Hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến phúc trạch, tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong ngôi nhà. Khi chọn hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ cũng vậy, cần phải xem những hướng nào sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên tùy tiện đặt theo sở thích hoặc ước lượng theo diện tích. Bài viết dưới đây sẽ lý giải các hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ Nam mạng Nhâm Ngọ 2002, mang đến cho gia chủ sự hưng vượng và sức khỏe.

1. Hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002 giải hung đón cát

Theo nguyên tắc đặt bếp, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ là:

1.1. Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002 nên đặt tọa hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc là tốt nhất, Đông Nam là tọa phương vị Lục Sát, nhìn về hướng Tây sinh Sinh Khí. 

Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang), là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Hướng này tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và được mệnh trường thọ. Hơn nữa, con cái được phúc, thành danh vinh hiển.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ tọa ở Đông Nam thuộc cung Lục Sát, nhờ vậy, nó sẽ thiêu đốt, giúp hóa giải những điều xấu mà Lục Sát mang lại.

nham-ngo-1-1649290557.jpg

“Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc” là hướng đặt bếp tốt nhất cho cậu chủ Nhâm Ngọ

1.2. Tọa Đông, hướng Tây 

Đây cũng là hướng đặt phòng bếp tốt cho Nam chủ Nhâm Ngọ. Đông là tọa phương Tuyệt Mệnh, nhìn về hướng Tây là Phục Vị.

Phục vị (thuộc sao Tả Phù), là cung tốt thứ tư trong Cung Phi Bát Trạch. Cung này thể hiện sự an yên, trấn tĩnh. Được hướng này đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ sẽ vững cho chủ nhà. Về mặt tài chính cũng tốt, tiền tài rộng mở, cuộc sống giàu sang sung túc. Gia đình hoà hảo, hạnh phúc. 

Đặt bếp tọa ở Đông là phương vị của Tuyệt Mệnh, là sao xấu nhất trong Cung phi Bát trạch. Sao này làm cho gia đạo tuyệt tự, khó sinh con đẻ cái. Đặt bếp ở đây sẽ thiêu đốt, hoá giải những nguy cơ mà sao Tuyệt Mệnh mang đến. Cũng đồng thời hoá giải cho hướng nhà nếu không may đặt nhầm vào Tuyệt Mệnh.

2. Hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ cần tránh

Người sinh năm 2002 có bản mệnh khá đặc biệt, được chia ra 2 cung riêng biệt. Nữ giới thuộc cung Cấn, Nam giới thuộc cung Đoài. Bài viết này sẽ phân tích hướng không hợp với gia chủ nam mạng, thuộc cung Đoài hành Kim. Gia chủ không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh. Cụ thể:

  • Hướng về Đông (Phạm Tuyệt Mệnh): đặt bếp hướng nhà nhanh chóng suy tàn, kinh tế sa sút, người trong nhà dễ đoản mệnh

  • Hướng về Đông Nam (phạm Lục Sát): đặt bếp hướng này thì mẹ, bà dễ gặp nạn tai, kinh tế gia đình cũng sa sút. 

  • Hướng về Bắc (phạm Hoạ Hại): hướng bếp này sẽ khó giữ được tiền của, về sau càng nghèo khó. Con gái gặp nhiều nguy nan.

  • Hướng về Nam (phạm Ngũ Quỷ): hướng bếp này người nhà hay gặp nhiều chuyện thị phi. hay bị bệnh tật. Phụ nữ trong nhà càng gặp nhiều xui rủi, bất hạnh. Tài chính xuống dốc, gia đạo khó đi lên.

nham-ngo-2-1649290557.jpg

Cậu chủ Nhâm Ngọ cần tránh đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh

3. Những lưu ý cần tránh thì bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 2002

Hướng đặt phòng bếp gia chủ 2002 Nhâm Ngọ cần lưu ý một số vấn đề cần tránh: 

  • Vị trí cửa bếp: không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại. 
  • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.
  • Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.
  • Phòng bếp gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.
  • Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Nhâm Ngọ cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.
  • Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Nhâm Ngọ.

nham-ngo-3-1649290557.jpg

Bố trí gian bếp nhỏ gọn nhưng thoáng đãng

4. Gợi ý những món đồ trang trí hợp phong thuỷ cho phòng bếp gia chủ tuổi 2002

Như đã đề cập ở trên, gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ - Nam mạng thuộc cung Đoài hành Kim. Vì vậy, khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần lưu ý chọn những món đồ, màu sắc hợp phong thuỷ như:

Về chọn màu sắc: Vì Thổ sinh Kim nên gia chủ nên chọn những màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc các màu pha từ vàng. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp màu trắng (thuộc hành Kim) để tạo sự nhẹ nhàng mà sang trọng.

Đối với bàn ăn, nên lựa chọn loại có hình tròn hoặc hình elip. Đây là hình hợp với phong thuỷ gia chủ, cũng đồng thời biểu thị cho sự đoàn kết, sum vầy trong gia đình.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 2002. Có thể chọn những loại cây có dạng lá kim, sắc nhọn phù hợp với mệnh chủ như: cây ngọc lan, cây tùng, hoa kim ngân hay hoa kim bách hợp.

nham-ngo-4-1649290557.jpg

Cậu chủ Nhâm Ngọ nên chọn nội thất phòng bếp hình tròn hoặc hình elip

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 2002 Nhâm Ngọ. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.