Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Mậu Thân 1968

Nguyễn Lan Anh

Từ xưa đến nay việc xem phong thủy khi xây dựng nhà cửa đã luôn được chú trọng. Bởi lẽ nếu không chọn đúng hướng phòng thì gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn trong cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ gợi ý chi tiết phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1968 Mậu Thân để bạn đọc có thể nắm rõ.

Hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thân 1968 

Gia chủ tuổi 1968 năm sinh âm lịch là Mậu Thân, tuổi con Khỉ. Theo ngũ hành, tuổi này thuộc mệnh Thổ - Đại trạch thổ. Những người tuổi 1968 được đánh giá là nhanh nhạy, tích cực và năng động với thế giới. Họ luôn tìm tòi để khám phá ra con đường phù hợp nhất với bản thân của mình.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1968-1-1650639316.jpg
Gia chủ tuổi 1968 năm sinh âm lịch là Mậu Thân, tuổi con Khỉ

Hướng phòng khách Nam tuổi 1968

 Nam tuổi Mậu Thân 1968 thuộc Khôn, gặp khó khăn ngay từ khi còn nhỏ nên cần chú trọng vào xây dựng nhà cửa để gặp nhiều may mắn.

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng phòng giúp bạn thăng quan, tiến chức, gia chủ gặp nhiều may mắn, vượng khí, làm việc thuận lợi, ít gặp khó khăn.
 • Tây Bắc (Diên Niên): Hướng phòng này mang đến sự bình an, nhiều tài lộc, xua tan bệnh tật và tai qua nạn khỏi.
 • Tây Nam (Phục Vị): Hướng này giúp gia đình có mối quan hệ tốt đẹp, con cái giỏi giang, công danh thuận lợi.
 • Tây (Thiên Y): Gia chủ ổn định tinh thần, hưởng nhiều tài lộc, cuộc sống tràn đầy may mắn.

Nam tuổi 1968 nên tránh làm phòng khách hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Hướng phòng khách Nữ tuổi 1968

Nữ tuổi 1968 nên chọn nhứng hướng phòng Cát Khí như:

 • Nam (Diên Niên): Hướng phòng giúp tạo ra sự may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp, học hành.
 • Bắc (Phục Vị): Mang lại nhiều phúc khí, mối quan hệ củng cố, gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc.
 • Đông (Thiên Y): Làm ăn phát tài, đón nhiều tài lộc và buôn bán gặp nhiều may mắn.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Đây  là hướng phòng giúp gia chủ gặp được quý nhân, tuổi thọ kéo dài, sức khỏe tốt, ít bị bệnh tật.

Gia chủ nữ tuổi 1968 nên tránh hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây vì nó rất xấu, dễ gây ra nhiều điều không may.

Màu sắc hợp tuổi gia chủ sinh năm 1968

Gia chủ tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ nên thích hợp với màu vàng và màu nâu. Ngoài ra, màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím cũng rất thích hợp cho người tuổi 1968:

phong-khach-gia-chu-tuoi-1968-2-1650639316.jpg
Gia chủ tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ nên thích hợp với màu vàng và màu nâu
 • Màu vàng sẽ khiến cả căn phòng bừng sáng, đây là màu của mặt trời, màu của sự tươi vui và năng động, tạo một không gian thoáng đãng. Màu vàng sẽ lựa chọn tuyệt vời cho căn  phòng khách, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.
 • Màu đỏ cũng là màu mang đến nhiều may mắn, đồng thời thể hiện sức mạnh, quyền uy, cho thấy sự mạnh mẽ của gia chủ. Đây là màu tương sinh hợp với tuổi 1968.

Những gam màu này nên được thiết kế sao cho cân đối, không nên dùng quá nhiều màu trong một căn phòng bởi sẽ gây khó chịu, mất cân bằng và tạo sự ngột ngạt khi  bước vào.

Vì Mộc khắc Thổ nên gia chủ tuyệt đối không dùng những màu như xanh lam, màu gỗ để trang trí. Những màu này sẽ mang đến sự bất lợi, những điều không tốt cho gia chủ.

Vật phẩm phong thủy trang trí phòng khách tuổi 1968

Để giúp tăng thêm vượng khí, gia chủ tuổi 1968 có thể lựa chọn thêm những vật trang trí sau đây:

 • Đá phong thủy: Đá trang sức có màu vàng, đỏ, hồng, tím sẽ rất tốt với gia chủ, tốt nhất nên chọn đá thạch anh tím, đỏ,...
 • Trang phong thủy: Những tranh có trang trí màu đỏ, hồng, cam, tím về làng quê, trang ruộng bậc thang sẽ phù hợp với tuổi 1968.
 • Cây phong thủy: Cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu, lưỡi hổ, cây vạn niên thanh vàng,... là sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Tượng linh vật: Tượng có biểu tượng Thìn và Tý sẽ hợp tuổi Mậu Thân. Ngoài ra, những tượng thần tài, tượng tam đa Phúc Lộc Thọ cũng rất tốt cho gia chủ.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1968-3-1650639316.jpeg
Cây sen đá trang trí phòng khách rất tốt

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp gia chủ biết được phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1968 chi tiết. Có thể nói, khi xây nhà việc chọn lựa được hướng phòng, hướng nhà tốt là rất cần thiết, đặc biệt quan trọng nên bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.