Phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1988 Mậu Thìn

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan điểm phong thuỷ thì hướng nhà và hướng phòng bếp quyết đến sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Vậy, hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1988 - Mậu Thìn tốt nhất là hướng nào? Khi đặt bếp bạn cần tránh những hướng nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thê về vấn đó nhé.

Hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1988

Các hướng tốt cho phòng bếp tuổi Mậu Thìn:

 • Nam (Sinh Khí): Hướng nào giúp gia chủ thu hút tài lộc, nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thăng hoa như diều gặp gió.

 • Bắc (Thiên Y): Đem lại nhiều sinh khí tốt, gia đình vui vẻ hạnh phúc, sức khỏe các thành viên trong gia đình khỏe mạnh.

 • Đông Nam (Diên niên): Gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

 • Đông (Phục Vị): Trong ấm ngoài êm, thuận lợi phát triển bản thân, gặp nhiều may mắn trong con đường học thức.

mau-thin-1-1649257047.jpg

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi 1988 Mậu Thìn

Hướng xấu khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1988

 • Tây Nam (Hoạ Hại): Đây là hướng xấu, đem lại khó khăn cho gia chủ, công việc thất bại.

 • Tây Bắc (Ngũ quỷ): Công việc gặp nhiều khó khăn, tiền tài tiêu hao, gia đình nhiều mâu thuẫn.

 • Đông Bắc (Lục Sát): Đời sống vợ chồng không hòa thuận, hay cãi vã, công danh sự nghiệp bất ổn.

 • Tây (Tuyệt mệnh): Kinh tế gia đình khó khăn, hay đau ốm.

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1988

 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau bệnh tật, trong nhà thường hay mâu thuẫn.

 • Tránh đặt bếp quá gần và thấp hơn bồn rửa chén, để đảm sự sạch sẽ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

 • Bếp không được trực diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không sạch sẽ, dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 • Bạn cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ.

 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, ảnh hưởng đến tiền tài và sức khoẻ của các thành viên.

 • Bếp nên tránh tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sự may mắn trong nhà.

mau-thin-2-1649257047.jpg

không nên đặt bếp đối diện cửa nhà chính, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1988

Tuổi Mậu Thìn, bản mệnh là Mộc vì vậy gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cho nhà bếp của mình dựa trên quan hệ sinh khắc. Người mang mệnh Mộc nên chọn những màu màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox làm màu sơn hay màu sắc các món đồ trang trí cho căn bếp cũng như ngôi nhà của mình. Đây là những màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nhà mệnh Mộc. Khi thiết kế và trang trí phòng bếp cho mệnh Thuỷ, gia chủ có thể sử dụng các tông màu này để làm tâm điểm cho gian bếp cũng như các đồ trang trí cho gian bếp, đảm bảo hợp phong thủy cho tổng thể không gian.

Bạn có thể trang trí bằng  cách bố trí thêm kệ gỗ tráng trí, khung tranh treo tường, đèn bếp hiện đại độc đáo….làm tăng thêm sự hài hài hoà và bắt mắt cho gian bếp. Ngoài ra, có thể kết hợp trăng trí bằng các đồ vật có gam màu thuooch mệnh Thuỷ, vì theo ngũ hành tương khắc Thuỷ sinh Mộc giúp tăng thêm tài lộc, gặp nhiều may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp bằng những loại cây cảnh như kim tiền, cây cau tiểu trâm, cây đại phú gia…để tăng thêm phần vượng khí, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến.

mau-thin-3-1649257047.jpg

Cách trang trí  đem lại sự hài hoà và sang trọng

Kết luận

Trên đây là phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1988 - Mậu Thìn  trên giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc.Tránh những hướng xấu đem đến những điều không may mắn, hao tổn tiền tài. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tuổi Mậu Thìn 1988 có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhé.