Hướng phòng khách tuổi Canh Dần 1950 - Màu sắc phong thủy may mắn

Nguyễn Lan Anh

Kê phòng khách tuổi 1950 như thế nào để gặp nhiều may mắn tài lộc là vấn đề nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc xem hướng đất, hướng nhà thì hướng phòng khách tuổi Canh Dần 1950 cũng rất quan trọng- căn phòng được đánh giá là quan trọng nhất trong một ngôi nhà.

Hướng nhà hợp tuổi 1950

Gia chủ sinh năm 1950 hay Canh Dần, tuổi con Hổ, theo ngũ hành là mệnh Mộc - Tùng Bách Mộc. Gia chủ tuổi Dần có tham vọng, rất độc lập và quyết đoán. Họ cũng có bản tính sôi nổi, hoạt bát, cứng rắn, đôi khi hơi hách dịch. Trong một số trường hợp họ sẽ lạnh lùng và không khoan nhượng.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1950-1-1648477618.jpg
Gia chủ sinh năm 1950 hay Canh Dần, tuổi con Hổ, theo ngũ hành là mệnh Mộc

Khi xây nhà, gia chủ tuổi Canh Dần cần chú ý đặt hướng phòng khách theo những gợi ý sau:

  • Tây Bắc - Diên Niên: Hướng phòng này giúp gia chủ có thể củng cố được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu đôi lứa.
  • Tây Nam - Phục Vị: Hướng phòng giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến nhiều may mắn trong thi cử, học tập.
  • Đông Bắc - Sinh Khí: Giúp gia chủ có thể thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức nhanh, mau chóng phát tài.
  • Tây - Thiên Y: Hướng phòng khách này mang đến nhiều may mắn trong sức khỏe, tuổi thọ kéo dài.

Khi đã đặt được phòng theo 4 hướng này thì gia chủ có thể dễ dàng trang trí các đồ nội thất hay sơn nhà. Lưu ý rằng phòng khách nên được đặt trước phòng ở, gần phía cửa ra vào để lưu thông cũng như tích tụ vượng khí.

Màu sắc hợp phòng khách gia chủ tuổi 1950

Gia chủ tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên hợp với những màu như xanh lá, màu nâu, xanh lam hoặc màu đen. Gia chủ có thể sơn nhà những màu này hoặc trang trí nội thất đều được.

Màu nâu hay màu của gỗ mang đến nhiều may mắn về tài lộc, gia đình cũng như danh tiếng. Bạn có thể dùng màu này cho cửa nhà, cầu thang hoặc ốp gỗ.

Ngoài ra, theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vậy nên bạn có thể dùng các màu của mệnh Thủy để trang trí. Màu xanh lá được đánh giá là tốt cho gia chủ tuổi 1950, mang đến cảm giác thư thái, tốt cho sức khỏe, đẩy lùi lo lắng. Màu xanh cũng tượng trưng cho hy vọng, may mắn. Bạn hãy trang trí rèm cửa, salon cửa, thậm chí sơn nhà màu xanh.

phong-khach-gia-chu-tuoi-1950-2-1648477618.jpg
Phòng khách gia chủ tuổi 1950 - Phòng khách màu xanh lá hợp tuổi Canh Dần

Gợi ý trang trí Phòng khách gia chủ tuổi 1950

Khi trang trí ghòng khách gia chủ tuổi 1950 nên chú ý:

  • Gia chủ tuổi 1950 có thể chọn cây phong thủy để đón thêm nhiều tài lộc. Những cây có màu xanh lá, xanh dương, màu nâu là tốt nhất với gia chủ tuổi Canh Dần. Bạn có thể chọn cây ngọc ngân, cây trầu bà đế vương, cây cau tiểu trâm,... để đặt trong phòng khách.
  • Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong thiết kế phong thủy. Theo kinh nghiệm, gia chủ nên chọn những trần màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát khi bước vào. Sàn nhà ngược lại, nên thiết kế màu đậm để đúng với ý nghĩa cổ xưa: Trời nhẹ, đất nặng.
  • Sàn nhà phòng khách nên thiết kế bằng phẳng, có thể ốp gỗ màu nâu. Nếu sàn nhà phân vùng cao thấp sẽ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống của gia chủ cũng như gia đình. Nếu sàn làm từ chất liệu quá trơn, quá thô ráp sẽ khiến thành viên gia đình gặp tai nạn, rủi ro. Vậy nên bạn phải thật sự lưu ý khi thiết kế sàn nhà.
  • Gia chủ tuổi Canh Dần nên dùng đồ gỗ, tre, giấy, vật dụng có hoa văn cây lá, đường uốn lượn để trang trí. Những đồ gỗ chạm khắc tinh xảo, bình hoa gỗ,... là những lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng, tạo sự gần gũi, đồng thời nó cũng bền và dễ bảo quản.
  • Về tượng và linh vật, gia chủ tuổi 1950 có thể chọn tượng Phật Tổ Như Lai, Tỳ Hưu, Phật Di Lặc, quả cầu phong thủy, Thiềm Thừ, Tháp Văn Xương,... để tô điểm thêm căn phòng.
phong-khach-gia-chu-tuoi-1950-4-1648477617.jpg
Phật Di Lặc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1950. Có thể nói, việc chọn hướng nhà cũng như cách trang trí sao cho phù hợp, đúng bản mệnh là rất cần thiết để giúp căn nhà có thêm nhiều vượng khí, đồng thời gia chủ có nhiều tài lộc hơn. Vậy nên bạn phải thật sự cân nhắc khi quyết định xây nhà, đặc biệt là với phòng khách. Meeyland cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!Meeyland cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!