Xem phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1997 mang lại tài lộc

Trần Thị Ánh Dương

Hướng bếp có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, sung túc, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy, nên bố trí phòng bếp gia chủ tuổi 1997 như thế nào hợp phong thủy? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây!

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát cho gia chủ 1997

Nam tuổi Đinh Sửu 1997 có Mệnh quái Chấn, Cung mệnh hành Mộc nên sẽ có các hướng hợp tuổi như sau:

  • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Đông Nam được Diên niên là hướng khá tốt. Đặt hướng này gia đình được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và êm đẹp, tốt cho tài lộc và thường gặp may mắn. Đồng thời các mối ngoại giao và quan hệ xã hội cũng sẽ tốt đẹp và được mở rộng.

  • Tọa Tây hướng Đông

Đặt bếp hướng Đông sẽ được Phục vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ Đinh Sửu 1997 sự vững chắc trong các mối quan hệ, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ trong gia đình êm đẹp.

Không những thế, người mệnh Chấn khi đặt bếp hướng Đông, tọa ở phương Tây sẽ hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát.

  • Tọa Bắc hướng Nam

Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Nam được Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Chính vì vậy mang đến cho gia chủ 1997 cuộc sống như ý, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Đặc biệt, hướng này rất có lợi cho nam giới, mang lại danh tiếng.

  • Tọa Nam hướng Bắc

Phòng Bếp gia chủ tuổi 1997 đặt hướng Bắc sẽ đón được Thiên y - cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, có quý nhân phù trợ.

 

mau-dan-1-1649288139.jpg
Hướng bếp tốt còn hóa giải được những điều xấu cho cả nhà ở

Các hướng không hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Người tuổi Đinh Sửu 1997 không nên chọn hướng bếp sau: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh - Phá sản, bệnh tật), Hướng Tây Nam (Họa Hại - Nhà có hung khí), Tây Bắc (Ngũ Quỷ - Gặp tai hoạ), Hướng Đông Bắc (Lục Sát - Nhà có sát khí). Đây là hướng rất xấu đối với gia chủ tuổi 1997.

Nếu đặt bếp theo các hướng này có thể khiến gia chủ mắc các bệnh khó chữa, tâm tính u sầu, hôn nhân tan vỡ, dễ xảy ra cãi nhau, hoặc các vấn đề về tiền tài, vật chất, dính vào những vụ kiện tụng, mâu thuẫn không đáng có, bị tiểu nhân quấy phá.

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1997

Bên cạnh đó, khi thiết kế bếp, gia chủ tuổi Đinh Sửu cần chú ý một số điều sau: 

- Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

- Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì đây là nơi có nhiều vi khuẩn và uế khí, ảnh hưởng xấu đến bếp và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

- Gia chủ 1997 cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang có thể khiến bạn hao tài tốn của.

- Phòng bếp gia chủ tuổi 1997 cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

- Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Những vị trí này dễ làm gia chủ và người thân thường hay ốm đau, mất hoà khí trong nhà.

- Máy hút mùi nên đặt ngay trên bếp, bồn rửa chén không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

- Bàn ăn không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.  

- Bếp không được đặt gần đường đi hoặc đối diện nơi có người qua lại. Vì như vậy rất dễ hao tốn tiền tài của gia chủ tuổi 1997.

Máy hút mùi nên đặt ngay phía trên bếp nấu

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy với tuổi 1997

Gia chủ tuổi 1997 thuộc hành Kim nên chọn các màu sắc như màu gỗ (mộc), màu ánh kim cho phòng bếp để tăng may mắn, phúc lộc đầy nhà. Trên bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng, giảm chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Bên cạnh đó, theo quan niệm từ xưa, người tuổi Đinh Sửu 1997 nên đặt gương phòng bếp ở những nơi có thể phản chiếu đồ ăn, đồ uống... Điều này sẽ giúp cho thực phẩm trong nhà thêm dồi dào, công việc làm ăn phát đạt. Hoặc đặt ở vị trí đối diện bàn ăn có thể “nhân đôi” đồ ăn trên bàn, nhân đôi sự thịnh vượng của gia đình.

Gương nên được đặt ở những vị trí đón được những dòng khí tốt

Lời kết

Trên đây là những gợi ý về hướng đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1997 phù hợp với phong thủy nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn chọn được hướng bếp hợp lý nhất để mang lại sự may mắn, hưng thịnh cho gia đình.