Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi Bính Dần 1964

Nguyễn Lan Anh

Việc xem phong thủy khi xây dựng nhà cửa từ lâu đã được ông cha ta coi trọng. Bởi lẽ chọn hướng nhà đúng tuổi, trang trí hợp phong thủy thì gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Vậy gia chủ tuổi 1964 Giáp Thìn nên xây phòng khách như thế nào là tốt nhất?

Hướng phòng khách hợp tuổi gia chủ Giáp Thìn 1964

Tuổi 1964 năm sinh âm lịch là Giáp Thìn, tức tuổi Rồng. Theo quan niệm ngũ hành, tuổi này thuộc mệnh Hỏa - Phú đăng hỏa. Nhìn chung, gia chủ tuổi 1964 thường có khả năng ngoại giao tốt, khá nhiệt tình nhưng cũng hơi nóng nảy. Họ cũng là người có tham vọng lớn, thích coi mình là trung tâm và luôn có những yêu cầu cao trong công việc, cuộc sống.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1964-1-1650278133.jpg
Tuổi 1964 năm sinh âm lịch là Giáp Thìn, tức tuổi Rồng

Khi xây phòng khách, việc chọn đúng hướng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vậy nên gia chủ cần đặc biệt chú ý lựa chọn hướng phòng sau đây.

Nam Giáp Thìn 1964: Nam Giáp Thìn thuộc mệnh Ly Hỏa nên sẽ hợp các hướng sau đây:

 • Hướng Đông: Hướng phòng này giúp gia chủ có thể phát triển sự nghiệp nhanh chóng.
 • Hướng Đông Nam: Gia chủ sẽ luôn khỏe mạnh, ít bị bệnh tật làm phiền.
 • Hướng Nam: Hướng phòng giúp lưu giữ vận tài, công danh cũng như sự nghiệp.
 • Hướng Bắc: Thích hợp cho những ai đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, muốn giữ vững công danh cũng như vận tài.

Nữ Giáp Thìn 1964: Nữ Giáp Thìn thuộc mệnh Càn Kim nên sẽ hợp với các hướng:

 • Hướng Tây Nam.
 • Hướng Tây.
 • Hướng Đông Bắc.
 • Hướng Tây Bắc.

Cách chọn màu và trang trí phòng khách tuổi 1964

Gia chủ tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa nên những màu như đỏ, hồng và tím rất thích hợp với tuổi này. Màu đỏ luôn là màu yêu thích của người Trung Quốc từ xưa đến nay. Họ quan niệm đây là màu sắc mang đến nhiều may mắn, có thể trừ tà ma, khí xấu. Bên cạnh đó, phương Tây cũng rất yêu thích yêu thích gam màu này bởi nó có sức hấp dẫn mạnh. 

Tuy nhiên, những màu sắc này thường rực rỡ, ấn tượng nên bạn chú ý không nên dùng quá tay bởi sẽ gây phản cảm, khó phối nội thất. Tốt hơn hết bạn hãy dùng gam màu này cho bàn ghế, sofa, rèm cửa hoặc một mảng tường nhỏ là tốt nhất.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1964-4-1650278133.jpg
Căn phòng màu đỏ hợp tuổi gia chủ 1964

Vì Mộc sinh Hỏa nên màu của mệnh Mộc cũng rất tốt cho người tuổi 1964. Gia chủ có thể chọn màu xanh lá, vàng gỗ để trang trí cho căn phòng khách của mình. Màu xanh lá khá nhẹ nhàng, tươi mát, mang lại sức sống cho cả căn phòng, giúp bạn cảm thấy thoải mái và sảng khoái khi bước vào. Gia chủ có thể sơn phòng màu này hoặc trang trí rèm cửa hoặc đồ nội thất. Chúng sẽ giúp gia tăng vượng khí căn phòng và gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.

Hướng dẫn trang trí trần nhà, sàn nhà cho phòng khách

 • Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách nên gia chủ cần đặc biệt chú ý. Hãy thiết kế trần nhà màu sáng để tạo sự rộng rãi, thoáng mát, trong khi đó, sàn nhà hãy dùng màu đậm để đúng theo ý nghĩa: Trời nhẹ, đất nặng.
 • Sàn nhà phòng khách nên thiết kế bằng phẳng, không trơn trượt, không quá thô ráp, gồ ghề để tránh gây ra những sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Vật phẩm phong thủy cho phòng khách tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn biểu tượng là con rồng, con vật thứ 5 trong 12 con giáp. Và để đón thêm nhiều may mắn và tài lộc, gia chủ có thể trang trí thêm cây cảnh, linh vật phong thủy,...

Cây phong thủy: Người tuổi 1964 hợp với những cây có hoa lá màu xanh, đỏ hoặc hồng. Cây tài lộc, cây phong lộc, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây lá đỏ, cây sen hồng,... chính là những lựa chọn tuyệt vời nhất.

Đá phong thủy: Theo ngũ hành, tuổi 1964 là Phúc Đăng Hỏa nên những đá quý màu đỏ, tím, xanh lá cây như: Đá mắt hổ nâu đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng, garnet ngọc hồng lựu,... sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1964-3-1650278132.jpg
Đá thạch anh tím hợp để trang trí phòng khách tuổi 1964

Tượng phong thủy: Gia chủ tuổi 1964 có thể chọn những tượng phong thủy sau để trang trí căn phòng:

 • Phật Tổ Như Lai.
 • Phổ Hiền Bồ Tát.
 • 12 con giáp.
 • Tỳ Hưu.
 • Vòng tay phong thủy.
 • Phật Di Lặc.

Trên đây là thông tin chi tiết về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1964 Giáp Thìn được nhiều người quan tâm. Chủ nhà có thể tham khảo những thông tin trên đây để chọn được hướng phòng cũng như biết cách trang trí căn phòng sao cho đẹp nhất, hợp phong thủy nhất, rước thêm nhiều tài lộc và vinh hoa phú quý.