Phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mâu Dần mang lại tài lộc & may mắn

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến phúc trạch, tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong ngôi nhà. Khi chọn hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần cũng vậy, cần phải xem những hướng nào sẽ phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên tùy tiện đặt theo sở thích hoặc ước lượng theo diện tích. Bài viết dưới đây sẽ lý giải các hướng đặt bếp phù hợp với gia chủ Mậu Dần 1998, mang đến cho gia chủ sự hưng vượng và sức khỏe.

1/ Các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần giải hung đón cát.

Theo nguyên tắc đặt bếp, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vì vậy, các hướng tốt để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần là:

1.1. Tọa Tây hướng Đông

Bếp đặt tọa hướng Tây nhìn về hướng Đông là tốt nhất cho gia chủ Mậu Dần, Tây là tọa phương vị Lục Sát, nhìn về hướng Đông sinh Diên Niên. 

Diên niên (thuộc chòm sao Vũ Khúc) là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này cũng khá tốt cho gia đạo. Gia đình hoà thuận, hạnh phúc lâu dài. Về mặt tài lộc cũng làm ăn phát đạt, sung túc, vận trình gặp nhiều may mắn.

Không những thế, khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần tọa ở Tây thuộc cung Lục Sát, nhờ vậy, nó sẽ thiêu đốt, giúp hóa giải những điều xấu mà Lục Sát mang lại.

mau-dan-1-1649288139.jpg

“Tọa Tây hướng Đông” là hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ Mậu Dần

1.2. Tọa Đông Bắc, hướng Đông Nam

Đây cũng là hướng đặt phòng bếp tốt cho gia chủ Mậu Dần. Đông Bắc là tọa phương Tuyệt Mệnh, nhìn về hướng Đông Nam là Phục Vị.

Phục vị (thuộc sao Tả Phù), là cung tốt thứ tư trong Cung Phi Bát Trạch. Cung này thể hiện sự an yên, trấn tĩnh. Được hướng này đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần sẽ vững cho chủ nhà, vợ chồng gắn bó đến răng long đầu bạc. Về mặt tài chính cũng tốt, tiền tài rộng mở, cuộc sống giàu sang sung túc. Gia đình hoà hảo, hạnh phúc. 

Đặt bếp tọa ở Đông Bắc là phương vị của Tuyệt Mệnh, là sao xấu nhất trong Cung phi Bát trạch. Sao này làm cho gia đạo tuyệt tự, con cháu không được hưởng phúc, đoản mệnh. Đặt bếp ở đây sẽ thiêu đốt, hoá giải những nguy cơ mà sao Tuyệt Mệnh mang đến. Cũng đồng thời hoá giải cho hướng nhà nếu không may đặt nhầm vào Tuyệt Mệnh.

2/ Các hướng không hợp để đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần

Đối với gia chủ Mậu Tý, thuộc cung Tốn hành Mộc, không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh. Cụ thể:

  • Hướng về Đông Bắc (Phạm Tuyệt Mệnh): đặt bếp hướng gia chủ 1998 sẽ nhanh chóng lụn bại nhiều mặt. Làm ăn khó khăn, gia sản tiêu tán. Hơn nữa, khó sinh ra nam đinh, nữ nhân lại càng nhiều bệnh.

  • Hướng về Tây (phạm Lục Sát): đặt bếp hướng này thì chỉ phất lên được lúc đầu, không giữ được lâu.

  • Hướng về Tây Bắc (phạm Hoạ Hại): hướng bếp này Trưởng nữ bị khắc, dễ phát sinh bệnh tật, đường con cháu cũng thưa thớt dần.

  • Hướng về Tây Nam (phạm Ngũ Quỷ): hướng bếp này Tài sản hao tổn, tiêu tán. Gia đạo hay gặp nhiều hoạ thị phi không ngớt. hay bị bệnh tật.

mau-dan-5-1649288139.jpg

Quý cô - cậu Mậu Dần không nên đặt bếp hướng về các hướng khắc với bản mệnh

3/ Những lưu ý cần tránh thì bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1998

Vị trí cửa bếp: không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại. 

Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.

Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.

Phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Mậu Dần cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Mậu Dần.

mau-dan-3-1649288139.jpg

Thêm gợi ý đặt bếp cho gia chủ Mậu Dần

4/ Gợi ý những món đồ trang trí hợp phong thuỷ cho phòng bếp gia chủ tuổi 1998

Theo phong thuỷ Bát trạch, gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần thuộc cung Tốn hành Mộc. Vì vậy, khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần lưu ý chọn những món đồ, màu sắc hợp phong thuỷ như:

Về chọn màu sắc: Gia chủ hành Mộc, tượng trưng cho thực vật nên màu sắc phù hợp nhất là sắc xanh của cây cỏ. Ngoài ra, Thuỷ sinh Mộc nên cũng có thể kết hợp các màu của hành Kim tương sinh với Mộc như màu đen, xanh dương.

Đối với bàn ăn, nên lựa chọn loại có hình chữ nhật, kết hợp hoa văn hình sọc đứng. Đây là hình hợp với phong thuỷ gia chủ, đồng thời tăng thêm sinh khí cho không gian nấu nướng của gia chủ 1998.

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1998. Có thể chọn những loại cây phù hợp với mệnh chủ như: cây ​​kim tiền, cây vạn thiên thanh, sen đá, kim ngân,...

mau-dan-4-1649288139.jpg

Tủ bếp màu xanh mint, kết hợp trang trí cây xanh cho phòng bếp thêm sinh khí

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1998 Mậu Dần. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.