Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Nguyễn Lan Anh

Xem phong thủy khi làm nhà là việc rất quan trọng và không thể bỏ qua. Ông cha ta quan niệm việc xây dựng nhà cửa đúng hướng sẽ giúp gia chủ đón nhiều may mắn, gặp được nhiều tài lộc. Ngược lại nếu xây nhà không đúng hướng sẽ dễ bị gặp điều xui xẻo, không may. Vậy gia chủ tuổi 1966 Bính Ngọ nên thiết kế phòng khách như thế nào để đón nhiều tài lộc và phú quý?

Hướng phòng khách hợp tuổi gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Gia chủ tuổi 1966 năm sinh âm lịch là Bính Ngọ, tuổi con Ngựa. Theo ngũ hành, tuổi này thuộc mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy, tương sinh với mệnh Mộc và Kim, tương khắc với Thổ và Hỏa.

Việc chọn được hướng phòng khách hợp tuổi là điều rất cần thiết bởi đây là căn phòng đón tiếp khách quý, là không gian sinh hoạt chung và chứa nhiều vượng khí. Vậy gia chủ tuổi 1966 Bính Ngọ nên chọn hướng phòng như thế nào là tốt nhất?

phong-khach-gia-chu-tuoi-1966-1-1650450853.jpg
Gia chủ tuổi 1966 năm sinh âm lịch là Bính Ngọ, tuổi con Ngựa

Nam Bính Ngọ: Nam sinh năm 1966 Bính Ngọ có cung mệnh Đoài, hợp với các hướng sau đây:

 • Tây Nam (Thiên Y): Hướng phòng giúp gia chủ nhận được sự che chở.
 • Tây (Phục Vị): Gia chủ có được sự giúp đỡ, mọi việc trong cuộc sống đều thuận lợi.
 • Tây Bắc (Sinh Khí): Hướng phòng mang đến tài lộc, phúc lộ vẹn toàn cho gia dình.
 • Đông Bắc (Phước Đức): Mọi chuyện trong cuộc sống, công việc đều ổn định, thành công.

Nam gia chủ 1966 nên chú ý tránh hướng Nam, Đông Nam, Đông và Bắc. Đây là những hướng dễ gây chết chóc, nhà có sát khí, vô cùng nguy hiểm.

Nữ Bính Ngọ 1966: Gia chủ là nữ thuộc cung mệnh Cấn nên hợp với những hướng phòng sau đây:

 • Tây Bắc (Thiên Y): Nhà sẽ có kinh tế khá giả, con cháu đông đúc, càng tích thì phúc đức càng phát triển.
 • Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần và giúp bản thân tiến bộ hơn, may mắn trong thi cử.
 • Tây Nam (Sinh Khí): Hướng phòng này giúp nhà có nhiều tiền tài, gia đình hòa thuận.
 • Tây (Phước Đức): Mọi chuyện trong gia đình đều ổn định, công việc, học tập may mắn.

Gia chủ chú ý tránh hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam vì sẽ gặp nhiều rủi ro, họa hại.

Cách chọn màu cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Theo quy luật ngũ hành, tuổi Bính Ngọ 1966 có thể chọn màu sắc tương sinh, tương hợp. Màu xanh, đen là màu hợp tuổi nhất vì thuộc mệnh Thủy. Ngoài ra, những màu như trắng, ánh kim cũng rất tốt cho gia chủ:

phong-khach-gia-chu-tuoi-1966-2-1650450853.jpg
Màu xanh da trời có thể dùng trang trí phòng khách, rèm cửa, đồ nội thất
 • Màu xanh da trời có thể dùng trang trí phòng khách, rèm cửa, đồ nội thất hoặc trần nhà. Đây là màu bản mệnh của gia chủ đồng thời nó cũng thể hiện sự long lanh, nhẹ nhàng mà cũng đầy nguy nga.
 • Gia chủ cũng có thể kết hợp màu trắng, ánh kim với màu xanh để mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ. Sự kết hợp này mang đến sự thoải mái, thư giãn, tươi trẻ, tốt cho sự nghiệp, tiền tài.
 • Mặc dù màu đen cũng hợp tuổi 1966 nhưng sử dụng sẽ hơi khó vì nó mang cảm giác nặng nề. Bạn có thể dùng màu này để trang trí nội thất, tranh ảnh. Lưu ý tránh dùng màu đen ở hướng Nam và không nên dùng quá nhiều trong căn phòng.

Hướng dẫn thiết kế phòng khách tuổi Bính Ngọ 1966

Trần nhà rất quan trọng đối với phong thủy phòng khách nên bạn cần chú ý. Hãy sơn trần nhà màu sáng để tạo một không gian thoáng mát, rộng rãi khi mọi người bước vào. Trong khi đó, sàn nhà nên thiết kế màu đậm để theo đúng quan niệm: Trời nhẹ, đất nặng giúp sớm tăng tiền tài cho gia chủ.

Sàn nhà phòng khách nên thiết kế bằng phẳng, nếu phân vùng cao thấp thì dễ gây sóng gió cho gia đình. Sàn nhà nếu làm bằng chất liệu quá thô ráp, quá trơn, gồ ghề vì khiến gia chủ gặp bấp bênh trong cuộc sống, gặp tai nạn hoặc rủi ro. Vậy nên chủ nhà cần chọn lựa thật kỹ chất liệu sàn nhà.

Các chất liệu như kim loại, gỗ hay thủy tinh rất hợp để trang trí phòng khách. Gia chủ cũng nên chọn vật hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng và tránh những đồ vật hình nhọn, thuộc mệnh Hỏa.

Vật phẩm trang trí phòng khách tuổi Bính Ngọ 1966

Gia chủ tuổi Bính Ngọ có thể chọn linh vật phong thủy như: Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, 12 con giáp, vòng tay phong thủy, thiềm thừ,... để trang trí thêm cho căn phòng.

Ngoài ra, những loại đá quý có màu trắng, ghi, xám đều tốt gia chủ. Đá mã não, đá thạch anh trắng, sapphire ghi hay tourmaline trắng,... cũng rất hợp tuổi 1966. Những đá màu đen, xanh nước biển, xanh da trời cũng tốt nên gia chủ có thể sử dụng để tăng vượng khí cho căn phòng.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1966-3-1650450857.jpg
Thiềm thừ giúp phòng khách thêm nhiều vượng khí

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1966 Bính Ngọ được nhiều người quan tâm. Hy vọng qua những thông tin này gia chủ có thể chọn được hướng phòng phù hợp để đón nhiều tài lộc, vinh hoa phú quý trong cuộc sống.