Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1943 giúp may mắn và nhiều tài lộc

Nguyễn Lan Anh

Phong thủy phòng khách gia chủ tuổi 1943 được rất nhiều người quan tâm bởi từ trước đây nay việc xây nhà hợp tuổi được rất người người chú trọng. Trong khi đó, phòng khách lại là phòng rộng, là bộ mặt chính của ngôi nhà nên càng đặc biệt hơn.

Hướng phòng khách gia chủ tuổi 1943 như thế nào?

Người tuổi Quý Mùi 1943 là tuổi Dê theo 12 con giáp. Tuổi này thuộc cung Chấn, hành Mộc và Đông tứ mệnh. Chính vì vậy, khi làm nhà, xây phòng khách gia chủ nên chọn những hướng sau đây:

  • Hướng Tây Nam: Đây được coi là hướng Diên Niên và giúp gia đình có cuộc sống hòa thuận.
  • Hướng Đông Bắc: Hướng này còn gọi là Thiên Y giúp mang đến nhiều vượng khí, nâng cao sức khỏe gia đình và gặp nhiều may mắn.
  • Hướng Tây: Là hướng Sinh khí có thể mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho đường công danh, sự nghiệp.
  • Hướng Tây Bắc: Hay còn gọi là Phục Vị giúp gia chủ có nhiều sức mạnh tinh thần, tự tin hơn trong công việc, cuộc sống.
phong-khach-gia-chu-1943-1-1647958631.jpg
Người tuổi Quý Mùi 1943 là tuổi Dê theo 12 con giáp

Chọn màu sắc cho phòng khách gia chủ tuổi Quý Mùi

Theo quan điểm của phong thủy, màu sắc cũng đóng vai trò không nhỏ vào việc hình thành những năng lượng. Tức là nó có thể tương sinh hoặc tương khắc với mệnh của mỗi người. Vậy nên gia chủ cũng cần chú ý khi chọn màu sắc trang trí phòng khách.

Chúng ta đều biết quy luật tương sinh trong ngũ hành đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Dựa vào quy luật này và biết được mình tuổi gì, cung mệnh ra sao, gia chủ sẽ chọn được được màu sắc để tô điểm thêm cho gian phòng khách của mình.

Tuổi Quý Mùi có mệnh Mộc nên sẽ hợp với những màu sắc sau đây.

Màu xanh da trời

Màu xanh da trời hay xanh lam là màu đại diện cho bầu trời, đại dương, mang đến cảm giác sâu lắng, vững chãi mà yên bình. Màu xanh cũng tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Thủy sinh mộc nên sẽ rất hợp với gia chủ tuổi 1943.

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu tương sinh với mệnh mộc của tuổi Quý Mùi. Đây là gam màu tượng trưng cho thiên nhiên, sức sống mới, sự mát mẻ và trong lành. Do vậy khi chọn màu xanh lá cho phòng khách bạn sẽ luôn cảm thấy thư giãn, sảng khoái, tinh thần minh mẫn.

phong-khach-gia-chu-1943-2-1647958632.jpg
Phòng khách gia chủ tuổi 1943 hợp màu xanh

Màu đen

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc của gia chủ 1943. Vậy nên gia chủ có thể cân nhắc kết hợp tông màu đen để trang trí phòng khách. Bên cạnh đó, màu đen cũng thể hiện quyền lực, nghiêm túc, rất hợp với những ai tuổi Mùi là chính khách hay doanh nhân.

Vật phẩm trang trí phòng khách

Việc chọn được vật phẩm phong thủy để trang trí phòng khách cũng rất quan trọng. Bởi việc chọn hướng nhà, hướng phòng khách ở thời điểm hiện tại là hơi khó do mật độ dân cư đông. Vậy nên dùng những vật phẩm phong thủy sẽ giúp hạn chế những bất lợi do hướng nhà xấu, đồng thời tăng thêm may mắn, tài lộc cho gia chủ

Tượng Dê phong thủy

Dê là linh vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, hoạt bát. Việc dùng tượng Dê làm vật trang trí phòng khách sẽ hợp tuổi Quý Mùi, tăng tình cảm tốt đẹp với thành viên trong gia đình, con cái giỏi giang. Ngoài ra, Dê cũng mang kim khí, giúp hóa giải vận đen, tà khí, mang đến bình an cho người tuổi Mùi.

Hoa lan ý

Chọn cây cảnh để trang trí trong không gian phòng khách cũng rất phù hợp bới gia chủ tuổi 1943. Cây lan ý có tác dụng cân bằng trường khí, điều hòa năng lượng xung khắc. Bên cạnh đó, loại cây này cũng giúp hấp thu tia điện tử trong phòng khách, rất tốt cho sức khỏe. Lan ý chắc chắn là loài hoa sẽ tô điểm thêm cho phòng khách của gia chủ.

phong-khach-gia-chu-1943-3-1647958639.jpg
Cây lan ý có tác dụng cân bằng trường khí, điều hòa năng lượng xung khắc

Trên đây là những thông tin giải đáp chi tiết phòng khách gia chủ tuổi 1943 như thế nào để hợp phong thủy? Việc chọn được hướng phòng, màu sơn cho phòng cũng như vật trang trí phòng phù hợp là rất cần thiết để giúp gia chủ có thể may mắn trong mọi mặt, cuộc sống tốt đẹp hơn.