Phòng bếp gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 hợp phong thủy

Trần Thị Ánh Dương

Nam Giáp Tuất 1994 để biết được hướng đặt bếp hợp với phong thủy của mình phải căn cứ vào Thiên mệnh tức là Cung mệnh hoặc Mệnh quái. Vậy Phòng bếp gia chủ tuổi 1994 nên đặt hướng bếp như thế nào để không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Chọn hướng tốt đặt bếp cho gia chủ sinh năm 1991 

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

Tọa Đông hướng Tây

Người nam tuổi 1994 là người mệnh Càn nên đặt bếp hướng Tây sẽ đón được sinh khí tốt. Bởi vì Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vựng tốt cho gia chủ. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung của Bát trạch. 

Đặt bếp hướng Tây sẽ tốt cho cả sức khỏe, tài lộc, gặp được nhiều may mắn, con cái mạnh khỏe, trường thọ. Nam giới 1994 đặt bếp hướng này rất có lợi, đặc biệt về đường danh tiếng, tạo ra sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Khi đặt bếp hướng Tây tọa ở phương Đông thuộc Ngũ Quỷ nên sẽ hóa giải và thiêu đốt những điều xấu, ảnh hưởng đến gia chủ của Ngũ quỷ bởi Ngũ Quỷ là cung xấu thứ hai trong Bát trạch. Cung Ngũ Quỷ làm ảnh hưởng đến tài lộc, của cải, sức khỏe của gia chủ.

Tọa Đông hướng Tây không những hóa giải ở căn bếp của gia chủ mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm phải cung Ngũ Quỷ. Tuyệt đối không nên đặt hướng Đông vì đặt hướng Đông sẽ phạm Ngũ Quỷ và khi đó có tọa ở hướng Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất Sinh khí.

Như vậy, Nam mạng sinh năm 1994 thuộc cung Càn đặt bếp hướng này sẽ đảm bảo được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, biến hung thành cát, đón được Sinh khí và thiêu đốt những điều xấu của Ngũ Quỷ.

nam-mang-1994-1-1649846208.jpg

Nam mạng 1994 nên đặt bếp tọa Đông hướng Tây

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Nam mạng sinh năm 1994 thuộc mệnh Càn nếu đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Phục vị khá tốt đẹp. Phục vị thuộc vào sao Tả Phù chủ về bình yên, an nhiên. Phục vị cũng là cung tốt thứ tư trong Bát tràng, cung chủ bình yên, trần tĩnh. Đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ khả năng quản lý tài chính tốt, tình cảm nam nữ được củng cố, vững bền, quan hệ cha mẹ, con cái cũng được cải thiện hơn, nâng cao sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông nam thuộc cung Họa Hại nên nó sẽ giải trừ, thiêu đốt những điềm xấu, tai họa của Họa Hại, phá giải ốm đau, bệnh tật, giải tỏa mâu thuẫn. Không chỉ hóa giải cho căn bếp, mà nó còn hóa giải cho cả nhà nếu chẳng may hướng nhà phạm phải hướng Họa Hại.

Chú ý tuyệt đối không nên đặt hướng bếp ngược lại hướng Tây Bắc là Đông Nam, vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Họa Hại, và tọa tại Tây Bắc sẽ làm mất đi những điều tốt lành mà Phục vị mang lại. Như vậy, nam mạng Giáp Tuất 1994 người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ đảm bảo được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được điều tốt từ Phục vị và xóa tan điều xấu từ Họa Hại.

nam-mang-1994-2-1649846208.jpg

Đặt bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc 

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

Nam mạng Giáp Tuất 1994 đặt bếp hướng Đông Bắc cũng khá tốt vì được Thiên Y. Thiên Y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Thiên Y là cung tốt thứ hai trong Bát tràng. Cung Thiên Y là cung rất tốt đối với phái nữ trong gia đình. Đặt được hướng bếp này sẽ giúp sức khỏe của gia đình được cải thiện, trường thọ, tài lộc tăng thêm, an khang thịnh vượng, bình an hạnh phúc, có âm lực trợ giúp, lúc nguy hiểm cũng hóa bình an.

Ngoài ra, khi đặt bếp hướng này sẽ tọa ở Tây Nam là cung tốt Diên niên. Trong phong thủy thì đặt bếp hướng Đông Bắc sẽ hạn chế đi những điều ở cung tọa, vì vậy làm mất đi một số điều tốt đẹp mà cung Diên niên mang lại. Tuy nhiên, nó không mai lại điều gì bất lợi cho gia chủ.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Nam mạng 1994 khi đặt bếp hướng Tây Nam cũng khá tốt vì được cung Diên niên. Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận, cung này là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia đình có được hạnh phúc lâu dài, cuộc sống hòa thuận, đầy đủ, sung túc, tốt cho đường tài lộc, nhân khẩu, gặp nhiều điều tốt lành. Vì Diên niên là cung chủ về hòa thuận nên trong mối quan hệ xã hội hay gia đình cũng trở nên tốt đẹp, thấu hiểu lẫn nhau.

Ngoài ra, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc sẽ gặp được Thiên Y là cung tốt. Trong phong thủy thì bếp đun làm hạn chế một số điều tốt mà cung Thiên Y mang lại. Tuy nhiên, nó cũng không tạo ra những điều xấu vì đã có hướng tốt che chắn.

nam-mang-1994-3-1649846208.jpg

Bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam dành cho Giáp Tuất 1994

Các hướng không hợp tuổi gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

 • Hướng Bắc: phạm Lục Sát làm xóa trộn quan hệ tình cảm, gây thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam: phạm Họa Hại khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xui rủi, thị phi.
 • Hướng Nam: phạm Tuyệt Mệnh khiến cho gia chủ bệnh tật liên miên, phá sản, chết người.
 • Hướng Đông: phạm Ngũ Quỷ khiến gia chủ mất nguồn thu nhập, mất công việc, mâu thuẫn, cãi vã. 
 • Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1994
 • Gia chủ tuổi Giáp Tuất không nên đặt bếp thẳng với cửa chính đối với nhà hoặc phòng ngủ.
 • Tránh đặt bếp sát chậu rửa mặt, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp.
 • Không đặt bếp đối diện với cửa nhà tắm.
 • Khi đặt bếp tránh để những nơi có xà ngang bên trên.
 • Không đặt bếp ở những vị trí đón gió.
 • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm hút.

nam-mang-1994-4-1649846208.jpg

Không nên đặt bếp dưới xà ngang trong nhà 

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Nam mạng Giáp Tuất 1994 nên chọn những đồ vật có màu vàng (thổ), màu ánh kim, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp để xây dựng căn bếp của mình.

Lời kết

Bài viết đã đưa đến những gợi ý tốt nhất cho Phòng bếp gia chủ tuổi 1994. Mong rằng bài viết sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.