Phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1985 Ất Sửu

Trần Thị Ánh Dương

Từ trước tới nay việc chọn hướng nhà hay bếp điều rất quan trọng trong gia đình. Bởi vì, nó ảnh hưởng đến tiền tài, công danh sự nghiệp và gia đạo trong gia đình. Ngoài lựa chọn hướng bếp phù hợp bạn cần phải biết cách bố trí và trang trí hợp lý nhất, tăng thêm may mắn và phước lộc cho gia đình. Dưới đây là phòng bếp gia chủ tuổi 1985 - Ất Sửu, chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Hướng tốt đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1985

Các hướng tốt cho phòng bếp tuổi Ất Sửu:

 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng này giúp gia chủ được Sinh khí, đem lại phước lộc, thuận về đường con cái, sức khỏe dồi dào. Bếp tọa phương Đông cũng giúp hóa giải điều xấu ở bếp cũng như cả nhà

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Đây là hướng Phục vị, cuộc sống bình yên. Đặt bếp hướng này gia chủ sẽ có gia đình vui vẻ, ấm êm, tình cảm gia đình khăng khít, tài chính ổn định.

 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Đặt hướng này gia chủ sẽ được Thiên y. Đây là sao về sức khỏe. Đặt bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ tránh được nhiều bệnh, gia đình êm ấm, có quý nhân trợ giúp.

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đặt hướng Tây Nam gia chủ Ất Sửu được Diên niên. Hướng này sẽ giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận, thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn.  Ngoài ra, hướng này cũng giúp gia chủ có nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

chon-huong-tot-dat-phong-bep-1-1649256280.jpg

Chọn hướng tốt đặt phòng bếp cho tuổi 1985 Ất Sửu

Hướng xấu khi đặt phòng bếp gia chủ tuổi 1985

 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): Đây là hướng xấu, khiến bạn gặp nhiều khó khăn, công việc khó thành công.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Từ công việc đến trong gia đình đều không thuận lợi, xảy ra nhiều mâu thuẫn.

 • Hướng Bắc (Lục Sát): Mối quan hệ của các thành viên trong gia đình luôn bất hoà, căng thẳng, không có hướng giải quyết.

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Đem đến cho bạn những điều không tốt, công việc làm ăn khó khăn, sức khỏe sa sút.

Không đặt bếp ở hướng nào và những tọa độ cần tránh khi đặt hướng phòng bếp gia chủ tuổi 1985

 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau bệnh tật, trong nhà thường hay mâu thuẫn.

 • Tránh đặt bếp quá gần và thấp hơn bồn rửa chén, để đảm sự sạch sẽ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

 • Bếp không được trực diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không sạch sẽ, dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 • Bạn cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ.

 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, ảnh hưởng đến tiền tài và sức khoẻ của các thành viên.

 • Bếp nên tránh tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sự may mắn trong nhà.

chon-huong-tot-dat-phong-bep-3-1649256280.jpg

không nên đặt bếp đối diện cửa nhà chính, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Những món đồ trang trí hợp phong thủy phòng bếp gia chủ tuổi 1985

Tuổi Ất Sửu, bản mệnh là Kim vì vậy gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cho nhà bếp của mình dựa trên quan hệ sinh khắc. Người mang mệnh Kim nên chọn những màu trắng, màu bạc, màu xám, màu ánh kim… làm màu sơn hay màu sắc nội thất cho căn bếp cũng như ngôi nhà của mình. Đây là những màu sắc đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nhà mệnh Kim.

Theo quan hệ sinh khắc thì Thổ sinh Kim, nên những đồ trang trí có màu thuộc hành mệnh Thổ như màu vàng, màu đỏ, màu hồng, màu tím đều giúp gia tăng thêm may mắn và tài lộc. Bạn có thể kết hợp chúng bằng những kệ tủ phủ sơn chống cháy bởi các màu sắc trên, các loại bình gốm sứ …

Ngoài ra, sự kết hợp cây xanh trong phòng bếp cũng là một sự lựa chọn hay. Nó vừa đem lại cảm giác tươi mát vừa giúp thu hút thêm tài lộc và may mắn. Bạn có thể kết hợp bằng những loại cây cảnh như kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hạnh phúc…

 

chon-huong-tot-dat-phong-bep-4-1649256280.jpg

Cách kết hợp màu vàng đem lại sự hài hoà và sang trọng

Kết luận

Vậy với bài viết phong thuỷ phòng bếp gia chủ tuổi 1985 - Ất Sửu  trên giúp bạn biết thêm các thông tin hướng tốt hướng xấu của gia chủ 1985. Đồng thời, giúp bạn tránh những hướng cản trở tài lộc và công việc. Chúc các bạn có một phòng bếp hoàn hảo nhất.