sa-lon. 
 • Không nên thiết kế phòng khách phía sau  phòng ngủ.
 • Phòng khách không nên dùng các loại đèn tuýp, các dạng dạng hình ống. 
 • Nhà gia chủ có hai phòng khách, thì diện tích của hai phòng không được bằng nhau. Phải đặt phòng khách lớn ở phía trước và phòng khách nhỏ ở phía sau.

Bên trên là toàn bộ thông tin về nội dung phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1986 - Bính Dần Mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và mang lại nhiều gợi ý dành cho các gia chủ trong việc lựa chọn hướng và màu sắc cho chính phòng khách của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thiết kế một phòng khách thật hoàn hảo!