Phòng bếp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp phong thủy

Trần Thị Ánh Dương

Phòng bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, ăn uống mà theo phong thủy còn ảnh hưởng tới vấn đề thịnh vượng của gia đình. Trong bài biết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1989 giúp xua đuổi mọi tà khí nhé!

Chọn hướng tốt đặt bếp cho gia chủ sinh năm 1989 

Theo nguyên tắc đặt bếp nấu trong phong thủy là tọa hung hướng cát. Trong đó, hướng là chiều mặt trước mà bếp hướng tới, tọa là phương đặt bếp, tức phía sau lưng bếp. Do đó, các hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1989 là:

Tọa Đông hướng Tây

Người mệnh quái Khôn (tuổi 1951) đặt bếp ở hướng Tây sẽ được Thiên y rất tốt (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe và là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt đối với nữ giới. Khi gia chủ đặt được hướng này thì gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đồng thời có âm lực trợ giúp lúc nguy nan, có quý nhân phù trợ.

Không những thế, bếp hướng Tây sẽ có tọa phương Đông thuộc Họa hại. Do đó, theo phong thủy, bếp đun sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của cung này (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, khiến cho gia đình dễ gặp tai họa, bệnh tật và không hòa thuận). Bên cạnh đó, bếp ở hướng này còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may phạm hướng nhà Họa hại.

Tóm lại, phòng bếp gia chủ tuổi 1951 đặt hướng Tây sẽ đón được khí tốt Thiên y và hóa giải được điều xấu của Họa hại giúp biến hung thành cát.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Bản mệnh Kỷ Tỵ đặt bếp ở hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá tốt (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này giúp gia đình bản mệnh hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho cả tài lộc và nhân khẩu, thường gặp được may mắn. Đây cũng là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Ngoài ra, khi đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Ngũ quỷ, sẽ thiêu đốt, hóa giải được những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, khiến gia chủ bị tổn hao về tài sản, sức khỏe). Bên cạnh đó, điều này còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm phải Ngũ quỷ.

Tóm lại, phòng bếp gia chủ tuổi 1989 đặt hướng này bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; đón nhận được điều tốt của Diên niên. Đồng thời hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, như vậy là cũng biến hung thành cát nên đều tốt.

mot-so-huong-bep-1-1649257518.jpg

Một số hướng bếp giúp người tuổi 1951 giải hung đón cát

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Phòng bếp gia chủ tuổi 1989 đặt ở hướng Đông Bắc được Sinh khí rất tốt (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người về sức khỏe, tài lộc, con cái và đường trường thọ. Đây là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới, thuận cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Tuy nhiên, khi đặt ở hướng này có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Phục vị. Theo phong thủy, bếp nấu sẽ hạn chế những điều ở cung tọa nên sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của Phục vị. 

Chính vì vậy, mặc dù Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch nhưng đây có lẽ không là phương án tốt nhất. Nhưng điều này cũng không mang lại điều xấu và gia chủ vẫn được hưởng hướng cát nên vẫn tốt.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Người Kỷ Tỵ mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt vì được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung tốt thứ tư trong Bát trạch.

Khi đặt được hướng này thì sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính cũng tốt. Bên cạnh đó, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt. 

Tuy nhiên, tương tự như trường hợp trên, khi bếp ở hướng Tây Nam sẽ tọa ở Đông Bắc có Sinh khí lại là cung cực tốt. Vì vậy điều này sẽ hạn chế khí tốt thuộc Sinh khí nên gia chủ bị giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng bản mệnh dù sao đã được hướng cát bù vào nên vẫn tốt.. 

Các hướng không hợp tuổi gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Bên cạnh việc tìm hiểu các hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1989, bạn cũng cần kiêng kỵ tránh những hướng không hợp tuổi để hạn chế những vận xui rủi như:

  • Hướng Bắc là Tuyệt Mệnh, khiến chủ nhà phá sản, bệnh tật chết người.

  • Hướng Đông Nam là  Ngũ Quỹ làm cho bản mệnh mất nguồn thu nhập, việc làm, hay cãi lộn.

  • Hướng Nam là Lục Sát làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, gây thù hận, kiện tụng, tai nạn cho gia chủ tuổi 1989.

  • Hướng Đông là Họa Hại đem lại những điều không may mắn, thị phi và thất bại cho bản mệnh.

mot-so-huong-bep-2-1649257518.jpg

Các hướng bếp không hợp tuổi mà Kỷ Tỵ nên tránh

Những tọa độ cần tránh khi đặt hướng nhà bếp tuổi 1989

Khi đặt bếp đun, bạn cần chú ý không được đặt ở vị trí có thể nhìn thấy thẳng từ cửa chính của nhà. Bởi cửa chính là nơi để lưu thông vượng khí vào nhà nên để bếp ở vị trí này sẽ cản trở luồng khí lưu thông và thiêu rụi luồng khí đó.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, bếp nấu phải đặt ở góc khuất của căn nhà, tránh để người bên ngoài nhìn thấy sẽ khiến cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn, bất an. Bếp cũng tránh đặt ở vị trí góc nhọn chiếu vào khu vực nấu, bởi vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. 

Bên cạnh đó, vị trí đặt bếp không nên để dưới xà ngang sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều áp lực và bị đè nén. Còn bếp đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh hay phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe của thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra, bếp phải được đặt ở vị trí nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp phải chắc chắn, không gập gềnh, tránh nghiêng lệch. Đây là những điều tối kỵ trong phong thủy khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1989. 

mot-so-huong-bep-3-1649257518.jpg

Gia chủ nên lưu ý kiêng kị một số vị trí đặt bếp

Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Hướng bếp hợp phong thủy rất quan trọng, nhưng việc lưu ý về màu sắc nội thất nhà bếp phù sao cho hợp với bản mệnh để tạo tương sinh cũng cần được lưu. ý.

Gia gủ Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, tương sinh với các màu xanh dương, xanh đen, màu đen và tương hợp là màu xanh lục. Gia chủ nên chọn bếp có màu đen và các đồ nội thất nên có thêm sắc màu xanh lục hoặc xanh dương để tạo tính tương hợp trong phong thủy. 

Phòng bếp gia chủ tuổi 1989 nên chọn những món đồ chủ yếu bằng gỗ (mộc) hợp phong thủy với bản mệnh. Các nội thất nhà bếp như bàn ghế, tủ bếp, tủ bát… tốt nhất nên làm bằng gỗ, có thiết kế phù hợp với kiến trúc của căn phòng. 

mot-so-huong-bep-4-1649257518.jpg

Phòng bếp kết hợp nội thất màu xanh dương rất tốt cho gia chủ 1951

Lời kết

Hy vọng rằng với những thông tin cơ bản trên đây, các bạn đã lựa chọn được hướng thích hợp nhất cho phòng bếp gia chủ tuổi 1989. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!